วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

ผวา ตร. เตะเสย

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 18 มกราคม 2565 - 18:12

กรณีหนุ่มร้อยเอ็ด ไลฟ์สดขณะเข้าแจ้งความ ระบุถูกดาบตร.ทำร้ายร่างกาย เหตุอีกฝ่ายขับรถจักรยานยนต์ สวนเลน ขณะที่ตนเองถูกคู่กรณียกเท้าใส่ ให้ของลับ เมื่อไปถามดีๆ กลับถูกเตะ ทำให้ต้องทิ้งรถจักรยายนตร์วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากน้องชาย แต่ดาบตร. กลับชักปืนจ่อหัวน้องชาย เตะเสยเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ

รายการโหนกระแสวันที่ 18 ม.ค. 65 หมวย อริศรา กำธรเจริญ ดำเนินรายการแทน  หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย สัมภาษณ์ อรัญญู ผู้เสียหาย มาพร้อมกับ ไก่ สันติ น้องชาย รวมทั้ง ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์

วันนั้นเกิดอะไรขึ้น?

อรัญญู : ผมขับรถไปปกติเพื่อจะซื้อกระดาษทราย ผมวิ่งไปแล้วเจอรถมอเตอร์ไซค์คันนึงสวนเลนขึ้นมา  จริงๆ สวนไม่ได้ครับ เขาออกมาจากร้านซ่อมรถ ผมก็วิ่งไปตามปกติ ผมวิ่งไม่เร็ว ประมาณ 30-40 ระหว่างสวนเขายกขาและให้กล้วยผม

ใครเป็นคนยกขา?

อรัญญู : คนซ้อนครับ ตอนนั้นไม่ทราบว่าเป็นตร. เขาให้กล้วยผม ผมก็หันกลับมาและขับรถตามไป ตามไปถึงหน้าโรงเรียน ก็ถามว่าพี่ครับเมื่อกี้ อะไรเหรอ ผมพูดไม่ทันขาดคำ เขาเดินเข้ามาเตะหน้าแข้งผม เขาบอกว่ามึงจะเอาเหรอก่อน ผมตกใจ ผมแค่ถามดีๆ เตะเข้าหน้าแข้งผมเลย เหมือนอาการมึนเมา พอเขาเตะเสร็จ ผมโดนกระทำก่อน เลยชกเขาไปหนึ่งหมัดครับ ชกไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง เขาก็ล้มลง แล้วก็ตามคลิปเลย เขาเตะผมต่อย รูปร่างเขาสูงกว่าใหญ่กว่าอยู่ แล้วครับ ผมก็ถอยไปเรื่อยๆ เขาก็ตามไปเรื่อยๆ คือเขาเมามากครับ ตอนนั้นผมวิ่งไปในโรงเรียนขอความช่วยเหลือ ไปเจอเด็กคนนึงเป็นเพื่อนลูกชาย ก็วิ่งเข้าไป น้องๆ ไปส่งพี่ที่รถหน่อยสิ พี่ขอขับเองนะ เขาก็นั่งซ้อนท้ายมา พอถึงจุดเกิดเหตุ มอเตอร์ไซค์ก็พุ่งมาจะมาชนผม ผมเห็นว่าเป็นคู่กรณี เลยขับรถหนีออกไป เขาก็บิดตามผม ผมเข้าซอยข้างๆ โรงเรียน ระหว่างทางลงไปบ้านหว่าน เขาไล่ยิงตรงนั้น 3 นัดครับ

เห็นปืนจ่อมาหาเราเลยเหรอ?

อรัญญู : ผมหันไปเห็นพอดีครับ จังหวะเลี้ยวพอดีๆ เขาก็ปั้งๆๆ ผมก็บิดหนีต่อเลยครับ วินาทีนั้นตายก็ไม่เป็นไร แต่เป็นห่วงลูกเมีย ผมรักครอบครัว รักพ่อรักแม่ ผมมีครอบครัว มีพ่อมีแม่

จุดถูกยิง 3 นัดไม่มีกล้องเหรอ?

อรัญญู : ไม่มีครับ ชาวบ้านแถวนั้นน่าจะรู้ดี เขาคงไม่กล้าพูดกันหรอกชาวบ้าน

แล้วจากจุดนั้นไปไหนต่อ?

อรัญญู : ผมก็วิ่งไปถึงบ้านหลังนึงในหมู่บ้านผม ผมก็บอกพี่ร้านลูกชิ้นให้ โทรหาภรรยาผมให้หน่อย แล้วผมก็วิ่งเข้าซอยข้างๆ บ้านเขา  เห็นเขาเล่าให้ฟังว่าเอาปืนส่ายไปส่ายมาตรงบ้านเขา เขาก็หวาดผวา กลัวกัน เขาไม่กล้าพูดอะไร ผมแอบอยู่ข้างหลัง เขากลัวใจสั่นขวัญผวา ไม่เคยเห็นปืน เสร็จแล้วผมก็ไปแอบอยู่ในนั้น จนเขาเดินไปหาน้องผม จนเขาไปผมถึงออกมาบอกลูกชายอายุ 14 ไปเอากุญแจรถให้พ่อหน่อย ผมก็กลัวลูกจะโดนทำร้ายเพราะเขาเมา ไม่มีสติ ก็บอกให้น้องไปอีกทีนึง แล้วก็เป็นตามคลิปเลย

พี่ไก่ตามมาเพื่อเอารถ?

ไก่ : เขาใช้ให้ไปดู หลานและเอารถ มันอยู่หน้าป้อมทางเข้าหมู่บ้านพอดี ป้อมที่เกิดเหตุอยู่ทางเข้าหน้าหมู่บ้าน

เหมือนมีตร.นายนึงยืนห้าม?

ไก่ : เขาจับผมฝ่ายเดียว ไม่ได้จับคนมีปืนนะครับ ดูในคลิปก็ได้

คุณอรัญญูไม่เห็นเหตุการณ์นี้?

ไก่ : มาเห็นจากตอนเห็นกล้องวงจรปิดนี่แหละครับ

ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน?

อรัญญู : ไม่เคยรู้จัก ยืนยันเลยครับ วันๆ ผมทำมาค้าขาย ผมไปขายของที่โคราช ผมไปขายเขียงตามจังหวัดต่างๆ วันนี้ผมกลับมาบ้านเพื่อรั บภรรยาไปขาย ออกไปซื้อกระดาษทรายมาขัดเขียง แล้วก็เจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมก็งง ไม่เคยเจอ ไม่เคยรู้จัก แล้วอยู่ดีๆ แค่ขับรถสวนกันทำไมต้องขนาดนั้นเลย แค่ขับรถไปถามว่าเมื่อกี้ อะไรเหรอครับ เขาบอกมึงจะเอาเหรอ แล้วกระโดดเตะผม ผมก็ถามเขาธรรมดา อดีตยอมรับว่าเป็นคนไม่ดี แต่ทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว ผมเป็นคนดีแล้ว  ดูแลครอบครัวตลอด ไม่เคยรู้จัก ตั้งแต่เปลี่ยนไปไม่เคยหาเรื่องใคร ไม่เคยวุ่นวายกับใคร และไม่เคยเกเรใคร

ได้กลิ่นเหรอ ที่บอกว่าเหมือนมีอาการเมา?

อรัญญู : ไม่ได้กลิ่นแต่เขาสุดๆ เดินยังไม่ไหวเลย ดูตอนผมต่อยเขาสิครับ เขาตัวใหญ่กว่าผม ผมต่อยเขานิดเดียว เขาล้มได้ไง จังหวะนี้ไม่ได้ต่อยด้วย แต่ผลักก็ล้มแล้ว แต่มีชกไปสามครั้งที่โดนหน้าแตก ก็อยากขอโทษหมู่บ้านที่ผมวิ่งไปข้างๆ บ้านเขาทำให้เดือดร้อน ไม่อยากสร้างปัญหา ผมขอโทษหมู่บ้านด้วย ที่ผมวิ่งหลบเข้าไปหนีตาย เขาตามเอาปืนไปจ่อ ก็ขอโทษชาวบ้านด้วย วัยรุ่นขับรถไปก่อกวนมันเป็นความผิดของผมเอง

ชาวบ้านไม่ได้ว่าอะไร?

อรัญญู : ผมไม่รู้ว่าเข่าวาหรือไม่ว่า แต่ผมก็เกรงใจ เพราะเราสร้างปัญหามา

ได้รับบาดเจ็บอะไรบ้าง?

อรัญญู : มีแค่หน้าแข้งครับ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เมียก็นอนไม่หลับ กังวลว่าทางนั้นเขามีลูกน้องเยอะ แค่ผ่านไปไม่กี่วันเขายังมีเบิ้ลรถใส่ผมเลย วันรุ่งขึ้นมาเบิ้ลแล้วตะโกนว่า ใครมีปัญหาให้มา ประมาณนี้ วันที่ 6 ก่อนหน้านั้นผมไปหาพี่ชายเขา พี่ชายเขาเป็นคนดี นิสัยดีมาก ผมก็บอกว่าผมอยากจบปัญหานี้ ถ้าเขาขอโทษผมและป้าคนนั้น ผมจบเลย ถอนแจ้งความ ไม่เอาเรื่อง ผมไปถึงบ้านเขาเลย  พี่ชายบอกว่าให้รอนี้ แต่ผมไม่กล้ารอบ้านเขา กลับไปรอบ้านผมดีกว่า แต่หลังจากนั้น 3 ชม. วัยรุ่นมาเบิ้ลมอเตอร์ไซค์ใส่ เลย ผมอยากจบอย่างสันติ แต่เขาไม่รู้ว่ายังไง ไม่รู้เขาเจตนาให้วัยรุ่นมาหรือเปล่า ไม่รู้ตรงนี้

เห็นว่าญาติตร.นายนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่อยู่สภ.?

อรัญญู : เป็นครับ เป็นครอบครัวตร.ครับ แจ้งความแล้ว อยากได้รับความเป็นธรรม ผมกลัวจริงๆ ไม่อยากเอาเรื่อง ไม่อยากอะไร ผมหาเช้ากินค่ำต้องเลี้ยงครอบครัวพ่อแม่ 

หลังเกิดเหตุการณ์ตามในคลิป มีภาพที่คุณได้บุกสภ.ด้วย?

อรัญญู : ใช่ครับ ผมไปแจ้งความแล้วจังหวะเดินเข้าห้องน้ำกับน้อง เขาเดินสวนมาพอดี เขาเปิดกระเป๋าคาดเอวเป็นซิปปืน บอกว่ามากับปืนนะ ผมก็ไลฟ์เลยครับ เขาตอกย้ำมาก เหมือนเขาถือกฎหมายแล้วจะรังแกผมขนาดนั้นเลยเหรอ ผมก็ไลฟ์เลย

ตอนที่ไป คุณแม่ไปขึ้นโรงพักด้วย?

อรัญญู : เราอยู่ห้องน้ำ ตอนนั้นยังไม่ได้ไลฟ์

ไก่ : ยืนฉี่กำลังจะออกมา เขาก็ยืนรอหน้าห้องน้ำ แล้วเปิดกระเป๋าซิปโชว์ปืน เหมือนให้ปืนโผล่มาให้พวกผมเห็น ประมาณจะโชว์ครับ เลยตัดสินใจไลฟ์เลย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สภ. ห่างจากเหตุการณ์ที่เกิดตอนเย็นกี่ชม.?

อรัญญู : ตอนเกิดเหตุแรกๆ 4 โมง ห่างกันประมาณ 2 ชม.มั้งครับ ประมาณ 6 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม

ตอนไปสภ. ดาบยังเมาอยู่มั้ย?

อรัญญู : เริ่มสร่างแล้วครับ เพราะเขานิ่งไม่โวยวาย สภาพตอนเมาโวยวาย

ไก่ : เขาเหมือนไม่ค่อยเมาแล้ว เขาเข้าไปหาเพื่อนตร. ที่อยู่ในโรงพัก

นอกจากรถมาเบิ้ลใส่ มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้รู้สึกถูกข่มขู่อีกบ้าง?

อรัญญู : มีญาติเขามาเคลียร์ เป็นผู้หญิง เดินมาพูดในบ้านว่าทางนี้เขาเลี้ยงลูกน้องไว้เยอะ ผมก็กังวลครับ ตัวผมถ้าคนเดียว เสียไปตายไปไม่เสียดาย แต่เสียดายครอบครัวพ่อแม่จะอยู่ ยังไง ถ้าเขายิงผมตายแล้วขอความยุติธรรมให้สังคมได้ไหม ขอให้คนในหมู่บ้าน ครอบครัวผมอยู่เย็นเป็นสุข ผมยอมครับ ออกไปก็ยิงผมได้เลย ผมยอมตาย ยอมแลกกับชีวิต ขอผู้ใหญ่โปรดเมตตาผมด้วย ผมแค่คนจนๆ ไม่มียศถาบรรดาศักดิ์ ไม่มีอะไรอยู่เบื้องหลัง ผมคิดมาก นอนไม่หลับ กังวล อดีตผมเป็นคนไม่ดี เป็นคนเลว แต่ผมเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว ผมรักครอบครัว อยากให้เรื่องนี้ได้รับความยุติธรรมด้วย

ญาติมาเคลียร์ เคลียร์ไม่ลงตัว?

ไก่ : เขาจะให้ยอมความอย่างเดียว เขาจะใช้เงินฟาดอย่างเดียว แล้วเจ้าตัวก็ไม่มาขอโทษด้วยตัวเอง

อรัญญู : ถ้าเจ้าตัวมาพอคุยได้ ครับ ผมจะได้รู้ว่าไม่มาตลบหลังผมอีก เพราะผมก็กลัว เพราะเขามีอิทธิพลอยู่แล้ว มีลูกน้องเยอะแยะ ไม่กี่ชม. มีคนมาเบิ้ลรถใส่แล้ว เบิ้ลหน้าบ้านกำนันด้วยนะครับ

คดีแบบนี้ยอมความได้มั้ย?

ไพศาล : ไม่ได้ครับ ข้อเท็จจริงยังไงยังไม่ชัด แต่จากภาพท็อปฟอร์มมาก ตร.เรา แต่ต้องฟังสองด้าน ถ้าเรื่องนี้เขากระทำไม่อยู่ ในหน้าที่ ก็รับผิดเฉพาะตัว เรื่องแรกไปดูเรื่องปืนก่อนว่าเขาเป็นเจ้าของหรือเปล่า เพราะมีการถือปืนไปในที่ สาธารณะมีใบอนุญาตพกพามั้ย เพราะเห็นว่าไม่ได้อยู่ในเครื่ องแบบ สองปืนเป็นของเขามั้ย เขามีครอบครองได้ยังไง ส่วนเรื่องทำร้ายร่างกาย เรื่องเตะไปที่หน้า เราบาดเจ็บเกิน 20 วันมั้ย

อรัญญู : เพิ่งเกิดวันที่ 15 หมอตรวจวันไปแจ้งความวันแรก แล้วหมอให้กลับ

ไพศาล : ก็เป็นทำร้ายร่างกาย แต่เอาปืนจ่อหัวอันนี้ติดใจ เข้าข่ายพยายามฆ่าได้ ถ้าเขามีโอกาสยิงแต่ไม่ยิง ก็เป็นเรื่องของเสรีภาพ ข่มขู่ ตอนเขาเอาปืนจ่อหัว อยู่ในอาการมึนเมา ก็ต้องฝากสำนักงานตร.แห่งชาติ ต้องพิจารณาแล้วเพราะทำผิดร้ายแรง โทษมีสองสถาน คือปลดออก กับไล่ออก เห็นแล้วหดหู่นะ การเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ท่านทำแบบนี้ ทำให้ประชาชนกลัว มันเป็นภาพลักษณ์สำนักงานตร.แห่งชาติ ยังไงก็ฝากสำนักงานตร.แห่งชาติ พิจารณาด้วย หลายเคสแล้วช่วงนี้ มันท็อปฟอร์มจริงๆ

ที่บอกว่าอีกฝ่ายพยายามเคลียร์ เขามาในรูปแบบไหนบ้าง?

ไก่ : วันที่ไปสอบปากคำ เขาก็ไปคุยกับแม่ แต่เขาคุยเป็นภาษาอีสาน เหมือนว่าจะผูกข้อไม้ข้อมื ออะไรสักอย่าง เหมือนจะให้เงิน ถามว่าจะเอาเงินกี่บาท เพื่อให้จบเรื่องไป

ไพศาล : เขาพูดมั้ยว่าไม่ให้ ออกโหนกระแส

ไก่ : เมื่อวานลูกชายคู่กรณีส่งมาให้หลานชายผม คือลูกพี่ชายผม เพราะเขาเตะบอลด้วยกัน บอกไม่อยากให้ไปออกโหนกระแส เหมือนเป็นพี่น้องกัน อยากให้จบกันไป สุดท้ายถามว่ าจะเอาเงินกี่บาท ผูกข้อไม้ข้อมือกัน จะเอากี่บาทก็ว่ามา นี่คือข้อความจากคู่กรณี ต่อสายหา “พ.ต.อ.พัฒน์ พูราษฎร์” ผู้กำกับการ สภ.โพนทอง ร้อยเอ็ด  ถามก่อนว่าเป็นตร. เอาปืนจ่อหัวประชาชนได้เหรอ?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ถ้าพูดเป็นกลางก็ ทำไม่ได้นะครับ

มันเกิดภาพเหตุการณ์ในพื้นที่ออกมาได้ยังไง?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ต้องเรียนว่าตามคลิปภาพส่วนนึงตร.ได้สอบผู้เกี่ยวข้องไปบางส่วน กำลังเรียกพยานมาสอบสวน เพราะพนักงานสอบสวนได้พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิดฐานใด จะได้เรียกผู้กระทำความผิดมาดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร ใครเป็นผู้กระทำความผิดบ้าง พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่ งรวบรวมหลักฐาน ได้สั่งการให้ทำโดยเร็ว แต่ต้องรอบคอบและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ในภาพที่เห็นจากคลิป ตร.ยืนอยู่ด้วย ผู้เสียหายบอกว่าตร.ไม่ห้ามอีกฝั่ง แต่มาจับแขนเขา อย่างนี้ตร.ในที่เกิดเหตุ จะมีความผิดด้วยมั้ย?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ต้องสอบสวนก่อน หนึ่งเขาเข้าระงับเหตุอย่างไร หรือละเว้นอย่างไร ต้องให้ได้ความกระจ่างก่อนถึ งจะพิจารณาว่าเขากระทำอย่างนั้น มีความผิดหรือไม่อย่างไร ระเบียบที่ออกมามีระยะเวลาให้ เสร็จสิ้นอยู่แต่ว่าถ้าทำเร็วแต่องค์ประกอบความผิดไม่สมบูรณ์ มันก็ล่าช้าเหมือนเดิม ฉะนั้นตอนนี้ต้องให้เจ้าหน้าที่ ตร.รวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นใบแพทย์ ภาพ เจ้าของผู้บันทึก คำให้การพยานในที่เกิดเหตุ ขอบอกว่าไม่นาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายดาบเมามั้ย เพราะผู้เสียหายบอกว่าเดินก็ยังไม่ตรง?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ถ้าให้พูดว่าเมาหรือไม่ คงบอกท่านไม่ได้ เพราะในวันนั้นไม่ได้เจอกับตัวเขาถ้าผมเห็นก็จะบอกได้ว่าเมาหรือไม่เมา เมื่อไม่เห็นก็ไม่กล้าตีความ

มีการย้ายตร.นายนี้หรือยัง?

พ.ต.อ.พัฒน์ : เบื้องต้นเอามาประจำที่ศปก. สภ. แต่วันนี้ผู้บังคับการให้ส่งตัวไปประจำที่ศปก. ร้อยเอ็ดแล้วครับ ส่วนเขาจะมีโอกาสกลับมามั้ยขึ้นอยู่กับการสอบสวนของคณะกรรมการงานสอบส วนคดีอาญาและงานวินัย ต้องให้คณะกรรมการสองชุดเขาดำเนินการครับ

โทษทางวินัยจะถึงขั้นไล่ออกมั้ย ?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการมี ความเห็นออกมาครับผม

ผู้เสียหายสองท่าน กังวลเรื่องความปลอดภัย จะให้ความมั่นใจยังไงบ้าง?

พ.ต.อ.พัฒน์ : เรื่องความปลอดภัย ผมอยู่ที่โรงพัก ถ้ากังวลอย่างไรให้เข้ามาหาได้

อรัญญู : ผมอยากให้ยุติธรรม ตรงที่ขอให้เปลี่ยนชุ ดสอบสวนใหม่ได้มั้ย แล้วขอชุดคุ้มครองพยานหน่อยได้ มั้ย เพราะผมก็กลัว อย่างกรณีมาเบิ้ลมอเตอร์ไซค์ ก็ไม่มีใครทำอะไรได้เลย กรณีขับขี่มอเตอร์ไซค์ไปแล้วชักปืนใส่ชาวบ้าน ผมยังกลัวไม่หายเลย กินข้าวไม่ได้ 3 วันแล้ว

พ.ต.อ.พัฒน์ : ขออนุญาตนิดนึง ถ้ามีจริงๆ ท่านก็เข้ามา แล้วแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินการได้ไม่มีปัญหา การพูดออกไปจะจริงหรือไม่จริงผมยังไม่ทราบ ท่านมาให้การ ผมจะได้ดำเนินการสืบให้

อรัญญู : แล้วระหว่างทางความปลอดภัยของผมล่ะครับท่าน ผมเพิ่งไปอยู่ใหม่ ไม่ใช่คนในพื้นที่ ผมอยากได้ความมั่นใจ ผมจะได้กินข้าวได้ นอนหลับ ลูกเมียผมจะได้สบาย ไม่ต้องมากังวล ชาวบ้านแถวนั้นจะได้ไม่ต้องมากั งวลกัน

พ.ต.อ.พัฒน์ : ยืนยันว่าคุ้มครองให้หมดทุกอย่าง

เขาอยากให้เปลี่ยนชุดทำงาน ทำได้มั้ย?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ตอนนี้การทำงาน พนักงานสอบสวนคนเดิม ผมได้เพิ่มเติมให้เป็นคณะกรรมการ โดยมีทางจังหวัด มีรองผู้บังคับการลงมาควบคุม ท่านลงมาเป็นผู้ควบคุมสำนวนในคดีนี้ทั้งหมดครับ ท่านรองผู้บังคับการลงมาจากจังหวัดมาควบคุมคดีนี้

ไพศาล : ตอนนี้ผู้เสียหายกลัว เขาแจ้งว่าญาติพี่น้องตร.คนนี้ อยู่ในโรงพักเยอะ ตรงนี้อยากเรียนท่านว่าเหตุมี ภาพวงจรปิดชัดเจน เป็นภัยสังคม เป็นภาพลักษณ์สำนักงานตร.แห่งชาติด้วย เบื้องต้นท่านคิดว่าจะจัดการเรื่องนี้ยังไงให้เร่งด่วน ผมพร้อมปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชนสำคัญ ภาพชัดเจนแบบนี้ จะทำยังไง จะมีโทษทางวินัยยังไงมั้ย

พ.ต.อ.พัฒน์ : หลังรวบรวมพยานหลักฐานโดยเร็วแล้ว ใครมีความผิดฐานไหนก็เรียกมาแจ้งข้อหา ถ้าตร.มีความผิด ก็เรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ตามระเบียบ แต่จะโดนสั่งพักราชการ หรือให้โดนออกจากราชการ ก็อยู่ระหว่างการวินิจฉัย

ไพศาล : หลังจากนี้ครอบครัวนี้ จะปลอดภัยมั้ย เขากลัวจริงๆ 

พ.ต.อ.พัฒน์ : เขาสามารถแจ้งเหตุมาได้ตลอดเวลา เพราะหนึ่งสายตรวจออกไปดูแลให้ อยู่แล้ว

ไพศาล : ฝากท่านด้วย ผมเชื่อว่าท่านเป็นหัวหน้าหน่วย ให้ความยุติธรรมประชาชนได้อยู่ แล้ว

ผู้เสียหายบอกว่าระยะทางจากสภ. มาบ้าน 15 กิโล พอมีเหตุแล้วแจ้งไปจะมาทันท่วงทีมั้ย?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ร้อยเวรปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชม.ครับ

สุดท้าย ท่านมีโอกาสพูดคุยกับตร.นายนี้ หรือยัง หลังเป็นข่าวดังขึ้นมา?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ก็ได้เข้ามาพบหลังผมสั่งการให้ไปประจำที่สภ. ครับ วันนี้ยังไม่ได้เจอ เพราะมีคำสั่งให้มาประจำจังหวัด ยังไม่เจอตัวกัน

มีการพยายามขอเคลียร์เพื่อจบเรื่อง ตรงนี้ต้องไปตรวจสอบมั้ย?

พ.ต.อ.พัฒน์ : ให้เขาให้การมา ว่ามีใครอย่างไร ผมจะได้ตรวจสอบด้วยเพราะการเคลี ยร์กัน ไม่สามารถทำให้คดีจบได้นะครับ

สบายใจขึ้นมั้ย?

อรัญญู : ก็สบายใจขึ้น ท่านก็ให้ความเมตตา อย่างท่านรองจังหวัดเมื่อวานนี้ ก็โอเคครับ เขามาบอกว่าไม่ต้องห่วง ท่านรองมาเองยุติธรรม ท่านบอกไม่มีปัญหา เมื่อกี้ท่านผู้การรับปากแล้วก็ สบายใจขึ้นหน่อย แต่ 15 กิโลกว่าจะไปถึงผม อยากให้สบายใจกว่านี้

ไพศาล : ต้องอธิบายว่านี่คือภาพลักษณ์สำนักงานตร.แห่งชาติ ถ้าสามารถเอาปืนจ่อหัวประชาชนได้ มันเป็นภัยต่อสังคม ขออธิบายก่อนว่าถ้าประชาชนไม่ สามารถมีอาวุธปืนได้อย่างตร. แล้วตร.ไปดื่ม ไปอะไรคุณก็ไม่ควรมีอาวุธไป เพราะเวลาเกิดอะไรขึ้น มันเป็นอนาคตคนสองฝ่าย ทั้งตร.และประชาชน เกิดเป็นอะไรกันขึ้นมาไม่คุ้ม ตอนนี้เขากลัวการข่มขู่มาก ฝากสำนักงานตร.แห่งชาติคลิปชัดขนาดนี้ เอาปืนมาจ่อหัว หลายคนถามว่าจะเป็นพยายามฆ่ามั้ย ตอบเลยว่าถ้าเขามีโอกาสยิงได้ แล้วไม่ยิง ถือว่าไม่เป็นพยายามฆ่า ถือว่าเป็นเรื่องเสรี ภาพและการข่มขู่ ฝากไว้ถ้าตร.เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซะเอง แล้วประชาชนจะอยู่ยังไง  ขอให้ เขาอยู่ได้ เขาเป็นประชาชนหาเช้ากินค่ำ

พี่ไก่ถูกเอาปืนจ่อหัว ถูกเตะเสยหน้าด้วย อยากบอกอะไรคู่กรณี?

ไก่ : ผมพูดตรงๆ ผมยังโกรธๆ เขานิดนึง เพราะผมไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกั บเรื่องนี้ ผมแค่ไปเอากุญแจรถให้พี่ชายผม แล้วเอาปืนจ่อผม เตะเข้าจมูกผม ผมยังไม่รู้เลยผมทำอะไรผิด พูดตรงๆ อยากให้ดาบตร.มาขอโทษผมและแม่ ผมด้วย เพราะเขาด่าแม่ผม ที่เขาเข่าเข้าจมูกผม ผมให้อภัยแล้วกันจากใจ แต่ก็อยากให้ดำเนินคดี ตามกฎหมายไป ให้กฎหมายจัดการ เรื่องทำร้ายผม ถือว่าผมให้อภัยทางใจ แต่เรื่องกฎหมายให้ดำเนินการไป แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip