วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

คนชรา นอน

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 19 มกราคม 2565 - 15:55

19 ม.ค 2565  กองกำกับการ 4กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (กก.4บก.ปคบ.)  ร่วมกับ กรมสนับลริการสุขภาพ (สบส.) ร่วมกันตรวจค้น อาคารพาณิชย์ แห่งหนึ่ง  ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.

หลังมีการร้องเรียนว่าลักลอบเป็นสถานที่ดูแลผู้สูงอายุโดยไม่ได้รับอนุญาต  โดยอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนพนักงาน และผู้ดูแลทั้งหมด โดยพบว่ามีผู้ดูแลเป็นคนไทย 2 คน และแรงงานต่างด้าว 4 คน  

ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่าผู้ที่ร้องเรียนคือผู้ที่เคยมาสมัครทำงาน และพบสภาพความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ โดยพบ มีการเปิดโฆษณาเพจเฟซบุ๊ก ว่าเป็นสถานรับดูแลผู้สูงอายุ อัตราเดือนละ 1 - 1.2 หมื่นบาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังพบว่านอกจาก สถานรับดูแลผู้สูงอายุ ที่ ลาดกระบังแห่งนี้แล้ว ยังมีอีกสาขา อยู่ที่ย่านหนองจอกด้วย ซึ่งมีผู้สูงอายุอยู่อีก 20 คน

เบื้องต้นพบว่า สถานรับดูแลผู้สูงอายุ แห่งนี้ เป็นอาคารสูง 4 ชั้น มีเตียงรองรับทั้งหมด 22 เตียง มีผู้สูงอายุอยู่ด้วยกัน 17 คน โดยภาพที่ปรากฎ ผู้สูงอายุนอนอยู่บนเตียงที่มีซากอาคารพังจำนวนมากนั้น โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเป็นภาพของที่นี่จริงแต่เป็นก่อนช่วงก่อนหน้านี้

จากสอบสวนพบว่า สถานที่ดังกล่าวมีเจ้าของเป็นคนเดียวกันกับสถานดูแลผู้สูงอายุที่ฉะเชิงเทราที่ไม่ได้รับอนุญาตและ เมื่อช่วง ส.ค.ปี 64 และพบว่ามีผู้สูงอายุติดโควิด-19 เสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจ ATK  ผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด  และรอการสอบสวนเบื้องต้น และจะมีการแถลงข่าวจากทั้ง กรม สบส.และปคบ.

ซึ่งเบื้องต้น พบว่าสถานที่ดังกล่าว กระทำผิดกฎหมายเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ เนื่องจากพบว่าอาจจะมีพฤติกรรมการดูแลที่เหมือนการกักขังโดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบและ รอการแถลงต่อไป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip