วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564
จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 
SHARE

จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2564 - 16:52

จุรินทร์ เดินหน้า "ช่วยประชาชน" ลดค่าครองชีพ นำ 29 แพลตฟอร์มขายออนไลน์ และ ตลาดสด ลดกว่า 500 ล้านบาท ในโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนผ่าน Platform ซึ่งมีแพลตฟอร์มที่เข้าร่วมลดราคากับกระทรวงพาณิชย์จำนวน 11 แพลตฟอร์ม มีสินค้าเข้าร่วมโครงการมากกว่า 1,000,000 รายการ ซึ่งแพลตฟอร์มจะสูญเสียรายได้จากการเข้าร่วมโครงการมีมูลค่ารวมกันประมาณ 500 ล้านบาท

จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 

4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 9.00 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน คณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ภาคเอกชน เปิดโครงการลดค่าครองชีพประชาชนต่อเนื่อง “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน” ผ่าน Platform ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 สํานักงานปลัดกระทรวง พาณิชย์

จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 
จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 

นายจุรินทร์ กล่าวว่า งานพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชนโดยกระทรวงพาณิชย์ถือเป็นนโยบายที่มีความสำคัญและได้ดำเนินการมาต่อเนื่องถึง Lot ที่ 8 โดยมีเป้าหมายสำคัญในการช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนและ 8 Lot ที่ผ่านมาสามารถช่วยลดค่าครองชีพให้คนไทยทั้งประเทศได้จำนวนมหาศาลทั้งการลดราคาสินค้าและค่าบริการ ผลของการดำเนินโครงการผลิตลดราคาช่วยประชาชนที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่พอใจของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ดูได้จากผลการสำรวจปรากฏว่าโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ติดอันดับ 1 ในการสร้างความพึงพอใจของประชาชนด้านการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชน จากผลการสำรวจ

วันนี้เป็นการเปิดตัวงานพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot ที่ 9 หรือ เรียกว่า “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ผ่านแพลตฟอร์ม” มีแพลตฟอร์มที่เข้าร่วมลดราคากับกระทรวงพาณิชย์จำนวน 11 แพลตฟอร์ม ประกอบด้วย

 1. foodpanda
 2. Grab
 3. Lineman
 4. Robinhood
 5. Gojek
 6. Lazada
 7. Shopee
 8. Ohlala
 9. จตุจักรมอลล์
 10. Lalamove
 11. ไปรษณีย์ไทย
จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 
จุรินทร์ เดินหน้า โครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ 

ภายใต้แอปพลิเคชั่น Thailandpostmart.com " กระทรวงพาณิชย์ขอขอบคุณแพลตฟอร์มทั้ง 11 แพลตฟอร์มโดยมีร้านค้าร่วมโครงการผ่าน 11 แพลตฟอร์มรวมกันมากกว่า 100,000 ร้านค้า และมีสินค้าเข้าร่วมโครงการมากกว่า 1,000,000 รายการ ซึ่งแพลตฟอร์มจะสูญเสียรายได้จากการเข้าร่วมโครงการมีมูลค่ารวมกันประมาณ 500 ล้านบาท โดยพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot 9 แพลตฟอร์มนี้ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม " นายจุรินทร์ กล่าว และกล่าวด้วยว่า การลดราคาแบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ประกอบด้วย

 • 1.ค่าอาหารและเครื่องดื่มลดสูงสุดร้อยละ 60
 • 2.กลุ่มค่าจัดส่ง ลดร้อยละ 20-100 ในบางรายการ เช่น 5 กิโลเมตรแรกปกติเสียค่าบริการ แต่ถ้าสั่งผ่าน Grab หรือ Lineman จะฟรี สำหรับ Robinhood ชั่วโมงเร่งด่วนจะลด 40% นอกชั่วโมงเร่งด่วนจะลดค่าจัดส่งถึง 80% เป็นต้น
 • 3.ค่าบริการการชำระค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา ปกติจะมีค่าบริการโดยจะมีการลดราคา เช่น ชำระค่าไฟฟ้าถ้าเกินกว่า 700 บาท จะลดค่าบริการ100 บาท ค่าประปาถ้าชำระเกินกว่า 200 บาทจะลด 50 บาท ผ่านแพลตฟอร์ม Lazada

ส่วนการคิดค่าจัดส่งผลไม้ไปรษณีย์ไทยหรือ Thailandpostmart.com รับส่วนลด 20% ถ้าซื้อยาจากโรงพยาบาลจะลดค่าจัดส่ง 40%โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงถ้าซื้อของไหว้ตรุษจีนผ่านไปรษณีย์ไทยจะไม่คิดค่าจัดส่ง เป็นต้น

 • 4.การซื้อของจากตลาดสดจะได้รับค่าบริการพิเศษ ซื้อของผ่านแพลตฟอร์มประกอบด้วย foodpanda Grab Lineman Robinhood และ Lalamove ไปยังตลาดสด 29 แห่งที่มาร่วมโครงการโดยลดค่าใช้พื้นที่หรือที่เรียกว่าค่า GP ให้กับผู้มาขายของในตลาดสดหรือส่งของผ่านแพลตฟอร์มลด 50-100% แต่ถ้าซื้อของที่ตลาดสดสำหรับ foodpanda จะไม่คิดค่าจัดส่งสำหรับ Lalamove ถ้าซื้อผ่านมอเตอร์ไซค์จะลดค่าจัดส่ง 40บาท ถ้าซื้อผ่านรถยนต์จะลดราคา 100 บาท

" โดยพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot ที่ 9 หรือ พาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Platform จะดำเนินการ 1 เดือนเต็มถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 หวังว่าจะช่วยลดค่าครองชีพให้กับคนไทยทั้งประเทศที่ใช้บริการผ่านแพลตฟอร์มได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก thaigov


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com