วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม
SHARE

ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2564 - 17:30

ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แสดงความเห็นเรื่อง Safe Sex is No Sex ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชี้ New Normal วิถีชีวิตใหม่กับเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ลดการสัมผัสระหว่างกัน เพื่อปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไมถ้าจะให้ช่วยตัวเอง

ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม

13 ก.พ. ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า [Safe Sex is No Sex เสนอแนะสังคมของกรมควบคุมโรคในเทศกาลความรัก : การให้ความสำคัญที่เปลือกของวันความรักที่ไม่แก้ปัญหาชีวิตจริง] นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แนะแนวทางการมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัย คือ การไม่มีเพศสัมพันธ์ สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองในที่ส่วนตัว ในช่วงเวลาใกล้วันแห่งความรัก พูดถึงโลกปกติใหม่ หรือ New Narmal วิถึชีวิตใหม่กับเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ลดการสัมผัสระหว่างกัน เพื่อปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม
ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม

หลังจากท่านอธิบดีออกมาแนะแนวในสื่อโซเชียลมีเดียผู้คนก็เข้าไปให้ความเห็นต่าง ๆ นา ๆ มีทั้งสับสนเพราะก่อนหน้านี้ก็มีการณรงค์ให้คนมีบุตรเพราะอัตราการเกิดลด หรือปิดเวปไซด์โป้ทำไมถ้าจะให้ช่วยตัวเอง บางคนก็พูดถึงเรื่อง Sex Toy ที่ยังไม่ถูกกฎหมายในประเทศไทย และบางคนก็มองว่าพูดอะไรไร้สาระ และนานาทัศนะนี้ธัญมองว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก และนี่คือเสียงสะท้อนของประชาชนกับเรื่องเพศและการช่วยตัวเองของพวกเขามีอำนาจรัฐเข้ามาแนะแนว

"ธัญ" คิดว่ารัฐได้นำเสนอการแพร่ระบาดโควิด 19 รวมถึงติดต่อกันได้อย่างไร เช่นน้ำลาย จาม ต้องป้องกันใส่หน้ากากผ้าอนามัยเป็นต้น รวมถึงบุคคลที่เดินทางไปต่างประเทศหรือพื้นที่เสียงก็ต้องมีการกักตัว ต้องรับผิดชอบต่อสังคม จากข้อมูลต่าง ๆ รอบตัว ประชาชนทราบอยู่แล้วว่าการมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลที่ไปพื้นที่เสียง หรือมีอาการแบบไหนที่ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ด้วย ในทางกลับกันคนที่อยู่ด้วยกันทุกวันห่างไกลจากพื้นที่เสียง เขาก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ขึ้นอยู่กับวิจารญาณของประชาชนเอง

ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม
ส.ส.ก้าวไกล ถาม รัฐเอาไง ให้ช่วยตัวเอง แต่ปิดเว็บไซต์โป๊ทำไม

แต่สมมุติว่า ประชาชนไม่สามารถสังเคราะห์ข้อมูลข่าวสารได้อย่างที่ท่านมีความกังวลเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ที่อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดโควิดนั้น ท่านก็ควรกังวลตั้งแต่ปีที่แล้วที่มีการระบาดและควรออกมาเตือนประชาชนก่อนหน้านี้ เพราะการเตือนในช่วงเวลาวันวาเลนไทน์นั้นไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด แต่มันคือการทำงานตามเทศกาล และสิ่งที่คิดกลั่นกรองออกมาก็ไม่ได้แก้ปัญหา เพราะหากความกังวลของท่านเป็นจริงว่าประชาชนไม่ทราบว่าการมีเพศสัมพันธ์ติดโควิด 19 ได้ ตอนนี้ก็ยอดผู้ติดเชื้อก็คงไม่ใช่แค่ 2 หมื่นกว่าคน

เพราะวันสำคัญหนึ่งตัวอย่างคือวันวาเลนไทน์ คือวันที่เรายังย้ำเตือนกับสังคมว่าเรายังมีสิ่งนั้นอยู่ สิ่งนั้นให้รำลึก แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะรักกันวันเดียว มีเพศสัมพันธ์กันวันเดียว และในวันอื่น ๆ ก็ลืมเลือนไปไม่สนใจ เพราะกรมควบคุมโรคนั้นต้องคิดได้ก่อน ป้องกันได้ก่อน ไม่ใช่ออกมาป้องกันในสิ่งที่ประชาชนรู้อยู่แล้วในเวลาที่ไม่ทันท่วงที เพียงแค่ทันตามเทศกาล

และเนื่องในโอกาสตรุษจีนและวันแห่งความรัก ธัญขอให้นายแพทย์โอภาส มีความสุข สมหวัง ร่ำรวย แข็งแรง คะ ส่งความปรารถนาดีให้ทีท่านทำงานหนัก และมีความห่วงใยประชาชน สุดท้ายนี้หากช่วงวันแห่งความรักท่านจะนำแนวคิดของท่านเอง คือ“การช่วยตัวเองในที่ส่วนตัว” ไปทำตาม ก็ขอให้มีความสุขมาก ๆ คะ Safe Sex is No Sex

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ - Tunyawaj Kamolwongwat


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com