วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564
บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน
SHARE

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 16 มีนาคม 2564 - 10:55

สำนักข่าวคมชัดลึกรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี  (ดส.) นำโดย พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส. ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.บช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมมนุษย์ และความมั่นคงของมนุษย์ ทำการช่วยเหลือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี หลังถูกเยาวชนชาย ที่คบหาทุบตีทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ 

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา กองตรวจราชการสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์เดอะฮับสายเด็กขอความช่วยเหลือ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ซึ่งถูกนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ทำร้ายร่างกาย

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ศูนย์เดอะฮับสายเด็ก ได้ให้การช่วยเหลือ ด.ญ.รายนี้ เนื่องจากหนีออกจากบ้าน โดยให้เด็กอาศัยอยู่ที่ศูนย์เดอะฮับสายเด็กสาขาหัวลำโพง ถนนมิตรไมตรีจิต แขวงป้อมปราบเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ต่อมาเด็กได้รู้จัก และคบหาเชิงชู้สาวกับนายบี ซึ่งเป็นเด็กเร่ร่อนอยู่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

ซึ่งนายบี มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และส่งยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นละแวกนี้ กระทั่งเมื่อวันที่ 27 ก.พ. เวลาประมาณ 04.30 น. นายบี ได้ทำร้ายร่างกาย ด.ญ. เอ ด้วยการชก และทุบตี จนทำให้เด็กหญิงรายนี้ต้องเข้าไปหลบอยู่ในอาคารศูนย์เดอะฮับสายเด็ก จากนั้นนายบีได้ใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ขว้างใส่กระจกจนได้รับความเสียหาย แล้วพากันหลบหนีไป

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

ศูนย์เดอะฮับสายเด็ก จึงได้ขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ดส.) ทำการช่วยเหลือเด็กหญิงรายนี้ ให้พ้นจากเยาวชนชายที่มีความรุนแรงรายดังกล่าว จากนั้นตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว และให้ความช่วยเหลือ จนทราบว่านายบี อายุ 17 ปี มักจะอยู่อาศัยบริเวณถนนมิตรไมตรีจิตต์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ จนพบว่าทั้งคู่นั่งอยู่บริเวณริมถนน จึงทำการช่วยเหลือ

บุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย13 เหยื่อขาโจ๋เร่ร่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวด.ญ. เอ มาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมทั้งทำประวัติบุคคลที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มารับตัวเพื่อช่วยเหลือไปอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานครต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

คมชัดลึก และ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.)


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com