วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564
15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส
SHARE

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 16 มีนาคม 2564 - 12:35

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นางจิราพร หรือบี (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 216/2550 ลง 14 ส.ค.50 ข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

สถานที่จับกุม ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2548 นางจิราพร หรือบี (ผู้ต้องหา) ซึ่งทำงานอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่ ใน จ.เชียงใหม่ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ชายโครง และฟันเข้าที่ศีรษะของอดีตเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นคู่อริกัน 

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยหลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ในที่สุด ซึ่งขณะคดีอยู่ในกระบวนการชั้นศาล ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว และศาลได้นัดให้ผู้ต้องหามาพบศาลตามกำหนด แต่ผู้ต้องหากลับไม่มาตามกำหนดนัดของศาลแต่อย่างใด จึงเป็นเหตุให้ทางเจ้าหน้าที่ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว (ผู้ต้องหาหลบหนีคดีนาน 15 ปี)

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

กระทั่งวันที่ 15 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นางจิราพร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีมาบวชชีอยู่ในวัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงได้ทำการจับกุม และนำตัวส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มกินอยู่กับเพื่อนที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่จากนั้นได้มี น.ส.ใหม่ (ไม่ทราบชื่อจริง) ซึ่งเคยทำงานที่เดียวกันและมีปัญหากันมาก่อน เดินเข้ามาถ่มน้ำลายใส่อาหารที่ผู้ต้องหานั่งทานอยู่  ผู้ต้องหาจึงได้ใช้มีดพกแทง น.ส.ใหม่ เข้าที่บริเวณชายโครง จำนวน 1 ครั้ง  และฟันเข้าที่ศีรษะจำนวน 1 ครั้ง  โดยหลังจากก่อเหตุ ตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดี แต่ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งหลังจากนั้นตนได้หลบหนี ไม่ไปศาลตามนัด ก่อนจะมาบวชชีอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง

15 ปี ไม่รอด จับแม่ชี หนีคดี แทงอริสาหัส

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กองปราบปราม


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com