วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564
ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก
SHARE

ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 18 มีนาคม 2564 - 18:22

หลาย ๆ คนคงจะจดจำคดีโหดบังฟัดฆ่ายกครัว 8 ศพ ไม่เคยลืม ซึ่งในขณะนั้นมีเพียงแค่เด็กทารกที่แม่นำไปซ่อนไว้ รอดเพียงแค่คนเดียว ล่าสุดศาลฎีกาพิพากษาตัดสินประหารชีวิตบังฟัต พร้อมพวก

ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก

วันที่ 18 มีนาคม ที่ศาลจังหวัดกระบี่ สืบจากกรณีที่บังฟัต หรือนาย นายซูริก์ฟัต พร้อมพวก ก่อคดีวางแผนและฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิตพร้อมสมาชิกในครอบครัวภายในบ้านพัก 8 ราย เหตุเกิดเมื่อปี 60 โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 9 กรกฏาคม 2560 ต่อเนื่องไปถึงกลางดึกคืนวันที่ 10 กรกฏาคม 2560 โดยบังฟัต พร้อมพวกรวม 8 คน แต่งกายชุดคล้ายทหาร บุกเข้าไปในบ้านของนายวรยุทธเเละจับคนในบ้านเป็นตัวประกัน ก่อนจ่อยิง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุ 4 ปี 8 ปี และ 12 ปี และมีผู้ได้บาดเจ็บ 3 คน

ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก
ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก

โดยล่าสุดวันนี้ ตามที่ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ให้ประหารชีวิต บังฟัต พร้อมพวกอีก 6 คน ในคดีก่อเหตุวางแผนและฆ่า อดีตผู้ใหญ่บ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิตพร้อมสมาชิกในครอบครัวภายในบ้านพักจำนวน 8 ราย เมื่อปี 2560 ส่วนจำเลยที่ 8 ถือว่าได้รับโทษเบาที่สุด ศาลฎีกาตัดสินยืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก 12 เดือนเช่นเดิม เนื่องจากเห็นว่าไม่ได้มีส่วนร่วมและรู้เห็นในการฆ่า ซึ่งปัจจุบันจำเลยที่ 8 ได้รับโทษครบตามจำนวนและพ้นโทษไปแล้ว ถือเป็นอันปิดฉากคดีสะเทือนขวัญครั้งใหญ่ นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์กระทั่งถึงวันนี้ เป็นเวลา 3 ปีกับอีก 8 เดือน

ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก
ศาลฎีกาพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก

โดยการอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาวันนี้ ใช้วิธีการอ่านคำพิพากษาผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากศาลจังหวัดกระบี่ไปยังเรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ที่เสียชีวิตพร้อมสมาชิกในครอบครัว 8 ราย เดินทางมาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่ด้วย แต่ว่าศาลไม่ได้อนุญาตให้เข้าร่วมรับฟังคำพิพากษาในห้องพิจารณาคดี โดยได้นัดแยกให้มาฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 24 เมษายนนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก EasyYukhon

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com