วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564
แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง
SHARE

แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 13 พฤษภาคม 2564 - 17:59

นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท นักร้องดัง ในคดีประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.ว่าด้วยกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560

แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง

(13พ.ค.64) เวลา 11.00น. ที่สน.นางเลิ้ง นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกล่าวโทษ กับนายสุทธิพงศ์ หลังจากที่ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กผู้หญิงคนหนึ่งที่ ขณะนี้ทางต้นโพสต์ได้ลบไปแล้ว แต่นายสุทธิพงศ์ ได้ก๊อปปี้ข้อความมาโพสต์ และยังไม่ได้ทำการลบออก

แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง
แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง

เมื่อตรวจสอบพบว่า นายสุทธิพงษ์ ได้เขียนเพิ่มเติมว่าเป็นวัคซีนเจ้านาย และได้มีการเขียนระบุว่า เป็นการผูกขาดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งเมื่อใครได้ยิน ได้อ่าน หรือได้ฟัง ก็รู้ว่าพูดถึงใคร ซึ่งต้องมองที่เจตนา และมีการพาดพิงข้อความในลักษณะนี้หลายครั้ง เป็นการดูหมิ่นให้ร้าย ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน ม.112 และอย่าง “เปลวสีเงิน” คอลัมนิสต์ชื่อดังออกมาวิเคราะห์ว่าเป็นการหมิ่นสถาบันชัดเจน วันนี้จึงได้รวบรวมหลักฐาน มาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อเอาผิดในมาตรา 112 และเอาผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3) ส่วนที่มองว่านายสุทธิพงศ์ ไม่ได้พูดเจาะจงชื่อถึงสถาบัน จะเอาผิดได้หรือไม่ นายอภิวัฒน์ ระบุว่า เรื่องนี้จะต้องให้ตำรวจไปสืบค้นข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม ต้องไปดูพฤติกรรม และเจตนา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีนักการเมืองใหญ่ ออกมาพูดเรื่องการผูกขาดวัคซีน และก็ถูกดำเนินคดีไปแล้ว และพบว่ามีการกระทำเป็นขบวนการ

ด้านนายเสกสกล กล่าวว่า กรณีนายสุทธิพงษ์ ได้ไปร้องที่ ป.อ.ท.แล้ว 1 คดี และวันนี้ได้มาแจ้งความที่สน.นางเลิ้ง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม ในส่วนของม.112 พร้อมฝากไปยังนายสุทธิพงศ์ ที่เป็นศิลปิน บุคคลสาธารณะ การกระทำใดที่เป็นในลักษณะพาดพิง สื่อความหมายถึงสถาบัน เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ควรระมัดระวังการสื่อสารออกไป ประชาชนทุกคนก็รู้ ใครอ่านยังไงก็รู้ว่าสื่อสารเรื่องวัคซีนเจ้านายอย่างไร เป็นประโยชน์หรือไม่

พร้อมถามกลับนายสุทธิพงศ์ ว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์หรือไม่ การกล่าวหาทำให้เกิดความเสียหายต่อสถาบัน ไม่ควรกระทำ ต้องยอมรับว่า สิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้สร้างและก่อเกิดสยามไบโอไซเอนท์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างไร คุณสิทธิพงษ์ ต้องไปศึกษา เอาสิ่งที่ดีมีประโยชน์และเป็นข้อเท็จจริงมาสื่อสารให้ประชาชนคนไทยได้รู้ ซึ่งบริษัท ที่ผลิตวัคซีน แอสตราเชเนก้า ที่อังกฤษได้ไว้วางใจให้ บริษัท สยามไบโอไซเอนท์ เป็นผู้ผลิต ถือว่าคนไทยโชคดี ที่จะมีวัคซีนใช้ ที่ผลิตโดยประเทศไทย ซึ่งการโพสต์เช่นนี้ ทำให้เสื่อมเสีย พร้อมมองว่าเมื่อมีวุฒิภาวะ เป็นถึงบุคคลสาธารณะ ที่มีแฟนคลับ การกระทำใดๆ ก็ต้องพึงระวัง และการแจ้งความดำเนินการแบบนี้ ก็เพื่อให้บุคคลอื่นๆ เอาเป็นไปเยี่ยงอย่าง

แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง
แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง

ส่วนนายเสกสกล กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลบุคคลการทางการแพทย์ ได้พยายามที่จะระดมกำลังให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการลงทะเบียนผ่านแอพพิเคชั่นหมอพร้อม ให้การฉีดวัคซีนเกิดการทั่วถึง ขณะที่รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่ ก็มีคนสร้างข่าวปลอม เฟคนิวส์ โจมตี ออกมาบอกวัคซีนไม่ดี พยายามทำให้การทำงานของรัฐบาลไม่ราบรื่น และทำให้แพทย์และพยาบาลทำงานยาก เพราะคนเหล่านี้พยายามเล่นการเมืองตลอดเวลา

ส่วนตัวมองว่าหากไม่ชอบรัฐบาลเป็นการส่วนตัว ก็ต้องวางเรื่องแบบนี้ไว้ก่อน เอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นตัวตั้ง แต่ประเทศชาติมาเป็นหลัก ไม่ใช่มาปล่อยข่าวเฟคนิวส์ มาโจมตีทำลายกันแบบนี้ตลอดเวลา ทำให้กระบวนการแก้ไขปัญหาไม่ราบรื่น ขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา และดูพฤติกรรมคนเหล่านี้ด้วย ไม่มีความรักบ้านรักเมือง ไม่ห่วงใยประชาชน ไม่ควรจะมีเรื่องแบบนี้

ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ขอร้อง ว่าอย่าให้มีข่าวเฟคนิวส์ ข่าวลวง ข่าวปลอม ไม่รู้ข้อเท็จจริงแต่เอามาโพสต์มาแชร์ มาใส่ความกัน ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนเลย ดังนั้นข้อให้ประชาชนกลั่นกรอง การรับข้อมูลข่าวสาร ขอให้เชื่อมั่นวัคซีน ที่ผ่านการรับรองจาก อย.แล้ว เป็นวัคซีนที่มีคุณภาพทุกตัว ยกตัวอย่างตนเองได้ฉีดชิโนแว็ค ไป 2 เข็มแล้ว เมื่อคนขับรถของตน ติดโควิด-19 ซึ่งได้ทำงานใกล้ชิด สัมผัส แต่ตนก็ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคนขับรถติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้ฉีดไป 1 เข็ม และก็ไม่มีอาการ และรักษาหายเป็นปกติแล้ว

จึงแสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีคุณภาพ จึงขออย่าไปเชื่อ อย่าไปฟังว่าชิโนแว็ค เป็นของไม่มี ไม่มีคุณภาพเอามาใช้กับประเทศไทย คือ โกหกหลอกลวงประชาชนทุ้งนั้น ยืนยันทุกยี่ห้อ ที่อย.รับรองมีคุณทั้งหมด ไม่มีนายกฯ รัฐบาลไหน และแพทย์ พยาบาลไหน เอาของไม่มีคุณภาพมาฉีดใส่ให้ประชาชน สิ่งเหล่านี้คือการหลอกลวง ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ไม่กล้าลงทะเบียนฉีดวัคซีน ขอให้เชื่อแพทย์จะดีกว่า

แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง
แรมโบ้ - ทนายความนายกรัฐมนตรี ดำเนินคดี ม.112 ฮาร์ท สุทธิพงศ์ นักร้องดัง

ล่าสุด ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟสบุ๊ค Sutipongse Heart Thatphithakkul โดยระบุข้อความสั้นๆ ว่า “มีที่ไหนไหน นายกฯ ฟ้องประชาชน” ซึ่งภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับต้นเหตุในเรื่องดังกล่าว สืบเนื่องจากการที่ นายสุทธิพงศ์ ได้โพสต์ข้อความ เมื่อวันที่ 11 พ.ค โดยมีเนื้อหาค่อนข้างหมิ่นเหม่ ระบุว่า “ยาเจ้านายขายไม่ออก สต๊อคไม่เคลื่อนที่ ลิ่วล้อต้องออกมาช่วยเรื่องการตลาด (ผมไปก๊อปคนอื่นเขามาอีกที) พร้อมติดแฮชแท็คว่า #ผูกขาดวัคซีนนี่ถ้าไม่เหี้ยมจริงทำไม่ได้นะ” ซึ่ง นายอภิวัฒน์ ขันทอง ให้เหตุผลในการฟ้องร้องว่า เมื่อใครได้ยิน ได้อ่าน หรือได้ฟัง โพสต์ดังกล่าว ก็รู้ว่าพูดถึงใคร ซึ่งต้องมองที่เจตนา และมีการพาดพิงข้อความในลักษณะนี้หลายครั้ง เป็นการดูหมิ่นให้ร้าย ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน ม.112

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon , Suthipongse Heart Thatphithakkul


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com