วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564
เตือน พวก ชอบบูลลี่ ทาง ออนไลน์
SHARE

เตือน พวก ชอบบูลลี่ ทาง ออนไลน์

โพสต์โดย 00 เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2564 - 13:16

โฆษก สอท. ออกโรงเตือน พวกชอบบูลลี กลั่นแกล้ง ระราน ทางโลกอออนไลน์ เข้าข่ายฐานหมิ่นประมาท โทษคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ 20,000 บาท

เตือน พวก ชอบบูลลี่ ทาง ออนไลน์

สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. และ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (โฆษก บช.สอท.) ออกมากล่าวถึง กรณีเด็กหญิงถูกเพื่อนบูลลี่เรื่องสีผิว ในสื่อสังคมออนไลน์ว่า 

การใช้สื่อสังคมออนไลน์หากใช้ถูกต้องก็จะก่อให้เกิดประโยชน์หลายด้าน แต่หากใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องก็ส่งผลร้ายตามมามากมาย เช่น การระรานทางไซเบอร์ หรือ Cyberbullying ซึ่งหมายถึง การด่าว่า ข่มเรง ให้ร้าย รังแกผู้อื่น ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter เป็นต้น

การระรานทางไซเบอร์ (Cyberbullying) ในทางกฎหมายอาจจะเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาท มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากประชาชนทั่วไปสามารถเห็นหรือเข้าถึงข้อความดังกล่าวได้ ถือว่าเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หากผู้เสียรายใดต้องการดำเนินคดีให้เข้ามาร้องทุกข์ได้เลยที่พนักงานสอบสวน 

เตือน พวก ชอบบูลลี่ ทาง ออนไลน์

จึงขอฝากประชาชน อย่าไว้ใจคนแปลก ในเฉพาะโลกออนไลน์ ให้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญให้ดี ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวลงบนโลกออนไลน์ ทางฝั่งผู้ปกครองก็ควรสอดส่องดูพฤติกรรมของบุตรหลาน พร้อมทั้งคำแนะนำและสร้างความสัมพันธ์อันดี เพื่อให้บุตรหลายไว้วางใจ เมื่อเจอปัญหาเช่นนี้จะได้กล้าขอคำปรึกษา 

นอจากนั้น หากใครพบเห็นการ การระรานทางไซเบอร์ (Cyberbullying) ก็อย่าคอมเม้นต์ อย่าแชร์ต่อ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพื่อป้องกันปัญหาและทำให้สังคมออนไลน์น่าอยู่และปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คมชัดลึก,pixabay


- Body

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com