วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564
FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด
SHARE

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ โดนแบน 2 นัด

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 9 มิถุนายน 2564 - 09:53

หลังจากที่เกิด แฮชแท็กร้อน #StopAsianHate  หลังการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2021 ระหว่างทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับ เซอร์เบีย กรณีที่ผู้เล่นเซอเบียร์คนหนึ่ง แสดงอาการดีใจด้วยการนำมือขึ้นมาจับที่หางตา ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายกับ การเหยียดคนเอเชีย จนเกิดกระแสวิจาร์ณถึงความไม่เหมาะสม เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่  ทัวร์ลงยับ นักวอลเลย์ สาวเซอร์เบียร์ ปมเหยียดเชื้อชาติ

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

ล่าสุด (9 มิ.ย. 64) ทางเพจตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ได้มาอัพเดตความคืบหน้าของเรื่องดังกล่าวว่า "จำแม่นี่ได้มั้ยคะ Sanja Djurdjevic นักวอลเลย์บอลสาว ตัวลิเบอโร่ ทีมชาติเซอร์เบีย ที่สร้างวีรกรรมไว้กับทีมไทยโดยการทำท่าหยีตา ซึ่งฟังนะคะ ใครที่บอกว่าไม่เป็นอะไร

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

นี่มันคือท่าเหยียดเอเชียนแล้ว 1 ใครทำก็โดนด่าทั้งนั้น อย่าบอกว่าดึงดราม่า ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ท่านี้สากลเค้าไม่ยอมรับว่าเป็นเรื่องขำๆค่ะแม่คุณ อยากให้ลองเสริชกรณีที่เกิดขึ้นมามากมาย กดเสริชหาคำว่า Slant-eye หรือ fox eyes ได้เลยค่ะ มีทั้งมิลลี่ ไซรัส, เชฟอิตาเลียน, ครูที่อเมริกาทำ ขนาดประธานบอร์ดการศึกษาต้องออกมาประกาศเลยว่าแย่มาก อย่าหาทำ และจะสืบสวนเรื่องนี้อย่างถึงที่สุด

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

หลังจากเจ๊เกียวแห่ไปลง รวมทั้งสายเขียน ก็รัวคีย์บอร์ดเป็นจดหมาย ส่งไปให้ทาง FIVB (สมาพันธ์วอลเลย์บอล) ถึงความไม่เหมาะสมนี้ และทวิตเตอร์ก็ติดแฮชแท็ก #StopAsianHate ให้กับซีนนี้เต็มๆ ไม่พอนักกีฬาวอลเลย์บอลหลายชาติมากออกมาช่วยกันคอลเอ้าท์ ทั้งแคนาดา อเมริกา เกาหลีใต้ จนทาง FIVB เมล์แตก โดนแท็กไม่ยังและประกาศว่า เออ รู้แล้วจ้า จะขอสืบเรื่องก่อน 1

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

วันนี้สรุปผลแล้วค่ะ สาแก่ใจอีช้อยนัก

สรุปลงโทษแม่ Sanja ไม่ให้ลงแข่ง 2 แมตช์ สำหรับ 2 นัดถัดไปในวันที่ 8 และ 12 ปี ไม่พอค่ะ ปรับทีมเซอร์เบียอีก 20,000 สวิสฟรังซ์ (ประมาณ 700,000 บาท) จุกไส้ต่อ และเอาเงินค่าปรับน่ะ เอาไปเพื่อช่วยต่อยอดสนับสนุนเรื่องพฤติกรรมที่เหยียดชาวบ้าน และ/หรือ ถ้าเงินเหลือพอ จะเอาไปเป็นทุนด้านการศึกษา ว่าด้วยเรื่องความละเอียดอ่อนทางด้านวัฒนธรรม สำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลด้วย

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

สม จุกไปถึงไส้ขดใน เค้าไม่ได้เอาเงินไปกินแมค แต่เอาไปใช้เพื่อต่อสู้กับการเหยียดและให้ความรู้พวกเหยียดเพิ่มเติม เอาดีๆควรปรับอีกก้อนแล้วเอามาให้ทีมไทยด้วย แบบที่อังกฤษถ้าโดนเหยียด โดนทำพฤติกรรมเลวร้ายใส่ ศาลสั่งปรับ 1 และสั่งให้ชดเชยเงินให้คนที่เป็นเหยื่ออีก 1 ทีมไทยควรได้เงินไปกินไวน์กรุบๆก่อนกลับ

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

นอกจากโดนแบน โดนปรับ สิ่งที่ต้องโดนคือชื่อเสียงที่ต้องเจอนี่แหละ ที่จะโดนโลกประนามไปด้วย ว่าเคยทำอะไร และขาดความเคารพคนอื่นอย่างไรบ้าง ชั้นคนหนึ่งค่ะ ที่จะไม่ลืม และไม่ลืมแค่หล่อนนะคะ Sanja ชั้นจะจำเพื่อนเธอยัยหมายเลข 7 ที่ขำกับอะไรแบบนี้ด้วยแน่นอน เตือนใจตัวเองเอาไว้นะ วันหนึ่งหากมีเพื่อนพูด หรือทำพฤติกรรมอะไรแบบนี้ การบอกให้หยุด การตักเตือนคือดีที่สุด บางครั้งเพื่อนกัน/คนในครอบครัวเดียวกัน/รู้จักกัน ควรยกระดับจิตใจซึ่งกันและกัน ถ้าเค้าไม่ฟังและคิดว่าการที่กูทำมารยาทแบบนี้คือดีแล้ว ไม่ผิดอะไร

ก็อยู่ที่คุณแล้วค่ะ ว่าจะอยากมีเค้าเป็นเพื่อนต่อไปหรือเปล่า คิดทบทวนกันดูให้ดีค่ะ สวัสดี

FIVB ลงดาบ ปมเหยียดเชื้อชาติ คนก่อเหตุ  โดนแบน 2 นัด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจตามติดชีวิตแม่บ้านแขก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com