วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564
ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ
SHARE

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 13 มิถุนายน 2564 - 10:05

การที่ครอบครัวได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตา ได้เห็นความเป็นไปของสมาชิกในครอบครัวนั้น เป็นเรื่องที่หลายบ้าน ต่างก็อยากให้เป็น แต่ด้วยความยากลำบากในการทำมาหากิน ทำให้คนจำนวนไม่น้อย ต้องพลัดพรากจากครอบครัว และบุคคลอันเป็นที่รัก

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

เมื่อ 11 มิ.ย. 64 ทางเพจ สภ.เมืองพิจิตร จว.พิจิตร ได้เผยเรื่องราวที่น่าประทับใจของครับครัวหนึ่ง ที่คุณตาได้พาหลานสาว ออกตามหาแม่แท้ๆ แม้จะต้องดั้นด้นมาจากระยองก็ตาม พร้อมระบุ "เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประชาชน มาจากต่างจังหวัด ลูกสาวพร้อมญาติ มาตามหาแม่ ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี บริเวณ ถ.ฝั่งสถานีรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร จนในที่สุด ผลลัพท์ของการเดินทางอันยาวนานทั้งสองคนได้พบกัน เป็นที่เรียบร้อย เป็นภาพที่น่ายินดีและประทับใจ หลายคนที่ยังอยู่กับพ่อแม่ บอกรักท่านมากๆ ดูแลท่านให้ดี ในตอนที่ยังมีโอกาส"

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

นอกจากนี้ ทางเพจดาวแปดแฉก ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติ่มว่า "คุณตาท่านนี้พร้อมหลานสาวและหลานชาย เหมารถยนต์กระบะให้เพื่อนบ้าน ขับพามาตามหาลูกสาวที่พลัดพรากมานานหลายปีไม่กลับบ้าน ก่อนหน้านี้คุณตาพยายามหาเบาะแสของ ลูกสาว จนกระทั่งได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ใน อ.บ้านค่าย เพียงเลขที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งคาดว่าลูกสาวของคุณตาคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

คุณตาเข้ามาบอกตามหาลูกสาวแต่หาไม่เจอ มีเพียงรูปถ่ายและเลขที่บ้าน ร.ต.อ.พีรพงศ์ โมพา รอง สวป. จึง สอบถามลูกน้องสายตรวจ คาดว่าบ้านหลัง ที่คุณตาแจ้ง น่าจะอยู่แถวสถานีรถไฟ จึงพาคุณตาและหลาน ๆ ไปจุดดังกล่าวแล้ว สอบถามชาวบ้านละแวกนั้นโดยให้ดูรูปถ่ายก็พอทราบเบาะแส จึงเดินพาคุณตา ไปเจอบ้านหลังดังกล่าว

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

ภาพแรกที่เห็นคือผู้หญิงที่เดินออกมาจากห้องน้ำ เดินมาแล้วกอดน้องผู้หญิงหลานสาวคุณตา แล้วคุณตา ก็ยิ้มน้ำตาคลอ

ร.ต.อ.พีรพงศ์ กล่าวว่า "ผมเดินไปจับแขนคุณตา ซึ่งตนเองเข้าใจความรู้สึกในเวลานั้นหลังจากที่คุณตาไม่เจอลูกสาวมานาน แล้วหลานสาวได้เจอแม่ เป็นความรู้สึกดี ๆ ภูมิใจที่พาคุณตามาถึงบ้านที่ลูกสาวพัก ทำให้ครอบครัวอบอุ่น ซึ่งคุณตาอยู่ไม่นานก็จะเดินทางกลับ จ.ระยอง เพราะเช่าเหมารถมาซึ่งตนเองจะช่วย ค่ารถแต่คุณตาไม่เอาขอบคุณตำรวจที่ช่วยหาพาเจอลูกสาวก็หายห่วง"

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ตำรวจน้ำดี คอยใส่ใจช่วยเหลือดูและประชาชน แม้จะมาจากต่างพื้นที่ ทำให้คุณตา และๆเด็ฏๆ ได้พบกับคนในครอบครัว จนเกิดเป็นภาพความประทับใจอย่างที่เห็นค่ะ

ตร. พิจิตร ช่วยคุณตาพาหลานสาว ตามหาแม่จนเจอ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

สภ.เมืองพิจิตร จว.พิจิตร และ ดาวแปดแฉก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com