วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
SHARE

สวนสยาม นโยบายใหม่

โพสต์โดย Pudding ฺB เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2564 - 10:03

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ตอนนี้โซเชียลต่างพูดถึงและสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับนโยบายใหม่ ของสวนสยาม สวนน้ำ-สวนสนุกชื่อดัง ที่ล่าสุด ประกาศ ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้า เจอชาวเน็ตซัดนโยบายห่วย ทำลายซิกเนอเจอร์ของสวนสยาม

เชื่อว่าหลายคนเติบโตมาพร้อมกับสวนสนุก-สวนน้ำชื่อดังของประเทศไทยอย่างสวยสยาม ที่เป็นความทรงจำวัยเด็กของใครหลายคน คุณพ่อ-คุณแม่ พาไปเที่ยวสวนน้ำ มีการหอบกระติ๊บข้าวเหนียวส้มตำ มากินกันด้วย เป็นโมเม้นต์ครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก 

ล่าสุดทางสวนสยามได้ประกาศ นโยบายใหม่ "ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป งดนำอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ผ่านเข้าไปบริเวณด้านในสวนน้ำและสวนสนุก" ทำให้ชาวเน็ตและเหล่าผู้ที่ชื่นชอบการไปเที่ยวที่สวนสยาม ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

โซเชียลต่างพากันเข้าไปคอมเม้นต์ และพูดกันเป็นอย่างมาก "ไม่เริ่ดนะ บอกเลย เที่ยวมาตั้งแต่ อายุ 7 ขวบ จนตอนนี้ 33 เพราะอยู่ข้างบ้าน เสน่ห์ของการไปเที่ยวที่นี่คือห่อข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ใส่กระติกไป มันคือที่ที่ควรเป็นที่สร้างความสุขสบายใจของคนในครอบครัวอ่ะ ผู้บริหารรุ่นนี้ใจแคบจังเลยอ่ะกับนโยบายนี้ คืออาหารของในสวนสยามก็ไม่ใช่อร่อยมากและค่อนข้างมีราคาอ่ะ พวกคุณก็ควรสร้างทางเลือกอื่นให้ครอบครัวที่เค้าไม่ได้พร้อมที่จะจ่ายทุกอย่างนะ เข้าใจว่าเป็นธุรกิจ แต่ลองนึกถึงคนที่เค้าสนับสนุนคุณโดยการมาเที่ยวอ่ะ บางคนเค้าไม่ได้รวยอ่ะ เค้าเก็บเงินกันเป็นเดือนเพื่อจะซื้อบัตรพาลูกพาเมียมาเที่ยวก็มี แค่เรื่องอาหารกับเครื่องดื่มที่เอามา เทียบกับค่าบัตรกับค่าเซอร์วิชอื่นๆที่ต้องจ่ายอ่ะ คงไม่ขาดทุนมากหรอกมั้ง // อย่างที่บอกมันคือเสน่ห์ของสวนสยามมาแต่ไหนแต่ไรอ่ะ แต่ถ้าเลือกจะทำแบบนี้ ก็ได้แต่เงิน ไม่ได้ใจอ่ะ ก็รับแต่ทัวร์ไปเลยสิ่คะ เพราะชาวบ้านแถวนี้รู้ก็คงไม่ไปแล้วอ่ะ" และอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้เป็นอย่างมาก

ขอบคุณรูปภาพ จาก Facebook Siam Amazing Park สยามอะเมซิ่งพาร์ค


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy