วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564
บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน
SHARE

บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน

โพสต์โดย 00 เมื่อ 8 เมษายน 2564 - 14:01

บึงกาฬ ยกระดับ มาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดของโควิด - 19 ประชาชนรายใดเดินทางกลับมาจาก 9 จังหวัดพื้นที่สีสัม ต้องดำเนินการกักตัว ที่บ้านอย่างน้อยเป็นเวลา 10 วัน 

บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 เผยแพร่ประกาศจังหวัด บึงกาฬ ว่าใครที่เดินทางกลับมาจาก 5 จังหวัด ได้แก่  กรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม แล้วเข้ามายังบึงกาฬ ต้องดำเนินการกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานานกว่า 10 วัน 

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ สวท. บึงกาฬ​ กรมประชา​สัมพันธ์ เผยเพิ่มเติมว่า จังหวัดบึงกาฬ ได้ตัดสินใจยกระดับมมาตรกรควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด - 19 อีกครั้ง โดย ผู้เดินทางกลับภูมิ​ลำ​​เนา​จาก​ 9​ จังหวัด​ ต้องกักตัวที่บ้านไม่น้อยกว่า​ 10​ วัน

นายนฤชา​ โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ​ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ​ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดบึงกาฬ ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางการจัดกิจกรรมในช่วงสงกรานต์ ดังนี้

บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน

1. หน่วยงานราชการ ทั้งข้าราชการพนักงานและเจ้าหน้าที่ในสังกัดปฏิบัติตามมาตรการ​ DMHTT อย่างเคร่งครัด

2. ตั้งจุดตรวจคัดกรองและสอบสวนโรค ตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ เช่น​ น้ำตก​ วัด​ ภูเขา​ และชายหาดริมแม่น้ำโขง และให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียนในแอปฯ ไทยชนะ ปฏิบัติตามมาตรการ​ DMHTT​ อย่างเคร่งครัด

3. อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน​ หรือ อสม.ร่วมบูรณาการกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ดำเนินการตรวจคัดกรองและสอบสวนโรคประชาชนที่เดินทางมาเข้ามาในพื้นที่ทุกรายหากเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุม 9 จังหวัด​ (พื้นที่สีส้ม)​ได้แก่​ สมุทรสาคร กรุงเทพฯ​ ปทุมธานี​ สมุทรปราการ สมุทรสงคราม​ นนทบุรี​ นครปฐม​ ตาก​ และราชบุรี​ ให้ติดตามลงทะเบียนสอบสวนโรค​ พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด​ และให้กักกันตัวในบ้านพักไม่น้อยกว่า 10 วัน​

ทั้งนี้ หากพบว่ามีอาการไข้ จมูกไม่ได้กลิ่น น้ำมูกไหล ลิ้นไม่รู้รส ไอแห้งๆ หายใจหอบ ให้รีบส่งต่อบุคคลนั้นไปยังโรงพยาบาลหรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ และเเจ้งข้อมูลต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ​ และศูนย์ข้อมูล covid-19 จังหวัดบึงกาฬรับทราบ

4. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบึงกาฬ จะดำเนินการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้ประชาชน ดังนี้

4.1. ให้เว้นระยะห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น ไม่ไปพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น แออัด หรือพื้นที่ปิด ที่ไม่จำเป็น

4.2 เมื่ออยู่นอกบ้าน ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา

4.3 ก่อนรับประทานอาหาร หลังใช้ส้วม หรือหลังจากไอ จาม หรือหลังสัมผัสเสี่ยง  ล้างมือบ่อยๆ​ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง 

4.4 ไม่ใช่ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น

4.5 ควรรับประทานอาหารร้อนหรือปรุงสุกใหม่ๆ อาหารแยกสำรับ หากรับประทานอาหารร่วมกันต้องใช้ช้อนกลางส่วนตัว ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ

4.6 หมั่นเช็กสภาพร่างกายของตัวเอง หากพบว่า ไอ​ เจ็บคอ​ มีน้ำมูก​ จมูกไม่ได้กลิ่น​ ลิ้นไม่รับรส ให้ไปตรวจรักษที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทันที 

4.7 ปฏิบัติตามมาตรการ​ DMHTT อย่างเคร่งครัด

บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน
บึงกาฬ ประกาศ 9 จังหวัด พื้นที่สีส้ม มาต้องกักตัว 10 วัน

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com