วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
เอาแล้ว ผู้นำชุมชนเชียงคาน ฉี่ม่วง
SHARE

เอาแล้ว ผู้นำชุมชนเชียงคาน ฉี่ม่วง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2563 - 15:48

นายอำเภอเชียงคาน ตรวจฉี่ข้าราชการที่เข้าร่วมประชุม โดยที่ไม่ได้นัดหมายก่อน สุดช็อกเจอ 4 ใน 11 ผู้นำชุมชนเชียงคานฉี่ม่วง มีการเสพยาเสพติด จริง

เอาแล้ว ผู้นำชุมชนเชียงคาน ฉี่ม่วง

เมื่อช่วงวันที่ 3 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย ได้มีการจัดประชุมประจำเดือน กำนัน ผู้ใหญ่ พร้อมกับสารวัตรกํานัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล และข้าราชการประจำอำเภอ โดยนายภูริวัจน์ โชตินรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน ทั้งนี้ทางด้านนายอำเภอเชียงคานได้ให้ข้าราชการทั้งหมดเข้าแถวเพื่อตรวจหาสารเสพติดทั้งนี้พบว่า เจอผู้ที่มีปัสสาวะมีสีม่วงถึง 11 คน ! ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

5 พ.ย. 63 นายภูริวัจน์ นายอำเภอเชียงคาน เผยกับทีมข่าวว่า การตรวจปัสสาวะในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในโครงการอำเภอสีขาว ถือเป็นเรื่องประจำ และเป็นนโยบายของรัฐ ที่ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนประเด็นที่ 2 คือ อ.เชียงคาน อยู่ใกล้แนวชายแดน ซึ่งมีลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ และนำเข้าส่วนกลางเป็นประจำ จนมีการสืบทราบว่า ผู้นำหมู่บ้านมีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด ทางอำเภอจึงอยากพิสูจน์ทราบว่า เรื่องนี้มันจริงหรือไม่ ? ก็เลยตรวจปัสสาวะ

ซึ่งจากจำนวนผู้เข้าประชุมทั้งหมด 305 ราย ใน 8 ตำบล 82 หมู่บ้านในเขตอำเภอเชียงคาน พบสารเสพติดในปัสสาวะ 11 ราย (มีปัสสาวะเป็นสีม่วง) ตรวจไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 283 ราย และไม่มาประชุม 11 ราย

ซึ่งทั้ง 11 ราย มีทั้งผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้น จึงได้มีการส่งผลตรวจของทั้ง 11 ราย ไปตรวจยืนยันอีกครั้งกับทางโรงพยาบาล

เอาแล้ว ผู้นำชุมชนเชียงคาน ฉี่ม่วง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 63 ผลตรวจออกแล้ว ยืนยันว่า มี 4 ราย ที่มีสารเสพติดในร่างกาย โดย 2 ใน 4 มีตำแหน่งเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน และอีก 2 เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นอกจากนี้ ทั้ง 4 ราย ยังรับสารภาพว่า มีการเสพยาเสพติดจริง ส่วนอีก 7 ราย ไม่สามารถรับรองผลได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเรียกเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป ส่วนทั้ง 4 ราย ที่มีผลยืนยันว่าเสพยาเสพติด ก็จะมีการดำเนินการตามมาตรการ ให้ออกจากราชการโดยเร็วที่สุด เพราะขาดคุณสมบัติในการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ส่วนเรื่องของการดำเนินคดีนั้น เบื้องต้น นายภูริวัจน์ เผยว่า ตอนนี้ในทางกฎหมาย ถือว่าเป็นผู้ป่วย ต่อมาก็ต้องดูว่าติดมานานหรือไม่ และต้องส่งเข้าศูนย์บำบัดฟื้นฟู และจะมีการหารือถึงแนวทางการจัดการกับทางจังหวัด พร้อมทั้งส่งเรื่องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลต่อไป

ขอบคุณข้อมูล อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy