วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564
พยาบาล เผย ประสบการณ์เรียนจบ โดยไม่ต้องขอเงินบริจาค ถามลอยๆ ทำแบบนั้นภูมิใจเหรอ
SHARE

พยาบาล เผย ประสบการณ์เรียนจบ โดยไม่ต้องขอเงินบริจาค ถามลอยๆ ทำแบบนั้นภูมิใจเหรอ

โพสต์โดย 00 เมื่อ 16 พฤษภาคม 2564 - 16:45

พยาบาล เล่าประสบการณ์ชีวิต หลังเรียนจบแม้ไม่มีเงิน ไม่ได้ขอรับเงินบริจาค ทิ้งคณะที่สอบติด ไปสอบชิงทุน พร้อมกู้ กยศ. จนเรียนจบ

พยาบาล เผย ประสบการณ์เรียนจบ โดยไม่ต้องขอเงินบริจาค ถามลอยๆ ทำแบบนั้นภูมิใจเหรอ

สำนักข่าว brighttv รายงานว่า จากกรณี เกิดกระแสดราม่า หลังนักเรียนสาว ม.6 รายหนึ่ง สอบติดแพทย์ แต่ไม่มีเงินเรียน จนชาวเน็ตใจบุญร่วมกันบริจาคเงินกว่า 3 ล้านบาทช่วยเหลือ แต่เรื่องแล้วจู่ๆ นักเรียนสาวคนดังกล่าวก็ถูกชาวเน็ตจับโป๊ และตั้งข้อสงสัยว่าเธอนั้นจนจริงหรือ? 

ล่าสุด ชาวเน็ตสาวรายหนึ่ง ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์เรียกจบพยาบาล แม้ไม่มีต้นทุนชีวิต แบบคนอื่น โดยออกมาเล่าเรื่องราวที่ผ่านมา ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

"อ่านข่าวแล้วนึกถึงเรื่องของตัวเองตอนสอบเรียนต่อมหา’ลัยทีแรกสอบติดคณะสถาปัตยกรรม ม.ดังแห่งหนึ่งตอนสอบสัมภาษณ์ ผู้สัมภาษณ์บอกกับเราว่าที่นี่ปรับระบบใหม่นะ จะเป็นกึ่งนานาชาติ ค่าเทอมจะแพงหน่อยนะ กู้กยศ.ได้ แต่เทอมแรกอาจจะต้องจ่ายเองก่อน ประมาณ 4 แสนบาทในใจตอนนั้นคือสตั๊นไปละ 4 แสน ที่บ้านจะไหวป่ะวะ

พอสอบสัมภาษณ์ผ่านก็เลยไม่ดีใจเท่าไร เพราะทางบ้านก็เครียดมาก ว่าจะเอาเงินจากไหนไปจ่ายค่าเทอมเทอมแรกให้คราวนี้เราเองเลยเปลี่ยนใหม่ หาที่สอบใหม่ หาเลือกคณะ และมหา’ลัยที่มีทุนการศึกษาให้จนจบจนมาเจอโครงการทุนพยาบาลเพื่อสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ม.มหิดล เปิดรับ 20 คนทั่วประเทศในใจก็แบบจะได้ป่าววะ รับน้อยมาก แต่ก็ฮึบ! ลองดู

จนสอบติดได้ทุนร่วมกับกู้กยศ. เรียนจบเป็นพยาบาลมาจนทุกวันนี้ ทำงานใช้ทุนของโรงพยาบาลจนครบหมดละส่วนทุนกยศ.ก็คือชำระหักออกจากเงินเดือนอยู่ทุกเดือนคนเราอ่ะ มันควรเริ่มที่ตัวเอง ขวนขวายหาทางด้วยตัวเองก่อนไหม ไม่ใช่เปิดรับบริจาคเลยโดยไม่ได้พยายามอะไร มันมักง่ายเกินป่ะแล้วทำแบบนี้มันภูมิใจได้หรอ ถามจริง?"

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก เพื่อยกย่องและชื่นชมเจ้าของโพสต์ ที่พยายามอย่างสุดความสามารถจนประสบความสำเร็จทางการศึกษาในท้ายที่สุด ด้วยตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก brighttv


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com