วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ลงจากเขา ตอนตี 1

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 18 มีนาคม 2565 - 11:01

หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เมื่อช่วงเวลา 9.30 น. ที่สวนผึ้ง โดยทางเพจวัดท่าไม้ระบุว่า จะเป็นการแถลงพร้อมคลิปสำคัญ ชาวเน็ต และสื่อคาดหวัง จะเป็นประเด็นเกี่ยวกับนักแสดงสาว แตงโมนิดา แต่กลับเป็นเรื่องอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงพี่อุเทน หรือ พระอุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้เปิดแถลงข่าวพร้อมด้วย นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ซึ่งเดิมมีการคาดการณ์จากประกาศว่า จะเป็นการแถลงข่าวกรณีการเสียชีวิตของแตงโม

"จะแถลงข่าวเรื่องสำคัญมาก เรื่องโยคีปอ โยคีโรเบิร์ต!! จะให้เขาพูดแล้ว!!"

โดยระบุว่าที่ต้องเชิญมาเพราะมีเรื่องจะคุย พร้อมโชว์ป้าย ขอร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ซึ่ง หลวงพี่อุเทน แจ้งว่าเมื่อคืนถูก ตชด. ล้อมและสกัดรถ และแถมสะกดรอยตามตั้งแต่อาตมาอยู่บนเขา โดยเจ้าหน้าที่แจ้วว่าไม่ให้เราพักเนื่องจากสถานการณ์ชายแดนอันตราย เราจึงเดินลงมา

จากนั้นเราจึงจะไปเมืองกาญจน์เลย แต่เมื่อมาถึงวัดก็พบมีรถจอดอยู่หน้าวัด จากนั้นจึงได้ขึ้นรถจะออกจากวัดเพื่อไปกาญจนบุรี เพื่อไปปฏิบัติต่อ แต่เมื่อกำลังจะออกจากวัดตำรวจก็เอาไฟมาส่อง พอออกไปจึงรู้ว่ารถถูกเจ้าหน้าที่ ตชด.สกัด

ขณะที่ ไฮโซปอ เล่าว่า หลังจากที่ไปกาญจนบุรี เราถูกรถติดตาม พอถึงสามแยกก็มีรถเลยไปมีคนใส่ชุดดำถือกล้อง เราก็เริ่มรู้สึกไม่ดี เราเบี่ยงออกขวา มีรถกระบะจอดขวางกลางถนน โดยสงสัยว่าทำไมต้องปิดถนน จึงกลับรถ และมีมอเตอร์ไซค์ มาประกบไม่ให้เราจอด เราเลยปรึกษากัน อาจารย์บอกว่าเขาอาจคิดว่าเราหนี เราจึงมุ่งหน้ากลับมาที่วัด ระหว่างนั้นตลอดการเดินทาง มีรถตามจี้ไม่ปล่อย โดยมาถึง มีรถกระบะปิดหน้าหลัง เราเลยลงรถและถามว่าตามทำไม

ไฮโซปอ เล่าต่อว่า เขาบอกว่ารถคุณต้องสงสัย เราจึงถามว่าเป็นตำรวจหรือซึ่งก็ยอมรับ จึงถามต่อว่าเป็นตำรวจอะไร ทำงานอะไรมีหมายไหม ตำรวจคนนึงจึงขึ้นรถหนีไป และเหลืออีก 3 นาย เรางงว่าทำไมต้องหนีประชาชน ตำรวจทำอะไรผิด เราถามว่าเขาเป็นใคร ทำไมไม่บอก ซึ่งตนเป็นผู้ทรงศีล จากนั้นคนก็เริ่มออกมา และอาจารย์ก็ออกมาคุย พร้อมกันนี้ได้ไปแจ้งความไว้แล้ว

หลวงพี่อุเทน กล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามตำรวจก็บอกว่า นายสั่งมาให้มาดู จึงร้องเรียนว่าลูกน้องในพื้นที่ ทำแบบนี้กับวัดกับพระสงฆ์ กับชีพราหมณ์ ได้อย่างไร ทั้งนี้จากนี้จะไปปฏิบัติที่กาญจนบุรีต่อ หร้อมตั้งคำถามว่า ทำไมตำรวจต้องทำแบบนี้ต้องพกอาวุธ ทำไมต้องดักสะกดรอย เจ้าหน้าที่ก็บอกว่านายสั่งมา ส่วนกรณีคดีแตงโม หลวงพี่อุเทน กล่าวว่า เขารับปากว่าจะพูดแต่ความจริงหลังจากสึกแล้ว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip