วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564
สาว 19 งง ครรภ์เป็นพิษ ขูดมดลูกไปแล้ว แต่เด็กยังอยู่ โตในท้อง
SHARE

สาว 19 งง ครรภ์เป็นพิษ ขูดมดลูกไปแล้ว แต่เด็กยังอยู่ โตในท้อง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 16 มีนาคม 2564 - 17:12

แพทย์ได้ทำการตรวจวินิจฉัยครรภ์หญิงอายุ 19 ปี พบว่ามีอาการครรภ์เป็นพิษ หวั่นเกรงว่าจะมีอาการแทรกซ้อน จึงเห็นสมควรให้ยุติการตั้งครรภ์ ซึ่งในวันนั้นก็ได้มีการทำแท้งหรือ ขูดมดลูก ไปแล้ว แต่ภายหลังกลับพบว่า เด็กยังคงเจริญเติบโตในท้องซึ่งตอนนี้มีอายุครรภ์ครบ 5 เดือนแล้ว

สาว 19 งง ครรภ์เป็นพิษ ขูดมดลูกไปแล้ว แต่เด็กยังอยู่ โตในท้อง

เมื่อวานนี้( 15 มี.ค. 64) ทีมข่าวอีจันได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.ศิริรัตน์ ดำกุล อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ และ น.ส.ศิริวรรณ สิมสิริวัฒน์ อายุ 19 ปี ลูกสาว ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.ศิริวรรณ ท้อง ได้ 2 เดือน และมีอาการตกเลือด จึงได้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางทีมแพทย์ตรวจวินิจฉัยว่าเกิดจาก ครรภ์เป็นพิษ หวั่นเกรงว่าจะมีอาการแทรกซ้อน จึงเห็นสมควรให้ยุติการตั้งครรภ์ โดย น.ส.ศิริรัตน์ ผู้เป็นแม่ กล่าวต่อว่า ภายหลังจากที่ทราบเรื่อง ตนเองก็ได้ยืนยันคำวินิจฉัยของหมอไป ซึ่งในวันนั้นก็ได้มีการทำแท้งหรือ ขูดมดลูก ไปแล้ว

สาว 19 งง ครรภ์เป็นพิษ ขูดมดลูกไปแล้ว แต่เด็กยังอยู่ โตในท้อง
สาว 19 งง ครรภ์เป็นพิษ ขูดมดลูกไปแล้ว แต่เด็กยังอยู่ โตในท้อง

ในเวลาต่อมาหน้าท้องของลูกสาว กลับไม่มีอาการยุบหรือลดลงเหมือนคนปกติ คิดว่าอาจมีอาการแทรกซ้อนอะไรบ้างอย่าง จึงได้พาลูกสาวไปหาหมอที่คลินิก จนกระทั่งพบว่าในท้องของลูกสาวยังมีเด็กอยู่ ทำให้ครอบครัวถึงกับอึ้งและมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหลังจากที่ทราบข่าวว่ายังมีเด็กอยู่ในท้อง ตนเองก็ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลรัฐดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดเหตุ ก็ได้รับคำขอโทษ แต่ตนคิดว่าถ้าหากไม่ได้พาลูกสาวไปตรวจที่คลินิก ก็คงไม่ทราบว่ายังมีเด็กอยู่ในท้อง และไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ด้าน น.ส.ศิริวรรณ สิมสิริวัฒน์ อายุ 19 ปี ลูกสาวที่กำลัง ท้อง กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองมีอาการป่วยซึมเศร้าอยู่แล้ว หลังจากที่ทำแท้งและขูดมดลูกไป ทำให้ไม่กล้าไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพราะรู้สึกกลัว แต่ปรากฏว่าเวลาผ่านไป หน้าท้องกลับไม่ลดลง และเริ่มมีอะไรดิ้นในท้อง จึงได้ไปตรวจที่คลินิกอีกครั้งจนทราบว่ายังมีเด็กอยู่ ตอนนี้เด็กในครรภ์ครบ 5 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ทราบเพศและไม่ทราบว่าเด็กมีอาการปกติดีหรือไม่ อยากให้ทางโรงพยาบาลรัฐช่วยติดตามดูแลครรภ์ให้ด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com