วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564
กรมคุมประพฤติ เผยเหตุผล ทำไม สรยุทธ ถึง ทำหน้าสื่อ ต่อได้
SHARE

กรมคุมประพฤติ เผยเหตุผล ทำไม สรยุทธ ถึง ทำหน้าสื่อ ต่อได้

โพสต์โดย 00 เมื่อ 14 มีนาคม 2564 - 15:53

อธิบดีกรมคุมประพฤติ เผยสาเหตุ ทำไม สรยุทธ ถึงสามารถทำงานด้านสื่อต่อได้ ย้ำชัด ห้ามขึ้นเวทีการเมือง 

กรมคุมประพฤติ เผยเหตุผล ทำไม สรยุทธ ถึง ทำหน้าสื่อ ต่อได้

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า จากกรณีกรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการพักโทษนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา โดยให้ใส่กำไลอีเอ็ม หรือ กำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว ที่สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เขต 7 

ล่าสุด ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม การติดกำไลอีเอ็ม นั้น ไม่มีค่าใช้จ่าย การติดกำไลอีเอ็มให้นักโทษนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ในส่วนของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นั้นได้รับพระราชทานอภัยโทษ 2 ครั้ง หลังถูกศาลตัดสินจำคุก และมีอัตราโทษ

กรมคุมประพฤติ เผยเหตุผล ทำไม สรยุทธ ถึง ทำหน้าสื่อ ต่อได้

ช่วงสถานการณ์ที่โควิด - 19 แพร่ระบาด นายสรยุทธ ก็ได้ออกมาทำคุณประโยชน์ใหกรมราชทัณฑ์เสมอ  โดยนายสรยุทธ์ได้ออกมาช่วยผ่านการทำรายการ เพื่อรายงานข่าวและประชาสัมพันธ์ข่าวถ่ายทอดภายในเรือนจำต่างๆ ในชื่อรายการ "เรื่องเล่าชาวเรือนจำ" ทำให้คนในเรือนจำได้รับข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเหตุที่พิจารณาให้นายสรยุทธ ได้รับการพักโทษและในเรื่องของคดีความก็ถึงที่สุดของคดีความ มีการรับโทษแล้ว โดยนายสรยุทธ จะได้รับการพักโทษและต้องรายงานตัวต่อ เป็นเวลา 2ปี 6 เดือน 14 วัน เพราะยังถือว่า นายสรยุทธ์ ยังไม่สิ้นคดีการต้องขังจากคดี

ด้านนายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า นอกจากนายสรยุทธจะต้องติดกำไลติดตามตัวแล้ว จะต้องมารายงานตัวทุกเดือน และต้องทำกิจกรรมเพื่อสังคมอีกด้วย เพื่อประเมินพฤติกรรมของผู้พักโทษ ห้ามเข้าใกล้เรือนจำ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการติดต่อสื่อสารกับนักโทษภายใน หรือให้คุณประโยชน์กับนักโทษ อีกทั้งยังห้ามขึ้นเครื่องบิน หากจะเดินทางต้องขออนุญาต ห้ามย้ายออกนอกสถานที่ ยกเว้นพื้นที่ กรุงเทพ และปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่นายสรยุทธ์  ได้ขออนุญาต

กรมคุมประพฤติ เผยเหตุผล ทำไม สรยุทธ ถึง ทำหน้าสื่อ ต่อได้

ทั้งนี้ สาเหตุที่ไม่มีการห้ามนายสรยุทธ ประกอบอาชีพสื่อมวลชนต่อ ก็เพราะอาชีพดังกล่าวนั้นเป็นอาชีพสุจริต โดยจะห้ามแต่เพียงทำอาชีพทุจริต ยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ขึ้นเวทีการเมืองไม่ได้ ยกเว้นรายงานข้อมูลข่าวตามข้อเท็จจริงที่ตรงไปตรงมา ตามจรรยาบรรณของสื่อมวลชน 

ขอบคุณข้อมูลลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com