วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
SHARE

พระมหาไพรวัลย์ ตอบกลับ

โพสต์โดย Pudding ฺB เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2564 - 09:29

เป็นอีกหนึ่ง พส.ชื่อดัง ที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก สำหรับ พระมหาไพรวัลย์ พส.ชื่อดังของวัดสร้อยทอง ที่หลายคนชื่นชอบการพูดคุย การเสวนาธรรมที่สนุกสนานและทันสมัย ล่าสุด ออกมาฟาดเดือดถึง คุณพิพิธ 

เชื่อว่าก่อนหน้านี้นั้นหลายคนได้ติดตามประเด็นของ พระมหาไพรวัลย์ ที่ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวราราม ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า พระมหาไพรวัลย์และพระมหาสมปองสำคัญตนผิด กดดันเจ้าประคุณธงชัย ทำให้ทาง พระมหาไพรวัลย์ ออกมาโต้ตอบทันที บอกเลยว่า ชาวเน็ตคอมเม้นต์กันรัวๆ

โดย พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊ค ระบุว่า "ถ้าผมจะลาสิกขา คือผมลาด้วยตัวผมเองครับ และทุกเรื่องที่ผมพูด ผมพูดเพราะมันคือความสัตย์ คือสิ่งที่ควรพูด ควรทวงถาม ไม่เกี่ยวกับว่า ผมกำลังสำคัญตัวอะไร ผมไม่ใช่พวกเล่นละครเก่งนะครับ เวลาโทรมาคุย คุยอีกแบบหนึ่ง เวลาอยู่หน้าสื่อ พูดอีกแบบหนึ่ง พูดแบบนางเอกละครหลังข่าว พูดแบบไม่ต้องใช้ความกล้าหาญอะไร ใครก็พูดได้ครับ ผมก็พูดได้ ถ้าจะพูด

ผมว่าอาจารย์ดูหนังจีนเยอะไปนะครับ พูดเรื่องการศึกสงคราม เรื่องการต่อรองอะไรเนี่ย ความยุติธรรม ความเป็นธรรม เป็นเรื่องของการต้องต่อรองตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ หรือผมเข้าใจผิดมาโดยตลอด ผมนึกว่า เรื่องความเป็นธรรม เป็นเรื่องของการต้องส่งเสียงเรียกร้อง อาจารย์กำลังทำให้คณะสงฆ์ดูแย่ไปอีกนะครับ จะโดยรู้ตัวหรือไม่ พูดเหมือนคณะสงฆ์ไม่ต่างจากเกมส์การเมืองของพวกฆราวาสเลย

ผมรักการพระศาสนา รักคณะสงฆ์ และลึกๆ ก็เคารพนับถือพระผู้ใหญ่ (เหมือนที่ผมเคยเคารพนับถืออาจารย์นั่นแหล่ะครับ) ผมจึงพูดอะไรอย่างตรงไปตรงมา ในฐานะของกัลยาณมิตร ของคนรุ่นใหม่ ของลูกของหลานผมเจียมตัวเสมอครับ และพูดคิดอะไร คือไตร่ตรองดีแล้ว หลายครั้งหลายหนเหลือเกินที่ผมเลือกจะไม่โต้อาจารย์เพราะยังเห็นแก่ความเคารพนับถือ ครั้งก่อนก็เรื่องความไม่ก้าวหน้า ไม่มีอนาคต ทำไมอาจารย์ถึงมองว่า อนาคตของอาจารย์กับอนาคตของผม คืออนาคตเดียวกันละครับ ผมเป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูงแบบที่อาจารย์คิดตอนไหน อาจารย์เองก็โดนเยอะนะครับ ทั้งเรื่องสำนักงานตัวเองที่โดนเวียนคืน ทั้งเรื่องการเขียนกลอน เมื่อครั้งก่อน เรื่องพวกนี้ไม่ทำให้อาจารย์เห็นสัจธรรมอะไรเลยหรอครับ ขอประทานโทษเถอะครับ อย่าทำให้ผมหมดความนับถือเลย " บอกเลยว่าทำเอาชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ถึงประเด็นเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณรูปภาพ จาก Facebook พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy