วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564
แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง
SHARE

แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2564 - 14:09

เราชนะโครงการของภาครัฐ ที่ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดนั้นประชาชนโอด หลังจากมีเราชนะขึ้นมา ของราคาแพงมากยิ่งขึ้น แม่ค้า ชี้ ห้างที่ไปรับสินค้ามีการปรับราคาสูงขึ้น ฉะนั้น ทางร้านค้าหลายๆร้าน ก็ต้องปรับราคาขึ้นตาม

แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง

ทีมข่าว EasyNews ได้ลงพื้นที่ตระวนสัมภาษณ์ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านขายของชำ หลังมีกระแสข่าวว่า ราคาสินค้าพุ่งสูงขึ้น โดยแม่ค้ารายดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์ เอาไว้ว่า.. หลังจากที่มีโครงการเราชนะเข้ามา ทางร้านก็ได้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีปัญหาเล็กน้อยในเรื่องระบบที่อาจล่ม เวลาที่มีคนเยอะๆ คนเยอะๆ ซึ่งเป็นปัญของแอพฯเป๋าตังที่ทางรัฐบาลต้องแก้ปัญหา และ พัฒนาระบบให้ดีขึ้นเพื่อความสะดวกสบายของประชาชน

แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง
แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง

โดยในช่วงนี้ก็มียอดขายเพิ่มมากขึ้นจากโครงการดังกล่าว แต่ก็ต้องบอกด้วยว่ามีกำไรเพียงเล็กน้อย เพราะขายราคาปกติไม่ได้ขึ้นราคา ซึ่งหลังจากที่มีกระแสข่าวว่า สินค้าหลายๆประเภทได้มีราคาสูงขึ้นนั้น ในเรื่องนี้ ตนอยากให้ทางลูกค้าเข้าใจ เพราะสินค้าต้องปรับขึ้นตามกลไกทางตลาด เนื่องจากห้างที่ไปรับสินค้ามีการปรับราคาสูงขึ้น ฉะนั้น ทางร้านค้าหลายๆร้าน ก็ต้องปรับราคาขึ้นตาม

ส่วนสินค้าที่ขายดีเป็นพิเศษ หลังประชาชนหลายท่านได้รับเงินเยียวยานั้น ก็จะเป็นพวก น้ำมัน ข้าวสาร ปลากระป๋อง ผงซักฟอก ซึ่งสินค้าพวกนี้ทางร้านยืนยันว่า จำหน่ายในราคาปกติ ไม่มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด

แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง
แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง
แม่ค้า แฉต้นตอ ทำของราคาพุ่ง

ส่วนการที่ร้านต้องปรับสินค้าบางอย่างขึ้นนั้นก็เพราะว่า โดยหลักแล้วสินค้าทุกตัวจะขายในราคาปกติ แต่สินค้าบางอย่างที่ต้องปรับขึ้นนั้นก็เพราะว่า ต้องนำเงินบางส่วนไปเสียภาษี ให้กับทางรัฐบาล เพราะว่าการที่ร้านค้ามีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ต้องเสียภาษีตามมาตรฐานของกรมสรรพากร และอีกเหตุผลนึงก็คือที่สินค้ามีการปรับราคาขึ้นก็เพราะว่า ทางร้านค้าได้รับสินค้ามาในราคาที่แพงขึ้น

ฉะนั้นก็ต้องปรับขึ้นคามราคาท้องตลาด แต่ก็ไม่ได้ปรับขึ้นแพงแบบโอเว่อร์ นอกจากบางร้านที่จ้องจะฉวยโอกาส แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความพึงพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย โดยเจ้าของร้านยังยืนยันด้วยว่าไม่ได้ปรับราคาขึ้นเพราะมีโครงการเราชนะ แต่ที่ต้องขึ้นราคาก็เพราะว่าทางร้านได้มีการรับสินค้าที่มีราคาเพิ่มขึ้น แต่หากสินค้าชนิดไหนที่ไม่มีการปรับราคาขึ้น ทางร้านก็จะขายตามราคาปกติ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก EasyYukhon


- Body

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com