วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564
ทนายดังพา แม่พลทหาร ร้องกองปราบช่วย ปูดมีโทรศัพท์ขู่ให้หยุด
SHARE

ทนายดังพา แม่พลทหาร ร้องกองปราบช่วย ปูดมีโทรศัพท์ขู่ให้หยุด

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2563 - 13:59

แม่ของพลทหารพิชวัฒน์ เดินทาง ยื่นหนังสือ ทวงคืนความยุติธรรมให้กับลูกชาย ต่อ พล.ต.ต.สุวัฒน์ ไม่เชื่อเป็นการฆ่าตัวตาย เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ทนายดังพา แม่พลทหาร ร้องกองปราบช่วย ปูดมีโทรศัพท์ขู่ให้หยุด

วันที่ 9 พ.ย.63 มีรายงานแจ้งว่าทางด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ พา นางหนูไกร อายุ 44 ปี แม่ของพลทหารพิชวัฒน์ ที่ผูกคอฆ่าตัวตาย ภายในเรือนจำของค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด เดินทางไปทวงคืนความยุติธรรม ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ต่อ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้โอนคดีมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบฯ เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และญาติเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ทนายดังพา แม่พลทหาร ร้องกองปราบช่วย ปูดมีโทรศัพท์ขู่ให้หยุด
ทนายดังพา แม่พลทหาร ร้องกองปราบช่วย ปูดมีโทรศัพท์ขู่ให้หยุด

ทนายรณณรงค์ กล่าวช่วงนึงว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังติดใจสงสัยกับสาเหตุการตาย เพราะผู้เสียชีวิตได้ออกจากค่ายแล้วถูกตามตัวกลับไป ก่อนที่วันรุ่งขึ้นก็เสียชีวิตจากการแขวนคอ ทำให้ญาติติดใจสงสัยว่าเป็นการฆ่าตัวตายจริงหรือไม่ หรือมีการอำพรางศพหรือไม่ หากพลทหารพิชวัฒน์มีอาการซึมเศร้าจริงก็ต้องมีสัญญาณบอกเหตุ แต่ก่อนเกิดเหตุยังบอกให้แฟนสาวนำโทรศัพท์มามอบให้

หลังเสียชีวิตมีแรงกดดันจากทหารทำให้ตำรวจท้องที่ไม่สามารถทำคดีได้ และญาติยังถูกห้ามไม่ให้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ จึงต้องร้องขอให้โอนคดีมายังกองปราบฯ และหากในเรือนจำทหารมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ ขอให้พนักงานสอบสวนนำมาเป็นหลักฐานประกอบการตรวจสอบสาเหตุการตายด้วย

ด้าน นางหนูไกร แม่ของพลทหารที่เสียชีวิต กล่าวว่า อยากรู้ความจริงว่าใครทำอะไรลูก ให้พูดออกมาจะได้จบๆ ไป เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อนมีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งให้ลูกชายกลับไปรายงานตัวที่ค่าย แต่เมื่อกลับไปลูกชายเล่าให้ฟังว่าถูกเหยียบที่บริเวณคอ ถูกโรยพริกเกลือ ตัดผม และถูกตีที่บริเวณแผ่นหลังจนช้ำ เขาบอกว่าไม่อยากกลับไปอีกไม่งั้นคงตายแน่ๆ กระทั่งเสียชีวิต มีตำรวจและพยาบาลเซ็นส่งศพไป รพ.ร้อยเอ็ด ทั้งที่ยังไม่แกะเชือกออกจากศพ ขณะที่ครอบครัวถูกห้ามไม่ให้เข้าไปดูศพ ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง

ที่มาและขอบคุณ EasyYukhon


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com