วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564
พ่อ เผยเหตุผล ที่ปักใจเชื่อ เพราะฉีด จึง ทำลูกชาย ดับ
SHARE

พ่อ เผยเหตุผล ที่ปักใจเชื่อ เพราะฉีด จึง ทำลูกชาย ดับ

โพสต์โดย 00 เมื่อ 12 มิถุนายน 2564 - 15:01

พ่อ เผยเหตุผล หลักปักใจเชื่อ ลูกชายที่เป็นตำรวจ เสียชีวิต เพราะผลข้างเคียงของวัคซีน ลูกบ่นก่อนเสียชีวิตว่าไม่อยากฉีด แต่จำใจต้องฉีด เพราะเป็นคำสั่ง

พ่อ เผยเหตุผล ที่ปักใจเชื่อ เพราะฉีด จึง ทำลูกชาย ดับ

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า ชาวบ้าน ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ต่างพากันช่วยจัดสถานที่งานศพให้กับ ส.ต.ท.ปิยะพงษ์ อายุ 36 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง ที่เสียชีวิต กะทันหันช่วงกลางดึก

นายบุญมี พ่อของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะเสียชีวิต ลูกชายได้บ่นให้ตนฟังว่าไม่อยากฉีดวัคซีน หลังได้รับคำสั่งมาให้ฉีดวัคซีน แต่เมื่อเป็นคำสั่งให้ปฏิบัติ ก็เลยต้องยอมฉีด แม้ไม่อยากฉีด โดยลูกชายได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 

หลังจากฉีดไปได้ 3 วัน ลูกชาย ก็เริ่มมีผื่นแดงที่หลัง หลังหาย ก็ไม่มีอาการข้างเคียงอะไร ใช้ชีวิตตามปกติกับครอบครัว และสามารถไปทำงานได้ จนกระทั่งวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ลูกชายได้มาหาตนที่บ้าน ก่อนจะกลับไปบ้านของตัวเองเพื่อไปหาภรรยาที่อยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียง ก่อนลูกชายกลับไปทำงานที่หน้าคอมพิวเตอร์ โดยที่ภรรยาและลูกสาวของเขาได้นอนแล้ว ปรากฏว่าช่วงเช้ามืดอีกวันมาถึง ภรรยาของลูกชาย ได้มาบอกตนว่า ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ล้มไปนอนกับพื้นและเสียชีวิตแล้ว

พ่อ เผยเหตุผล ที่ปักใจเชื่อ เพราะฉีด จึง ทำลูกชาย ดับ

ลูกชาย เป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายเป็นประจำ ตรวจสุขภาพเสมอทุกปี ไม่มีโรคประจำตัว จึงเชื่อว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ไม่น่ามีสาเหตุที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิตกะทันหัน

ครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่ต้องดูแลภรรยาและลูกสาววัย 6 ขวบ ตนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายอย่างละเอียดและขอให้รับผิดชอบหากผลออกมาแล้ว ยืนยันว่าลูกชายของตนนั้นเสียชีวิตจากวัคซีน

ทั้งนี้  ร่างของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ได้ถูกส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยคาดว่าวันที่ 13 มิถุนายน 2564 ทางครอบครัวจะรับร่างไปประกอบพิธีศาสนาต่อไป โดยขณะนี้สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดอยู่

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com