จากกรณีการเสียชีวิตของนักแสดง แตงโม นิดา ที่สร้างความข้องใจให้คนในสังคม รวมถึงมีประเด็นที่น่าสงสัยมากมาย คำพูดต่างๆ ของผู้ที่อยู่ในเหตุกาณ์ ที่ฟังแล้วไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ อีกทั้งมีเรื่องคนบนเรือ รู้จักกับนายตำรวจชื่อดัง มีการนัดคุยกับทนายความ แทนที่จะร่วมตามหานักแสดงสาวหลังตกน้ำไป

จากกระแสดังกล่าวไม่เพียงทำให้ ผู้ที่อยู่บนเรื่อได้รับผลกระทบ ถูกตั้งคำถามจากสังคมมมากมาย ล่าสุดลามไปถึงพระด้วย หลังจากมีข่าวว่า ปอ และ โรเบิร์ต จะทำการบวชที่วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีเจ้าอาวาสคือ พระญาณวิกรม หรือหลวงพี่อุเทน ที่ได้แจ้งว่าจะบวชพราหมณ์ด้วยวิธีโกนศีรษะ

แต่ในวันที่ 16 มีนาคม 2565 นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ได้เปลี่ยนที่บวชเป็นที่ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้แทน

อีกทั้งการที่หลวงพี่อุเทน ไปออกรายการโหนกระแส ซึ่งทำให้ถูกมองว่าสิ่งที่หลวงพี่ทำ ไม่ใช่กิจของสงฆ์ เป็นเหตุให้มีกระแสเสื่อมศรัทธาจากบรรดาญาติโยม ศิษยานุศิษย์ของ วัดท่าไม้ เกิดความไม่พอใจที่ให้ความช่วยเหลือปอ และ โรเบิร์ต ทำให้สังคมมองว่า วัดท่าไม้ เปิดพื้นที่ให้คนที่ยังมีมลทินยังไม่ได้รับการคลี่คลายในเรื่องของคดีมาพักพิง

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระอุเทน เปิดเผยว่า ตนพร้อมกับ โยคีปอ โยคีโรเบิร์ต ได้ถูก ตำรวจตระเวนชายแดน ตชด.ล้อมสะกัดรถและมีการสะกดรอยตาม ทำให้จึงอยากร้องเรียนไปยัง พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ให้เข้ามาช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งก็ยิ่งเหมือนจะสร้างความไม่พอใจให้กับ ลูกศิษย์วัดท่าไม้ จำนวนมาก ถึงขั้นออกมาตั้งกล้อง ถ่ายคลิป ขณะที่ตัวเองกำลังลอกสติ๊กเกอร์ ซึ่งเขียนข้อความของชื่อวัดดังกล่าวทิ้ง ออกจากตัวรถ

เนื่องจากบรรดาญาติโยม เกิดความเสื่อมศรัทธา และความไม่พอใจที่ให้ความช่วยเหลือ ปอ และ โรเบิร์ต ตลอดจนพฤติกรรมของ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ที่หลายคนมองว่ามีหลายอย่างที่พระรูปนี้ทำโดยไม่ใช่กิจของสงฆ์



ขอบคุณภาพจากTiktok jumperjumer, 8888_88885 และ guidepoo