วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

หมอบี เล่า นิทาน

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 15 มีนาคม 2565 - 17:12

14 มี.ค. ที่ผ่านมา นายเสกสันน์ ทรัพย์สืบสกุล หรือที่เรารู้จักในนาม หมอบี ทูตสื่อ วิญญาณ ได้พูดในรายการทูตสื่อข่าว เกี่ยวกับเรื่องราวการจากไป ของนางเอกสาวแตงโม นิดา ว่า “ผมไม่ยุ่งเรื่องค ดี อยู่แล้ว ผมเชื่อว่าคนในประเทศและต่างประเทศเห็นแล้วมัน ส ะ เทือนใจ มันไม่ใช่ อุ บั ติ เ ห ตุ หรือ โ ร ค ภั ย ไ ข้ เ จ็ บ อะไรแบบนี้เนอะ แต่นี่มันแบบ เผลอพูดไปละ”

ซึ่งหมอบีได้เล่าว่า “มีสื่อหลายสื่ออยากให้ผมออกไปพูดช่วยแตงโม แต่ผมไม่รับ เพราะรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องของเรา แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ ส ะ เ ทื อ น ใ จ และไม่โอเค” จากนั้นหมอบีจึงได้เล่าเรื่องโดยบอกว่าเป็นนิทาน ย้ำว่าไม่ต้องเชื่อ

เริ่มต้นที่ “กลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ชวนคนๆหนึ่งขึ้นเรือ คงไม่ได้ชวนขึ้นมาเล่นๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีเงื่อนงำทุกจุด ไม่รู้ว่าใครผิดถูก แต่พฤติกรรมหลายอย่าง ผิ ด ปกติ มีเรื่องราวหนึ่งเกิดขึ้น คน ๆ นั้นรู้ไม่พอใจเพราะไม่รู้มาก่อนว่าจะโดนเอาไปทำอะไร เจตนาของคนที่พาไปไม่ได้ต้องการ ฆ่ า แต่เพื่อนำไปให้ใครสักคน เจ้าตัวรู้ก็ไม่พอใจ จนเกิดเหตุการณ์ที่ พ ล า ด พ ลั้ ง ”

หมอบีกล่าวต่อว่า “มีคนบอกว่าให้ปล่อยไป อย่าให้เรื่องมันยาว เดี๋ยวคนก็ลืม สักพักคิดว่าไม่ดี กลับมาหาดีกว่า ทำให้ดูเป็นอุบัติเหตุ บอกว่าเสีย จะเห็นได้เลยว่า ดู ผิ ด ปกติทุกเรื่อง ซึ่งประหลาด ผมเชื่อว่าเราทุกคนคิดได้ แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ดูคิดไม่ได้ เชื่อเถอะว่าไม่ว่าผลจะออกมายังไงก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่มีทางหนีพ้นเลยก็คือ กฎแห่งกรรม

ซึ่งกฎแห่งกรรมจะตามไปตลอด คนที่ทำเรื่องนี้ จะจำไปจนวัน ต  าย เป็นเสมือนเงาตามตัว มันจะหลอกหลอนโดยตัวมันเอง ไม่มีทางจะหลับสนิท แล้วจะรู้ว่า กฎแห่งกรรมมันมีจริง มันจะสะท้อนในใจเสมอ มันจะอยู่ในใจไปตลอดกาล ” พร้อมย้ำอีกครั้งว่า ที่พูดมานั้นเป็นนิทาน อย่าเอามายึดติด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก งมงาย สไตล์หมอบีแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip