วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564
เจ้าของเรือ ชี้แจง พระนั่งเรือ เป็นภาพเก่า แชร์ต่อระวังโดนฟ้อง
SHARE

เจ้าของเรือ ชี้แจง พระนั่งเรือ เป็นภาพเก่า แชร์ต่อระวังโดนฟ้อง

โพสต์โดย 00 เมื่อ 30 มกราคม 2564 - 14:31

เจ้าของเรือสปีดโบ๊ท ออกมาชี้แจง วอนชาวเน็ตหยุดแชร์ต่อภ ระวังถูกฟ้องดำเนินคดีทางกฏหมาย ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ย้ำชัด ภาพพระนั่งเรือ เป็นภาพเก่าเมื่อ 7 ปีก่อน

เจ้าของเรือ ชี้แจง พระนั่งเรือ เป็นภาพเก่า แชร์ต่อระวังโดนฟ้อง

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า จากกรณีชาวเน็ตพากันออกมาคอมเม้นต์และวิจารณ์ถึงภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์และสามเณร สวมเสื้อชู้ชีพ นั่งในท่าสบายใจบนเรือสปีดโบ๊ท บริเวณทะเล จ.กระบี่ 

ล่าสุด พระทรงชัย ตปสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดเกาะลันตา จ.กระบี่ ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งครั้งนั้นมีการชุมนุมพระสงฆ์จากทั่วประเทศ หลังงานเสร็จสิ้นลง ได้มีพระบางส่วนที่อยู่ต่างจังหวัดอยากเห็นทะเล จึงให้บริษัททัวร์จัดเรือนำพระไปเที่ยวทะเลกัน ซึ่งการที่พระนั่งเรือไม่ผิดศีลใดๆ แต่หลังจากนั้นมาก็ไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเลย คงเป็นเพราะมีคนนำภาพเก่าไปแชร์กัน 

เจ้าของเรือ ชี้แจง พระนั่งเรือ เป็นภาพเก่า แชร์ต่อระวังโดนฟ้อง

ด้าน นายธีระศักดิ์ แสวงชอบ เจ้าของบริษัท โอปอลทราเวล สปีดโบ๊ท เกาะลันตา ได้กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์นั้น เป็นภาพเก่าเมื่อ 6 – 7 ปีก่อน ทางวัดได้มีการชุมนุมพระประจำปี จึงมีพระจากทั่วประเทศเดินมาร่วมพิธี โดยทางบริษัททำหน้าที่จัดเรือและจัดอาหารให้ โดยได้จัดเรือให้ด้วยความเลื่อมใส่ศรัทธรา และมองว่าการที่พระนั่งเรือถือเป็นเรื่องที่สร้างความสิริมงคลและได้บุญ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ส่วนเรื่องของอาหารนั้นได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และได้พาคณะพระไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ 

เจ้าของเรือ ชี้แจง พระนั่งเรือ เป็นภาพเก่า แชร์ต่อระวังโดนฟ้อง

ที่ผ่านมาตนเคยออกมาชี้แจงไปแล้วหนึ่งรอบ ไม่คิดว่าจะมีคนนำรูปมาแชร์กันอีกครั้ง ขอให้คนที่แชร์ช่วยคิดวิเคราะห์ก่อนแชร์ ขอยืนยันว่าบริษัทเรือไม่ได้หากินกับพระ บริษัทเพียงทำบุญเท่านั้น โดยช่วง 3 - 4 ปี มานี้ บริษัทไม่ได้จัดกิจกรรมที่คล้ายกันนี้ให้กับพระอีกเลย เพราะบางคนมองว่าภาพที่ออกมานั้นไม่สวยงาม

ทั้งนี้ หากใครยังแชร์ภาพเก่าดังกล่าวด้วยข้อมูลที่บิดเบือนข้อเท็จจริง ก็อาจต้องฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com