วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564
สาวเลี้ยงแมว เผย อุทาหรณ์ น้ำลาย ของแมว
SHARE

สาวเลี้ยงแมว เผย อุทาหรณ์ น้ำลาย ของแมว

โพสต์โดย 00 เมื่อ 29 พฤษภาคม 2564 - 14:05

สาวเลี้ยงแมว ออกมาเปิดเผยอุทาหรณ์ หลังโดนแมวกัดจนเป็นแผล ก่อนแบคทีเรียจะกินเนื้อจนต้องผ่าตัด หมอเห็นแผลถึงกับช็อก 

สาวเลี้ยงแมว เผย อุทาหรณ์ น้ำลาย ของแมว

สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า หญิงสาวรายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า เมื่อช่วงวันที่ 15 เมษายน 2564 เธอถูกแมวที่เลี้ยงไว้กัด จนเป็นเเผลลึก จึงทำการทำความสะอาดแผลด้วยน้ำสบู่ ทาแอลกฮอล์และเบาตาดีน 

แต่ผ่านไป 3 วัน เท้าของเธอกลับบวมมาก จนเดินไม่ได้ จนต้องไปโรงพยาบาลแพทย์เเจ้งว่าเธอติดเชื้อ พร้อมทั้งให้ยามากินและนัดมาพบอีกครั้งในอีก 3 วัน ระหว่างนั้นเธอมีอาการปวดแสบปวดร้อนที่เท้ามาก ราวกับถูกไฟไหม้ จนต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง เพราะเท้าบวมมาก

ทางโรงพยาบาลจึงให้เธอแอดมิท พร้อมทั้งให้ยาทั้งแบบฉีดและกิน แต่เท้าก็ยังบวมขึ้นเรื่อยๆ และมีจ้ำสีม่วง ตรงแผลของเธอที่โดนแมวกัด จนแพทย์ต้องตัดสินใจให้ผ่าตัดเพื่อระบายหนองออกจากแผล 

หลังผ่าตัด เธอก็ยังคงปวดเท้ามาก แม้กินยาแก้ปวดก็ไม่ได้ช่วย ทำได้แค่ร้องไห้ทั้งคืนเพื่อระบายความเจ็บปวด โดยที่ไม่รู้ว่าแผลเป็นอย่างไรบ้าง เพราะผ้าพันไว้ เมื่อแพทย์มาเปิดเเผลดูก็ถึงกับช็อก เมื่อได้เห็นสภาพเท้าของเธอ เพราะเธอเป็นโรค แบคทีเรียกินเนื้อ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อน้ำลายของสัตว์ ซึ่งแบคทีเรียจะกินเนื้อจนเป็นเนื้อตายที่รักษาไม่ได้ ต้องทำการผ่าตัด และกรีดระบายหนองออกมา

สาวเลี้ยงแมว เผย อุทาหรณ์ น้ำลาย ของแมว

ทุกวันที่รักษาตัวคือ ช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวด แพทย์จะบีบเท้าเธอทุกวันเพื่อบีบหนองออกมาทุกวัน ซึ่งเธอต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก ในการรักษาตัวครั้งนี้ หนองจะไม่ออกมาเหมือนเวลาบีบหนองทั่วไป แต่หนองจะแทรกไปตามเนื้อ

เธอรู้แย่ที่สุดในชีวิต ยิ่งกว่าตอนผ่าหมอนรองกระดูก เธอต้องทำแผลเป็นเวลา 10 วัน และฉีดยาปฏิชีวนะเข้าเส้น ทุก 4 ชั่วโมง 10 วัน ยาตัวหนึ่งมีผลทำให้เส้นเลือดของเธอแสบตลอดเวลา ซ้ำยังมีผลข้างเครียง ทำให้คลื่นไส้ และอารมณ์แปรปรวน

ผ่านไป 11 วัน เธอก็ไม่มีหนองที่ขาแล้ว และตัดเนื้อตายสีดำทั้งหมดออกแล้ว ก่อนนอนพักรักษาตัวต่ออีก 3 วัน แล้วจึงกลับไปพักฟื้นที่บ้าน รวมๆแล้วเธอต้องรักษาตัวนานทั้งหมด 13 วัน หลังถูกแมวกัดจนเป็นแผล โดยต้องไปโรงพยาบาลทำแผลทุก 2 วัน เพื่อฟื้นฟูเนื้อด้วยโปรตีน หลังถูกตัดเนื้อออกไปเยอะ

ขณะนี้ผ่านมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้ว เธอเริ่มกลับมาทำงานรีวิวได้อีกครั้ง แต่ทุก 2 วัน เธอก็ยังคงต้องทำแผลเหมือนเดิม จึงอยากเตือนทุกคนที่ภูมิต่ำ ไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนเลี้ยงแมวหรือสัตว์อื่นๆว่า น้ำลายสัตว์นั้นอันตรายมาก อยากให้ระวังเรื่องการติดเชื้อไว้ด้วย

สาวเลี้ยงแมว เผย อุทาหรณ์ น้ำลาย ของแมว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com