วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564
ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง
SHARE

ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 30 มีนาคม 2564 - 17:38

เจ้าหน้าที่เร่งดับ ไฟป่า บนดอยบ้านศาลา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดภาพ ไฟป่า ลุกลามไหม้ทั้งภูเขา แดงเดือดดั่งภูเขาไฟ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเร่งดับไฟตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง

วันนี้ (30 มี.ค.2564) นายจักรา ดิษยนันท์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าสะเมิง รายงานเบื้องต้น ไฟป่าบนภูเขาบริเวณบ้านศาลา ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าขุนขาน-สะเมิง สบอ.16 ชุดเหยี่ยวไฟ กรมป่าไม้ และชุดอาสาดับไฟของหมู่บ้าน ได้ร่วมกันควบคุมไฟ โดยการดับและทำแนวกันไฟ เพื่อสกัดไฟตั้งแต่เช้าวันนี้ โดยมี ฮ.ของ ทส.จำนวน 2 ลำ บินสนับสนุนทิ้งน้ำ สามารถควบคุมไฟได้บางส่วน

ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง
ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง

ขณะที่อากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV ของกองทัพอากาศบินลาดตระเวนตรวจสอบจุดความร้อนในพื้นที่อำเภอเสี่ยงเกิดไฟป่าของ จ.เชียงใหม่ พบจุดความร้อนที่น่าเป็นกังวล3 จุด ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติโครงการพัฒนาพื้นที่ป่าขุนกวง ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด เป็นกลุ่มไฟที่มีแนวยาวเชื่อมต่อกัน จากจุดที่1 ไปจุดที่2 และ จากจุดที่2 ไปจุดที่3 ด้านละประมาณ 500 เมตร จึงเกรงว่าจะลุกลามขยายวงกว้าง

ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งเครื่องบินลำเลียงแบบที่2ก หรือBT -67ของกองทัพอากาศบินโปรยน้ำช่วยดับไฟป่าในบริเวณดังกล่าว 3 เที่ยว บรรทุกน้ำเที่ยวละ 3,000 ลิตร บินโปรยน้ำเหนือเป้าหมายในความสูงประมาณ 2,000 ฟุต ซึ่งจะทำให้ละอองน้ำเกิดการกระจายตัวครอบคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้างประมาณ 4-5 ตารางกิโลเมตร เพื่อช่วยบรรเทาความรุนแรงของเชื้อไฟ

ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง
ร่วมส่งกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าสะเมิง

นอกจากนี้ หน่วยดับไฟภาคพื้นดิน สถานีควบคุมไฟป่าห้วยฮ่องไคร้ – ขุนแม่กวง ได้ส่งเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเดินเท้าเข้าดับไฟป่า พร้อมทั้งตรวจดูเชื้อไฟที่อาจยังหลงเหลือ ดับไฟให้สนิท ไม่ให้กลับมาประทุขึ้นอีก ล่าสุดมีรายงานว่า จนท.เข้าดับไฟป่า ที่บ้านศาลา ต.สะเมิง ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้า โดยไฟยังติดอยู่บนตลิ่งชัน ด้านปีกขวา (บ้านป่ากล้วย) กำลังลามลงดอยครับช้าๆ ไม่สามารถขึ้นดับได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก EasyYukhon


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com