วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564
พยาบาล โพสต์เฟซบุ๊ก รู้เศร้า และหดหู่ หลังสูญเสีย คนไข้ รายล่าสุด
SHARE

พยาบาล โพสต์เฟซบุ๊ก รู้เศร้า และหดหู่ หลังสูญเสีย คนไข้ รายล่าสุด

โพสต์โดย 00 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2564 - 13:21

พยาบาลสุดเศร้า หลังต้องสูญเสียคนไข้ ที่เริ่มรู้สึกสนิทไป จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เตือนคนยังป่วยตอนนี้นั้น โชคดีมากเหลือเกิน

พยาบาล โพสต์เฟซบุ๊ก รู้เศร้า และหดหู่ หลังสูญเสีย คนไข้ รายล่าสุด

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า คุณ เสาวภา ไชยวิชา บุคคลกรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องจริงสุดเศร้าที่เกิดขึ้น เมื่อทีมแพทย์พากันรู้สึกเศร้าและแย่ในเวลาเดียวกัน หลังต้องสูญเสียคนไข้ไป แม้พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยชีวิตแล้วก็ตาม 

"วันนี้ทีมเสียคนไข้ไป 1 คน จากการเสียชีวิต ของโรคอุบัติใหม่นี้ น้องอายุยังน้อย แต่มีโรคประจำตัว ซึ่งแน่นอนทำให้กำลังใจของคนในทีมถดถอยไปด้วย ดูแย่กันไปหมด เพราะเราไม่ได้ต้องการให้ผลลัพธ์มันเป็นแบบนี้ เราอยากให้คนไข้หายกลับบ้าน เรารู้สึกตกใจ สั่นไปหมด มันไม่เหมือนเคสทั่วไป เราดูแลคนไข้มาเยอะมาก หายกลับบ้านเยอะมาก เสียชีวิตก็เยอะ อยู่กับคนไข้จนชิน แต่เคสนี้สงสารตรงเขาต้อง เสียชีวิต

เพราะโรคที่ทุกคนไม่อยากเจอ พยายามไม่เอาตัวเองไปเจอ และคิดว่าจะไม่เจอ สุดท้ายทางทีมต้องให้กำลังใจกัน เวรตรวจการโทรมาให้กำลังใจ บอกให้ตั้งสติ ดูแลน้องๆ เราทำดีแล้ว เราพยายามผ่อนคลายและดึงสติตัวเองกลับมา เฮ้ยย เรายังมีคนไข้ที่เราต้องไปต่ออีกหลายคนนะ แต่สิ่งที่อยากจะบอกทุกคนคือ ตอนนี้ถึงเข้าใจว่าทำไมเราต้องให้อภัยกัน กอดกัน และบอกรักกันทุกวัน ชีวิตมันสั้นจริงๆนะ

คุณโชคดีที่ได้นอนอยู่บ้าน มีinternet มีหนังดู มีขนมกิน ได้อยู่กับครอบครัว ถ้าคุณอยากจะบ่น ก็ขอให้คิดถึงพวกเราที่โรงพยาบาล เราก็กลัว เราก็เหนื่อย เราก็ล้าและเราก็มีคนที่รักเรา รอเรากลับบ้านเหมือนคุณ เราก็แค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้กล้าหาญอะไร ถ้าเลือกได้เราก็ขอนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน กินข้าวกับแม่ทุกวัน กอดหมา และได้นอนห้องนอนของตัวเอง เปิดเพลงฟังแบบไม่ต้องคิดอะไร เป็นห่วงทุกคน อยากให้ทุกคนภาวนาให้สถานการณ์แบบนี้ผ่านไปเร็วๆนะคะ แล้วเราจะพบกันใหม่กับวันที่ฟ้าหลังฝนนะ"

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการให้กำลังใจและปลอบใจ บุคคลกรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่น จ.ขอนแก่น

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com