วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564
แห่ชื่นชมน้ำใจครู ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือนักเรียน
SHARE

แห่ชื่นชมน้ำใจครู ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือนักเรียน

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2563 - 16:57

ในช่วงนี้พี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ต่างก็เดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้กันถ้วนหน้า ถือว่าหนักสุดในรอบ 10 ปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ถูกตัดขาดจาการเดินทางเพราะน้ำท่วม ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียนและชาวบ้าน แต่ก็ยังมีมุมดีดี ที่น่าประทับใจให้เราเห็นอยู่ โดยเพจสีสันโคราช ได้นำเสมอข้อมูลเกี่ยวกับการที่คุณครู เข้าไปช่วยเหลือ ทำอาหารไปแจกจ่ายบรรดาลูกศิษย์ ถึงที่บ้านอย่างต่อเนื่อง

แห่ชื่นชมน้ำใจครู ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือนักเรียน

วันนี้ 4 พ.ย. 2563 เพจสีสันโคราช ได้เผยเรื่องราวสุดหน้าประทับใจที่อยากให้สังคมได้รับรู้ ว่าครูนั้นได้ทำหน้าที่นอกเหนือจากความเป็นครูในห้องเรียน ของโรงเรียนไทยสามัคคี  และโรงเรียนเจียรวนนท์ ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

#เป็นมากว่าครู_แต่เราห่วงใยลูกศิษย์ ชาวบ้าน ด้วยข้าวไข่เจียว แทนน้ำใจ

ภาพแห่งความประทับใจ ที่สังคมควรรับรู้ อาชีพเรือจ้างที่ใครอาจไม่เข้าใจ ความเสียสละ เมื่อเหตุการณ์ฝนตกหนักน้ำป่าถล่มอำเภอวังน้ำเขียว ที่ผ่าน สังคมโซเชี่ยลแห่ชื่นชม คณะครูโรงเรียนไทยสามัคคี ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือลูกศิษย์บ้านน้ำท่วมสูง จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

แต่ล่าสุด ความประทับใจของกลุ่มครูเหล่านี้ ยังมีให้สังคมได้รับรู้อีก เมื่อคำคืนวันลอยกระทง กลุ่มครูโรงเรียนไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ได้ใช้เวลาว่างรวมตัวกัน หุงข้าว ทอดไข่เจียว แล้วนำใส่กล่อง ไปจำหน่ายในงานลอยกระทง ได้เงินจำนวนหนึ่ง เป้าหมายตอนแรก เตรียมไว้เป็นทุนในการทำกิจกรรมให้นักเรียน เวลาข้ามคืนก็เกิดน้ำป่าถล่มพื้นที่

ในที่สุดเงินที่ได้จากการจำหน่ายข้าวไข่เจียว ในงานลอยกระทง คุณครูทั้งหมดได้ลงความเห็นว่า ต้องช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนน้ำท่วม จึงนำเงินเหล่านั้น มาซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ แล้วนำมาหุง และทอดไข่เจียว ใส่กล่องออกตระเวนนั่งรถแจกข้าวกล่องไข่เจียวให้กับชาวบ้าน และครอบครัวลูกศิษย์ที่ได้รับความเดือดร้อน จากเหตุการณ์น้ำป่าถล่มในพื้นที่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สีสันโคราช


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com