วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564
พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก
SHARE

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 25 มกราคม 2564 - 15:14

พันธ์ยศ เข้าชี้แจง ปคบ. หลังถูกบุกทลายโกดังสินค้า อายัดถุงมืออเนกประสงค์ ยันสินค้าผ่านการตรวจสอบกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ มีคุณภาพส่งออกต่างประเทศ  เผยการเข้าตรวจค้นมีความผิดปกติ เจ้าหน้าที่ไม่รับฟังข้อมูลทางด้านวิชาการ  วอนฟังข้อมูลรอบด้าน

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

จากกรณีการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจบก. ปคบ. และเจ้าหน้าที่คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าตรวจค้นบริษัท พันธ์ยศ เฮลธ์แพลนเนท จำกัด และสถานที่เก็บสินค้าชั่วคราวบริเวณร้าน The Series 90  และมีการตรวจสอบโกดังเก็บสินค้าภายในอาคาร มีการยึดและอายัดถุงมืออเนกประสงค์ Panyos Gloves และ Panyos Pure Gloves รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท อุปกรณ์การทำงาน กล่องเปล่าและลัง ที่เตรียมไว้สำหรับใส่สินค้าเพื่อส่งไปจำหน่ายต่างประเทศ  โดยระบุว่าสินค้าดังกล่าวมีลักษณะใช้ในทางการแพทย์ , เป็นสินค้ามือสองและผ่านการใช้งานแล้ว นำมาซักและตากก่อนที่จะนำมาบรรจุกล่องและไม่บรรจุกล่อง โดยยังไม่ได้มีการตรวจสอบและส่งตรวจสถาบันที่รัฐให้การรับรองนั้น

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

ล่าสุด (25 ม.ค. 64) นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท พันธ์ยศ เฮลธ์แพลนเนท จำกัด ได้เข้าพบกับทางตำรวจปคบ. พร้อมชี้แจงว่า  การตรวจค้นพื้นที่ของเจ้าหน้าที่เมื่อเดือน ก.ย. ปีที่ผ่านมา ตนได้ส่งหนังสือการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การเเพทย์ยืนยันเเล้วว่า สินค้าของตนผ่านมาตรฐานคุณภาพเเละการส่งออกไปต่างประเทศ เช่นสหรัฐอเมริกานั้น หน่วยงานของสหรัฐอเมริกา คือองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา ( FDA) ก็รับรองผลิตภัณฑ์ของตนว่าผ่านมาตรฐาน เเละนำเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้ อีกทั้งการตรวจค้นที่ผ่านมา มีข้อสมมติฐานบางอย่างที่อาจมีความผิดปกติในการเข้าตรวจค้นเพราะเจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับข้อมูลใด ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาเลย

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

“การแถลงข่าวดังกล่าวหลังการตรวจค้น ทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจของผมเป็นอย่างมาก การยึดอายัดสินค้าเอาไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นภาระหนี้สินและทำให้ผู้ประกอบการผิดสัญญาที่ลูกค้าได้สั่งซื้อเป็นจำนวนมากในต่างประเทศ เเละยังมีความผิดปกติในช่วงตรวจค้นที่ไม่ได้มาตรฐานโดยไม่คำนึงถึงผลเสียที่เกิดขึ้นซึ่งจริง ๆ แล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรจะให้คำแนะนำมากกว่า”

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

นายพันธ์ยศ ระบุว่า จากการกระทำดังกล่าว ตนได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดช่วงเวลาที่เข้าตรวจค้นนั้น เป็นโกดังเก็บสินค้าชั่วคราวที่เอาไว้พักสินค้า เพื่อรอส่งคืนให้กับผู้จำหน่ายในกรณีที่สินค้าไม่เป็นไปตามที่ทางบริษัทกำหนด และไม่ใช่ถุงมือที่ใช้ในทางการแพทย์แต่อย่างใด แม้ว่าจะมีเครื่องหมายบางอย่างบนกล่อง ที่อาจจะบ่งบอกถึงลักษณะที่คล้ายคลึงกับถุงมือที่ใช้ในทางการแพทย์ แต่บริเวณด้านหน้าของกล่องและบริเวณอื่น ๆ ก็มีตัวหนังสือโลโก้แจ้งให้ผู้บริโภคทราบอย่างชัดเจนว่าเป็นถุงมือชนิดใด อาทิ Multi-purpose และ Disposable Glove ซึ่งสามารถบ่งบอกชนิดของถุงมือได้ชัดเจนมากว่าเป็นถุงมืออเนกประสงค์ทั่วไปใช้งานได้ กับทั้งด้านอุตสาหกรรม ด้านครัวเรือน เป็นต้น

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

โดยผู้ผลิตมิได้มีเจตนาหรือวัตถุประสงค์ ในการนำถุงมือดังกล่าวไปใช้ในทางการแพทย์ อย่างที่ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามสื่อสาร สังเกตได้จากการยึดสินค้าที่มิได้ตรวจสอบว่าสินค้าใดถูกหรือผิดกฎหมายไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งความผิดปกติดังกล่าวเป็นความผิดปกติ ที่ไม่ได้สอดคล้องกับข้อมูลที่แจ้งกับสื่อว่าเป็นสินค้าใช้แล้ว และเข้าข่ายหรือมีลักษณะเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

ส่วนที่มีการการตรวจบริษัท พันธ์ยศเฮลธ์​แพลนเนท จำกัด เเละยึดของกลางที่มีการอ้างว่าเป็นถุงมือยางทางการแพทย์ใช้แล้วนำมาบรรจุกล่องรวมกว่า 9 แสนคู่ มูลค่ากว่า10 ล้านบาท เมื่อเดือนกันยายนปีที่เเล้ว หลังได้รับการร้องเรียนว่าบริษัทนำผลิตภัณฑ์ถุงมือยาง ที่เป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐานผ่านการใช้งานแล้วมาแบ่งบรรจุขายใหม่ ได้ส่งตัวอย่างไปพิสูจน์ที่กรมวิทยาศาสตร์การเเพทย์เเละประสานกับ ทางพนักงานสอบสวนของ บก.ปคบ. และ อย.ในเรื่องนี้เเล้ว โดยผลการตรวจของกรมวิทยาศาสตร์การเเพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จากตัวอย่างของถุงมือที่พนักงานสอบสวนส่งไปนั้น ตนไม่ได้ มีความผิด จากการดำเนินการต่างๆ ตามที่มีการกล่าวหาในข้างต้นเเละตอนนี้อยู่ระหว่างนำสินค้าดังกล่าวกลับคืนเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศตามที่มีออเดอร์สั่งซื้อมาหลายเดือนเเล้ว

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 64 ตนมาพบเจ้าหน้าที่ บก.ปคบ.เเละ อย. ถึงการตรวจค้นดังกล่าวว่าเป็นอย่างไร เจ้าหน้าที่นำตนไปยังสถานที่จัดเก็บสินค้าของตนที่อายัดไว้ เเล้วมีการส่งคืนบางส่วน เเสดงว่าสินค้าของตนผ่านมาตรฐาน เเละมีการสอบถามว่าจะใช้เวลาตรวจสอบเท่าใด ก็ไม่มีการยืนยัน เเบบนี้หากในวันข้างหน้าสินค้าตรวจสอบเเล้วหากผ่านเกณฑ์เเต่ตนได้รับผลกระทบ ความเสียหายที่เกิดขึ้นขอถามว่าใครจะช่วยได้บ้าง ตนเคารพกติกา สิ่งใดผิด สิ่งใดถูก ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม

พันธ์ยศ แจงปมถุงมือยาง ยืนยันผ่านมาตรฐานส่งออก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Panyos Glove


- Body

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com