วันพุธที่ 21 เมษายน 2564
สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง
SHARE

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 20 มีนาคม 2564 - 15:45

ปัจจุบัน คนเรามักใช้โทรศัพท์มือถือกันอยู่แทบจะตลอดเวลา ซึ่งราคาของแต่ละเครื่องนั้นก็มีมูลค่าสูงพอสมควร การจะหยิบขึ้นมาใช้แต่ละครั้งในที่สาธารณะ ควรระวังให้ดี เพราะอาจตกเป็นเป้าของมิจแาชีพขึ้นมาได้ อย่างในกรณีนี้

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

โดยช่วงดึกของวันที่ 17 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kim Jetnipit ได้อออกมาเล่าเรื่องราวที่ตนและเพื่อนได้พบเจอว่า "เตือนภัยคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ข้างทาง เมื่อวัน อังคารที่ 16 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 19.40 น. เราไปกินข้าวกับเพื่อน 2 คน พอกินข้าวเสร็จกำลังเดินกลับหอ เรากำลัง facetime กับเพื่อน เพราะฝากเพื่อนแวะเอาของจากที่บ้านมาให้ คุยได้สักพักเดินมาประมาณต้นๆ ซอย

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

อยู่ดีๆมีรถมอเตอร์ไซค์ขับมาจากข้างหลังเรา ชะลอแล้วกระชากโทรศัพท์ไปจากมือเรา แวบแรกนึกว่าเพื่อนแกล้ง พอรถมอไซค์ขับผ่านไปได้ไม่เกิน 5 ม. ถึงรู้ว่าไม่ใช่เพื่อน เรากับเพื่อนอีก2คนเลยตะโกนแล้ววิ่งตามไปได้สักพัก เลยโทรหาแฟนแล้วก็น้องเราให้ดูGPSในเครื่องให้ แล้วน้องกับแฟนเราก็ตามGPSไป ส่วนเพื่อนเราอีกคนก็ขึ้นมอไซค์นั่งย้อนศรตามไป 1 คน ส่วนเรากับเพื่อนเราอีกคนนั่งไปอีกคันแต่ไปคนละทางกับเพื่อนอีกคน พอน้องเรากับแฟนเราตามไปได้สักพักจะถึงที่ GPS ขึ้นก็หลุดไป เหมือนปิดเครื่องไปแล้ว

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

ส่วนเรากับเพื่อนเราเลยกลับมาที่หอและที่เกิดเหตุเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดแถวๆ บริเวณนั้น แต่ก็ขอดูไม่ได้เพราะต้องมีใบจากตำรวจถึงจะขอดูได้ เราเลยเดินทางไปแจ้งความในเวลา 21.30 น. แล้วลงบันทึกประจำวันตามปกติ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ออกเอกสารให้ไปที่ศูนย์Apple ต่อมาวัน พุธที่ 17 มีนาคม 2564 ช่วงเช้าเราก็ไปตามเรื่องเอกสาร และธุรกรรมต่างๆ ลองค้นหา icloud แต่ไม่ขึ้นโลเคชั่นเพราะปิดเครื่องไปแล้วจึงตามไม่ได้ เลยล็อคเครื่องแล้วให้ทางศูนย์พิมพ์ข้อความไปขึ้นที่หน้าจอเครื่อง แล้วทำการทำซิมใหม่เบอร์เดิม ซิมเก่าก็จะตัดไป

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

ส่วนตอนเย็นเวลาประมาณ 16.30 น. เราได้เดินทางไปให้ปากคำเพิ่มเติม แล้วตำรวจก็มาถ่ายรูปที่เกิดเหตุ ระหว่างนี้ก็รอตำรวจดำเนินการ ไม่อยากให้ใครต้องเจอหรือโดนแบบเรา ช่วยกันแชร์ไว้เตือนคนใกล้ตัวด้วยนะคะ ขอบคุณพี่ๆ foodpanda, flash, พี่เจ้าของหอ ที่พาขับมอไซค์ตามไปนะคะ

#ซอยดังย่านมกท. #ซอยดังย่านรังสิต #สนคลองหลวง"

สาวโพสต์เตือนภัย คนชอบเล่นโทรศัพท์ ข้างทาง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Kim Jetnipit


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com