วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
SHARE

ผ ญ บ ค น ส ว ย

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 14 มกราคม 2565 - 09:56

ตกเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อ ผู้ใหญ่เหมียวสุดสวยแห่งบึงกาฬ ถูกชาวเน็ตเข้าใจว่า แอบไปจดทะเบียนสมรส สามี CEO สาว บริษัทฯ ชื่อดัง ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมา โพสต์เคลียร์ข้อข้องใจให้หลายคนได้รับรู้แล้ว งานนี้สงสัย คงต้องใช้ ก ฎ ห ม า ย คุยกันอีกยาว

เมื่อ 12 ม.ค. 65 หลัง ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเพจ  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า "คุณมนธิรา CEO บริษัทไทบ้านทีวี มาปรึกษาสามีที่อยู่กันมา 10 กว่าปี มีลูกด้วยกัน 1 คน แอบไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่บ้านคนดังสุดสวยแห่งบึงกาฬ ภรรยาไม่ได้จดทะเบียนสมรสอย่างคุณมน จะมีสิทธิหรือดำเนินการร้องเรียนอะไรได้บ้าง รอฟังกันครับ"

ซึ่งก็ทำให้หลายคนต่างพุ่งเป้าไปที่ ผู้ใหญ่เหมียว เมื่อเข้าไปดูที่เฟซบุ๊กRachanikul Boonnontae ของเจ้าตัวก็พบว่า ก่อนหน้านี้ ได้โพสต์ความเคลื่อนไหว อย่างต่อเนื่อง โดยมีข้อความว่า "#ความยุติธรรมมีอยู่จริงเมื่อทุกสิ่งปรากฏ #เชื่อมาเสมอว่าความดีไม่เคยทรยศใคร #เหมียวไม่ทำให้ชาวบ้านและชาวราชสีห์เสื่อมเสีย ขอบพระคุณลูกบ้านที่เชื่อมั่นในตัวเหมียว จะไม่ลืมทุกกำลังใจทุกความรู้สึกที่ส่งมาถึงเหมียวขอบคุณจากใจค่ะ

ขอบคุณความดีที่ทำมาทั้งชีวิต ไม่คิดว่าในวันที่เราไม่เคยได้อธิบาย หรือไม่ได้พูดอะไร อยู่เฉย ๆ จะยังคงมีคนรัก ศรัทธา เชื่อมั่นในตัวเรา ขอบคุณเพื่อนที่ดี คนรอบข้างที่ดี คนรักที่ดี ลูกบ้านที่ดี ครอบครัวที่ดี

ห มิ่ น ปร ะม า ท โดยการโฆษณา (ประมวล ก ฎ ห ม า ย อาญามาตรา 328) ถ้าความ ผิ ด ฐ า น หมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร หรือวัตถุอื่น กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวาง โ ท ษ  จำ คุ ก ไม่เกินสองปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท **ให้ข้อมูลอันเป็น เ ท็ จ รวมถึงผู้แชร์ และผู้โพสต์ในทาง เ สี ย หายที่ไม่ทันทราบความจริงนะคะ #บางครั้งเงินก็ไม่สามารถซื้อทุกอย่างได้ค่ะ

หลาย ๆ ท่าน ส่งข้อความมาขอโทษ ถ้า ผิ ด รู้สำนึกเหมียวพร้อมอภัย แต่สำหรับบางท่านที่โพสต์ และคอมเมนต์ รุ น  แ ร งไ ม่รู้ความจริง รีบลบ อย่าลืมว่าเรามีหลักฐานหมดแล้ว ค ดีอ า ญ า นะคะ #กระเช้าและคำอ้อนวอนอาจไม่มีความหมายแล้วนะคะ ขอบคุณกำลังใจจากทุกท่านที่สุด รัก

ด้านความเคลื่อนไหว แม็ค รักแท้ ไทยนิยม โพสต์ ระบุ การเลือกคู่ชีวิตเพื่อสร้างอนาคตไปด้วยกันเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะถ้าหากเลือกคู่ผิดจะคิดจนวันตาย หากเลือกคู่ถูกจะมีความสุขจนวันตาย ต่อจากนี้ไปขอให้การใช้ชีวิตคู่ของข้าพเจ้าจงมีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จ ทุกประการ

วันนี้ขอพูดบ้าง คนเจ็บกับคนเจ็บ​มาเจอกัน ผมโดนเขาทิ้ง เขาอยากเลิกกับผม แบ่งทรัพย์สิน​กับผม ผลักไสให้ผมออกไปจากชีวิต มีไม่กี่เรื่องหรอกที่ผู้ชายจะรับไม่ได้ เขาทราบความจริงดี ผมมีธุรกิ​จ มีลูกน้อง มีภาระค่าใช้จ่าย และที่สำคัญ​ผมมีลูก​ ผมจึงต้องรีบลุกขึ้นมาต่อสู้​กับความจริง

มันผิดไหม? ที่ผมเลิกกันแล้ว ผมถึงมาเจอ "ผู้ใหญ่เหมียว" ผมและเหมียวโสดกับโสดมาเจอกัน เขานิสัยดีมาก ไม่แปลกที่ชาวบ้านรักเขา ที่ผ่านมาเราทั้งสองเคยเจ็บปวดเรื่องความรัก จึงเข้าใจถึงความรู้สึก​และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จริงใจต่อกัน ก้าวผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายมาด้วยกัน แล้ววันหนึ่งผมลุกขึ้น​มา​ได้ ธุรกิจ​ผมเริ่มเติบโต ผมหันกลับมารักตัวเอง รู้จักคุณค่า​ของตัวเอง

ในวันที่ผมลุกขึ้น​มายืนได้ ก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้าย แล้วคุณ​จะกลับมาทำร้ายผมอีกทำไม ทำไมไม่พูดความจริง? ทำไมไม่ทำหน้าที่ของตัวเองตามที่ตกลงกันในสัญญา? #ตอนจะไปรั้งยังไงก็ไม่อยู่ ตอนจะกลับมาพอดีว่าผมเห็นคุณค่า​ของตัวเองแล้ว #เราไม่ได้แอบใครไปจดทะเบียนสมรส​ เราทั้งสองได้ไตร่ตรองกัน​ดีแล้ว ที่จะใช้ชีวิตคู่ในการทำธุรกิจ​ร่วมกันในอนาคต #จำใว้อย่าล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่น

ล่าสุด ผู้ใหญ่เหมียว โพสต์ว่า การเติบโตทุกย่างก้าว เหมียวดูแลตัวเองได้ให้ดีที่สุดเสมอมา เหมียวค่อนข้างระมัดระวังในการใช้ชีวิตที่สุด ขอให้ FC และลูกบ้านเชื่อมั่นเถอะว่าเหมียวไม่เคยทำร้ายใคร ไม่สร้างกระแสให้ตัวเองในทางที่เบียดเบียนผู้อื่น มีศีลธรรม และรักความยุติธรรมเป็นที่หนึ่ง ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเหตุผลเสมอ เหมียวไม่เอาชีวิตทั้งชีวิต ที่ค่อย ๆ รังสรรค์สร้างมาแลกกับเรื่องบางเรื่องหรอกค่ะ ความรัก ความเชื่อมั่น ความศรัทธา ที่ชาวบ้านและผู้ใหญ่มอบให้เหมียว เหมียวสำนึกเสมอมา มีคุณค่าทางจิตใจมาก และไม่เคยหลอกลวง เนรคุณ หรือหักหลังใคร

จงเชื่อมั่นว่าเหมียวไม่ทำภาพลักษณ์ของชาวราชสีห์เสียหายแน่นอน เพราะกว่าเหมียวจะสร้างทุกอย่างขึ้นมาจากความรู้สึกที่แท้จริงได้ เหมียวใช้ใจล้วน ๆ เหมียวปกป้ององค์กรและพลังศรัทธาอันบริสุทธิ์ที่ชาวบ้านมอบให้เหมียวเสมอใจ ขอให้ทุกท่านเสพข่าวอย่างมีสติ อย่าตกเป็นเครื่องมือทางอารมณ์ของใคร เพราะที่สุดแล้ว ทุกคนก็ต้องแยกย้ายกันไปทำมาหากิน รับผิดชอบชีวิตตัวเอง เหมียวเป็นคนปรับความรู้สึกกับความเป็นจริงได้ง่ายมาก อ่อนหวานค่ะ แต่ไม่อ่อนแอจนยอมให้ใครมารังแกได้

เหมียวมีวิธีปกป้องความรู้สึกตัวเอง เหมียวให้เกียรติตัวเอง ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเองเสมอ หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักเหมียว เคยได้คุยกับเหมียว หรือติดตามเหมียว เหมียวเลยไม่โกรธที่บางท่านจะแสดงความคิดเห็นตามความรู้สึกส่วนตัว แต่ขอให้ทุกท่านเว้นพื้นที่ไว้ให้เหมียวได้อธิบายด้วย

#ขว้างสมอออกจากเรือควรขว้างไปให้ไกลไม่ควรขว้างแค่วงใกล้ๆเพราะน้ำจะกระเด็นกลับมาใส่ตัวเอง

#เสน่ห์ของการพูดความจริงคือไม่ต้องท่องจำอะไรเลย

#ความดีทำยากเห็นผลช้าแต่คุ้มค่าเสมอเมื่อส่งผลจะปกป้องเราเอง

#ต่อจากนี้โชคดีจะเป็นของเหมียว

ขอบพระคุณกำลังใจที่ FC ชาวบ้าน เพื่อน ครอบครัว อาจารย์ ที่ส่งกำลังใจให้เหมียว เชื่อมั่นในตัวเหมียวแบบสุดใจ ขอบพระคุณจากใจคะ #เหมียวจะจดจำทุกความรู้สึกไว้ #ผู้ใหญ่เหมียว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

แม็ค รักแท้ ไทยนิยม และ Rachanikul Boonnontaeแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com