วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
เด็กม.3 สูง 2 เมตรกว่า สุดระทม เพื่อนเรียกชื่อ กลับบ้านนอนร้องไห้
SHARE

เด็กม.3 สูง 2 เมตรกว่า สุดระทม เพื่อนเรียกชื่อ กลับบ้านนอนร้องไห้

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2563 - 15:26

น้องฟิล์ม หนุ่มน้อยวัย 15 ปี ชาวบ้านในตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ผู้มีส่วนสูงถึง 2 เมตร กับอีก 4 เซนติเมตร น้องฟิล์ม กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีชที่ 3 มีความใฝ่ฝันอยากเป็น นักวอลเลย์บอลทีมชาติ เพื่อต้องการหาเงินมาเลี้ยงพ่อและแม่ให้สบาย เนื่องจากที่บ้านค่อนข้างยากจน ทั้งนี้น้องฟิล์มยังมีแนวโน้มจะสูงขึ้นไปอีกเพราะร่างกายยังอยู่ในวัยที่เจริญเติบโต

เด็กม.3 สูง 2 เมตรกว่า สุดระทม เพื่อนเรียกชื่อ กลับบ้านนอนร้องไห้

น้องฟิล์มบอกว่า รู้สึกว่า ตัวเอนนั้นสูงกว่าเพื่อนๆคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.3 - ป.4 ระยะหลัง ๆ มานี้ชอบมีอาการหน้ามืด เดิน หรือวิ่งก็จะเสียการทรงตัวง่าย บางครั้งยืนอยู่ก็ล้มทั้งยืน ความสูงของตัวเองนั้น เวลาเดินไปไหนคนก็ชอบมองแปลกๆ เพื่อนบางคนถึงขนาดเรียกว่าไอ้เปรต ซึ่งทำให้น้องฟิล์มเสียใจมากกลับบ้านมานอนร้องไห้เสียใจ น้องฟิล์มบอกว่าตอนเด็กๆ เป็นคนชอบกินนมจืดกินทุกวัน แต่พอเริ่มรู้ว่าตัวเองสูงกว่าเพื่อนๆก็หยุดกินนม น้องฟิล์มคิดว่า ความสูงของตัวเองนั้นคือปมด้อย เริ่มที่จะหากางเกงใส่ยาก กางเกงขายาว เมื่อใส่เข้าไปขาก็จะลอย และถูกเพื่อนล้อเลียนเป็นประจำ ทำให้คิดว่าทำไมตัวเองต้องสูงมากขนาดนี้

เด็กม.3 สูง 2 เมตรกว่า สุดระทม เพื่อนเรียกชื่อ กลับบ้านนอนร้องไห้
เด็กม.3 สูง 2 เมตรกว่า สุดระทม เพื่อนเรียกชื่อ กลับบ้านนอนร้องไห้

พ่อและแม่ของน้องฟิล์ม บอกว่า ตอนเด็กๆก็เหมือนคนปกติ มาเริ่มรู้สึกว่าลูกสูงกว่าเพื่อนคนอื่นๆ ตอนอยู่ ป.3 และในระยะ 2 ปีหลัง เห็นได้ชัดเจนว่าน้องฟิล์มสูงผิดปกติ หากเทียบความสูงตามเกณฑ์อายุน้องฟิล์มจะสูงกว่าเพื่อนหลายเท่า

ส่วนกรณีที่น้องฟิล์มถูกเพื่อนคนอื่นล้อเลียน ก็จะ พยายามให้กำลังใจลูกอยู่เสมอ ให้คิดว่าความสูงของตัวเองนั้นมีความพิเศษกว่าคนอื่น และใช้ความสูงของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่ลึกๆก็รู้สึกสงสารลูก เพราะระยะหลังน้องฟิล์มเกิดอาการหน้ามืดและล้มทั้งยืนบ่อย พาไปพบหมอที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว วินิจฉัยเบื้องต้นว่าอาจเกิดจากความสูงเกินไปของน้องฟิล์ม จึงทำให้เกิดอาการหน้ามืดบ่อย หรือฮอร์โมนในร่างกายมีความผิดปกติ หมอที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียวแนะนำว่าให้ทำเรื่องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลอื่น แต่ทางครอบครัวมีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะมีฐานะยากจน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy