ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เพิ่งเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ บนทางม้าลาย จนเป็นข่าวดัง ทำให้หลายหน่วยงาน ต่างออกมาตรวจสอบ และเข้มงวดใน ก ฎ จราจรเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่วาย พบเหตุการณ์คล้ายๆ กัน ซ้ำรอยเดิมอีก

เหตุนี้เกิดขึ้นเวลา 23.00 น. วานนี้ (26 ม.ค.65) เจ้าหน้าที่กู้ชีพจาก โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอต และเจ้าหน้าที่ กู้ ชี พ มูลนิธิ ร่ ว ม ก ตั ญ ญู ช่วยกันให้ความช่วยเหลือ นางสาว Win. Mar. Soe อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา ซึ่ง ป ระ ส บ อุ บั ติ เ ห ตุ ถู ก รถยนต์กระบะ พุ่ ง ช น อย่างจัง ขณะกำลังจะข้าม ทางม้าลาย บนถนนสายกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทำให้ ไ ด้ รั บ บ า ด เ จ็ บ ส า หั ส เจ้าหน้าที่ กู้ ชี พ จึงเ ร่ ง ส่ ง ตัวไปที่โรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการอย่างด่วน หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บางแก้ว เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุบนทางม้าลายพบข้าวของของ ผู้ บ า ด เ จ็ บ ตกกระจายเกลื่อนพื้น พร้อมรถยนต์กระบะคู่กรณี ซึ่งมีร่องรอยการชนที่หน้ารถด้านขวา และมีนายมนตรี คนขับรถ อายุ 33 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับตำรวจอยู่

นายมนตรี เล่าว่า ตนขับรถมาจากฝั่งลาดกระบังกำลังมุ่งหน้าไปหาเพื่อน แถวหลังโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 ยอมรับว่าตอนนั้นขับมาค่อนข้างเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุตนวิ่งมาในเลนขวาสุด จู่ๆก็มีหญิงสาว เดินลงมาจากเกาะกลางถนนเพื่อจะข้ามถนน โดยที่ตนไม่ทันระวัง จึ ง พุ่ ง ช น อย่างจัง จนกระเด็นออกไปหลายเมตร จนจึงรีบจอดรถลงไปช่วยเหลือและโทรแจ้งตำรวจมาช่วย

นายมนตรี ยืนยันว่า มองไม่เห็นว่ามีคนกำลังจะข้ามทาง อีกทั้งบริเวณดังกล่าวแสงไฟไม่ค่อยสว่างเท่าที่ควร ประกอบกับทางม้าลายจุดนี้ เส้นไม่ชัดเจน ทำให้มองไม่เห็น ว่ามีทางม้าลาย จึงไม่ได้ทันระวัง

เบื้องต้น ตำรวจ แ จ้ ง ข้ อ ห า นายมนตรี ขับรถโดย ป ร ะ ม า ท เป็นเห็นทำให้ผู้อื่นได้ รั บ บ า ด เ จ็ บ สาหัส ก่อนเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ. ส่วนประเด็นที่ไม่หยุดให้คนข้าม ทางม้าลาย นั้นจะต้องไปสอบสวนพิจารณาเพิ่มเติมอีกครั้ง
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน