วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
SHARE

ประยุทธ์ บูสครั้งที่ 3 แล้ว

โพสต์โดย Minime เมื่อ 28 ตุลาคม 2564 - 12:46

นายกรัฐมนตรีเข้ารับการ ฉี ด วั ค ซี น ไ ฟ เ ซ อ ร์ เ ข็ ม 3 แล้ววันนี้ หลังมีความจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อฎิบัติภารกิจในวันที่ 31 ตุลาคม - 12 พฤศจิกายน 2564 ที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร 

หมายเหตุ : (ภาพประกอบเป็นภาพการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564)

 

โดยล่าสุดทางด้านสำนักข่าว คมชัดลึก ได้รายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ (28 ต.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ฉี ด วั ค ซี น Booster (เ ข็ ม 3) mRNA ยี่ ห้ อ ไ ฟ เ ซ อ ร์ สถาบันบําราศนราดูร โดยมี นาย แ พ ท ย์ เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ฉีดให้ และเปิดเผยว่าหลังการ ฉี ด นายกรัฐมนตรีไม่ได้มีอาการอะไรใดๆ ยังคงสุขภาพแข็งแรง

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง นายกฯ พยักหน้าพร้อมกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่าก็โอเค มีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศก็ต้องได้รับการ ฉี ด วั ค ซี น และผู้นำต่างประเทศทุกคนได้รับการ ฉี ด วั ค ซี น

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า นายกรัฐมนตรี จำเป็นต้อง ฉี ด วั ค ซี น เ ข็ ม 3 เนื่องจากจะต้องเดินทางเข้าร่วมการประชุม COP 26 หรือ การประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 12 พฤศจิกายน 2564 ที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร

หมายเหตุ : (ภาพประกอบเป็นภาพการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564)

 

โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำของวันที่ 31 ตุลาคม และเดินทางกลับในวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มแรกๆ ในการ ฉี ด วั ค ซี น ไ ฟ เ ซ อ ร์ Booster เข็มที่ 3 นอกเหนือจากบุคลากรทางการ แ พ ท ย์

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางนำคณะผู้แทนไทย ประกอบด้วย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางไป เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เพื่อเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำ (World Leaders Summit) ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) สมัยที่ 26 ระหว่างวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 2564 

 

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวอีกว่า ในการประชุมระดับผู้นำ COP 26 ครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะได้ร่วมกล่าวสุนทรพจน์แสดงวิสัยทัศน์ของไทยต่อความท้าทายสำคัญของโลก เรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจะเป็นโอกาสที่นายกรัฐมนตรีจะได้นำเสนอยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทย (Long-Term Low Greenhouse Gas Emission Development Strategy: LT-LEDS) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการตามพันธกรณีภายใต้ความตกลงปารีส และย้ำให้ประชาคมโลกทราบถึงเป้าหมายของไทย และการดำเนินการที่แข็งขันของไทยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

เป็นโอกาสที่นายกรัฐมนตรีจะได้แสดงบทบาทและความมุ่งมั่น ร่วมกับนานาประเทศในการตระหนักและการกำหนดนโยบายเพื่อลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นปัญหาใหญ่และส่งผลกระทบกับชีวิต และทรัพย์สินของทุกคนในโลกโดยในปีนี้ สหราชอาณาจักรจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม COP26 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 12 พฤศจิกายน 2564

ซึ่งนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรได้เชิญประมุขและผู้นำรัฐบาลจากทั่วโลกมากกว่า 120 ประเทศ ตลอดจนผู้แทนและเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมกว่า 25,000 คน เข้าร่วมการประชุมด้วย คำเชิญดังกล่าวแสดงถึงความสำคัญสำหรับผู้นำระดับโลกในการดำเนินการที่เป็นรูปธรรมที่มุ่งเป้าไปที่การบรรลุเป้าหมาย COP ที่ประสบความสำเร็จและการดำเนินการที่ประสานกันเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คมชัดลึก  EasyYukhon ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy