วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564
ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม
SHARE

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม

โพสต์โดย 00 เมื่อ 22 เมษายน 2564 - 09:49

ไขข้อสงสัย กับคลิปเหตุการณ์ชวนงง เมื่อรถเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม จนหลายคนออกมาตั้งคำถามว่า เทปูนลงในถนนที่น้ำท่วมไปเพื่ออะไร

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม

จากกรณีชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ ออกมาตั้งข้อสงสัยและข้อข้องใจ หลังได้ชมคลิปรถเทปูนลงในถนนที่น้ำท่วม ทำหลายคนที่ได้เห็นพากันงง และมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่สูญเปล่า และไม่มีประโยชน์

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ ฉิบหายแล้วบ้านกู ออกมาโพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ไขข้อสงสัยของรถปูนที่เทปูนลงถนนที่น้ำท่วม นั้นอาจมีสาเหตุเพราะเรื่องนี้ก็เป็นไปได้

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม

"พี่แกเทคอนกรีตผสมเสร็จลงไปในถนนที่น้ำท่วม แล้วคนสงสัยว่า ทำได้เหรอ ? ทำทำไม ? อันนี้ตอบทีละข้อก่อนเลย คือ การเทปูนลงน้ำน่ะ ทำไม่ได้ครับ เพราะ ส่วนผสมของคอนกรีตจะผิดเพี้ยนไป นอกจากนี้ มันยังไม่สามารถควบคุมการเทด้วย เลย ไม่ควรทำ

อ่าวววว . . . แล้วทำ ทำไม อันนี้ก็ต้องบอกว่า ขอเดา แต่เชื่อว่าถูก คือ คอนกรีต เมื่อสั่งมาแล้ว มันจะมีเวลาอยู่บนรถ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ถ้าไม่เททิ้ง เทออก มันจะแห้ง และแข็ง ซึ่งจะต้องตัดรถ แล้วสกัดปูนออก รถก็จะพัง และมันก็ยุ่งยาก อีกอย่างคือ

เมื่อสั่งคอนกรีตมาแล้ว ถ้ารีเจค ไม่เท ต้องรายงานนะว่าสั่งมาทำมะเขื่อไร แต่ ถ้าสั่งแล้วเท แต่บอกว่า เทแล้วฝนตกหนัก คอนกรีตที่เทจึงใช้ไม่ได้ ของบเทใหม่ จะ "ไม่โดนด่า" เข้าใจยังละว่าทำไมต้องเท ?

ที่ควรต้องถามคือ เทไปน่ะ คอนกรีตมันจะเป็นไง เพราะนั่นสำคัญกว่า คอนกรีตที่เทๆไปน่ะ มันจะผสมกับน้ำ จนเหลวมากๆ แล้วก็ไหลลงท่อไป ทำให้ท่ออาจจะอุดตัน และ อีกส่วนก็จะนอนก้นที่ถนน ทำให้ถนนไม่เรียบ และดูทุเรศสายตา

คนที่สั่งเทคอนกรีตทิ้งน้ำ เพราะไม่อยากทำรายงาน กับขับที่เทคอนกรีตออกจากรถ เพราะไม่อยากให้รถพัง เลยทำให้ถนน และท่อระบายน้ำซึ่งเป็นของสาธารณะเสียหาย ตรงนี้ต่างหากที่ควรถามกันว่า จะรับผิดชอบกันยังไง ส่งกันมาในอินบ๊อกซ์เยอะมากๆ จนไม่ไหวจะตอบทีละคนแล้ว ตอบตรงนี้ทีเดียวละกันนะ ว่าแต่ พี่คนถ่ายคลิป เค้ารู้จักลุงเข้ด้วยละ เขียนตรงนี้ทีเดียวเลยละกัน"

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงเทปูนลงถนนที่น้ำท่วม รู้แล้ว ทำไม

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตที่เห็นต่างเข้ามาคอมเม้นต์ พร้อมทั้งวิเคราะห์พฤติกรรมดังกล่าวของรถเทปูน ตามความคิดเห็นส่วนตัวกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ฉิบหายแล้วบ้านกู 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com