วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

รปภ.ศูนย์ราชการ ลุกฮือ หยุดงานประท้วง โวย ถูกหักเงินเดือน ครึ่งเดือน

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2564 - 11:05

เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย ศูนย์ราชการ หยุดงานประท้ง เนื่องจาก วันเงินเดือนออก เจ้าหน้าที่ รปภ.กลับไม่ได้รับเงินเดือน ขณะที่ รปภ.ที่มาทำงานบางนาย บอกว่า เดือนนี้ได้เงินเดือน คนละครึ่งเดือน อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังได้หักเงินประกันสังคมไปทุกเดือน แต่ก็ไม่ยอมส่งสำนักงานประกันสังคมอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ รปภ. ไปใช้สิทธิ์รักษาอาการเจ็บป่วยไม่ได้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2564 ที่ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ภายในอาคาร "ศูนย์ราชการ" แจ้งวัฒนะ และประชาชนที่มาติดต่อราชการทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ต่างแปลกใจกันไปตาม ๆ กัน เพราะเมื่อเดินผ่านประตูทางเข้า 1-4 ของชั้น 1 และ 2 ซึ่งปกติจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจตรา และคอยอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะมาตรการรักษาความปลอดภัยการป้องกันโควิด-19 แก่ผู้มาติดต่อราชการ แต่ในเช้าวันนี้กลับไม่มี รปภ. เข้ามาปฏิบัติงาน หรือบางประตูจะมีเหลือเพียงแค่ รปภ.เพียง 1 นายเท่านั้น "ศูนย์ราชการ"

ทั้งนี้ จากการสอบถามพนักงาน รปภ. "ศูนย์ราชการ" รายหนึ่ง ทราบว่า พนักงานส่วนใหญ่ ได้ลาหยุดพักผ่อนเกือบทั้งหมด เหลือมาทำงานวันนี้แค่เพียง 4 นาย จากปกติที่จะต้องอยู่ประจำจุด ทุกประตูทางเข้า และพื้นที่ชานจอดรถผลัดละ 40 นาย นอกจาก รปภ.อาคารบีแล้วที่อาคารเอ ภายใน "ศูนย์ราชการ" แจ้งวัฒนะ ก็ลาพักผ่อนเช่นเดียวกัน เพราะเป็นพนักงาน รปภ.บริษัทเดียวกัน เนื่องจากได้รับสัมปทานงานรักษาความปลอดภัย กำหนดเวลาต่อสัญญา 2 ปี/ครั้ง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นายหนึ่ง ซึ่งทำงานอยู่ภายใน "ศูนย์ราชการ" เปิดเผยว่า ได้รับทราบมาว่า พนักงาน รปภ. ลาหยุดงานวันนี้เกือบทั้งหมด สาเหตุมาจาก เกิดความไม่พอใจที่ รปภ.ทุกคนถูกหักเงินเดือน โดยไม่ทราบสาเหตุ เพราะโดยปกติแล้วเงินเดือนค่าจ้างรายวัน ๆ ที่ได้ ประมาณวันละ 500 บาท ซึ่งเงินเดือนจะออกทุกวันที่ 1 ของทุกเดือน

แต่เมื่อวานนี้ตรงกับวันที่ 1 พ.ย. ซึ่งเป็นวันเงินเดือนออก เจ้าหน้าที่ รปภ.กลับไม่ได้รับเงินเดือนอีกด้วย และจากการสอบถาม รปภ.หลายคน ทำให้ทราบด้วยว่า เดือนนี้เงินเดือนไม่ออก และไม่ได้รับกันเกือบทุกคน ขณะที่ รปภ.ที่มาทำงานบางนาย บอกว่า เดือนนี้ได้เงินเดือน คนละครึ่งเดือน อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังได้หักเงินประกันสังคมไปทุกเดือน แต่ก็ไม่ยอมส่งสำนักงานประกันสังคมอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ รปภ. ไปใช้สิทธิ์รักษาอาการเจ็บป่วยไม่ได้ และเมื่อสอบถามก็ไม่ได้คำตอบ

อีกทั้ง รปภ.บางนาย ที่ทำงานจนติด CV-19 ทางบริษัทฯ ก็ไม่เข้ามาดูแล ปล่อยให้รักษาตัวเองตามยถากรรม "ศูนย์ราชการ" สำหรับบริษัทฯ ที่ได้รับสัมปทาน งานรักษาความปลอดภัยนั้น ได้เริ่มเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2563 โดยจะหมดสัญญาลงในวันที่ 30 เม.ย.2565 "ศูนย์ราชการ"

ขอบคุณข้อมูลจาก : คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy