วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ยังไม่ได้บอก

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 19 มีนาคม 2565 - 09:54

หลังจากวานนี้ (18 มี.ค. 65) ได้มีการออกมาพูดถึงผลชันสูตร ร่างของนักแสดงสาว แตงโม นิด รอบที่ 2 หลังจากเกิดเหตุ พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อช่วงดึกของวันที่ 24 ก.พ. 65 ซึ่งยังคงเป็นปริศนาคาใน หลายประเด็น ว่า เธอตกลงไปได้อย่างไร

รวมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเรือ ที่เต็มไปด้วยข้อชวนสงสัยหลายอย่าง จากคำพูดของเพื่อนทั้ง 5 คน ที่อยู่บนเรือในวันเกิดเหตุ ทำให้สังคม ไม่เชื่อว่า เหตุการณ์ที่คนบนเรือเล่า เป็นความจริง โดยเฉพาะในประเด็นที่บอกว่า แตงโม นิดา ไปฉี่ท้ายเรือ แล้วพลัดตก

ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้ชี้เเจงกับ ต๊ะ นารากร ติยายน ในรายการดราม่าวันนี้ พูดถึงประเด็นหลักฐานสำคัญคดีเเตงโมอีกหนึ่งชิ้นที่ได้จากการตรวจสอบของหมอนิติเวชตำรวจ ผ่านวิดีโอคอล ซึ่งมีประเด็นสำคัญหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับผลชันสูตรเเตงโม รอบ 2

ผลชันสูตรเเตงโม รอบ 2 ในเบื้องต้นนั้น แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ได้ชี้เเจงไปเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 65 ว่า หมอสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เห็นศพครั้งแรก ลูกตาปกติ ถ้ามีความเปลี่ยนแปลงหลังจมน้ำ ภาพที่มีการเผยแพร่ เป็นภาพในรถอยู่ระหว่างขึ้นจากน้ำแล้ว หนังศีรษะไม่มีรอยช้ำ ศีรษะไม่มีบาดแผล ฟันอยู่ครบ ครอบฟันหลุด ลักษณะน่าจะมาจากการจัดฟัน

ส่วนสมองต้องดูภาพจากสถาบันนิติเวช ซึ่งหมอสถาบันนิติเวชตรวจละเอียดครบถ้วน  ส่วนที่มีคนห่วงเรื่องถูกรัดคอ จากภาพถ่าย ตาไม่มีจุดแดง ไม่มีลักษณะถูกบีบรัดก่อนตาย  แผลที่ขามีลักษณะเฉพาะต้องให้พนักงานสอบสวน คุยกับแพทย์นิติเวช ว่าน่าจะเกิดจากอะไร

ด้านกระเพาะปัสสาวะ ดูจากรูปถ่าย ที่สถาบันนิติเวชถ่ายชัดเจน ว่ากระเพาะปัสสาวะไม่ได้เต็ม แต่บอกไม่ได้ชัดเจน เพราะเน่า  มันไม่ได้คลี่คลายทุกอย่าง แต่อย่างน้อยเพื่อให้สังคมเชื่อมั่น เพราะภาพถ่ายการชันสูตรรอบแรกทำได้สมบูรณ์  พร้อมกันนี้ หมอพรทิพย์ ได้ชม ตรวจรอบแรกทำได้ยอดเยี่ยมมาก คาดสรุปผลภายใน 2 สัปดาห์

ที่ออกมาพูดนี้ ไม่มีใครบังคับ สถาบันนิติเวชตรวจละเอียดและครบถ้วน ประเด็นแรกคือฟันอยู่ครบ อาจมีสิ่งที่หายไปที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องบาดเจ็บ เช่น การครอบฟัน สองคือศีรษะไม่มีบาดแผล และเรื่องมีการรัดคอหรือบีบคอ จากภาพถ่ายแรกจะพบว่าตาไม่จุดเลือดออก คือไม่มีลักษณะของการขาดอากาศ

ในส่วนประเด็นของการฉี่ท้ายเรือ หมอพรทิพย์ บอกว่า รีบเลยไม่ทันได้อธิบายชี้แจงในงานแถลงข่าวเมื่อวาน คุณหมอนิติเวช ตำรวจ ได้ทำการทดสอบ ว่า ที่แผ่นอนามัย ว่ามีคราบปัสสาวะหรือไม่ ด้วยการตรวจหายูเรีย มันก็ไม่ได้เจอ ซึ่งจากหลักฐานดังกล่าว ก็พอสรุปในเบื้องต้นได้ว่า แตงโม อาจไม่ได้ไปฉี่ท้ายเรือ ตามที่เเก๊งบนเรือสปีดโบ๊ทกล่าวอ้างเเต่อย่างใด 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip