วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ไม่มีเจตนา​

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 21 มีนาคม 2565 - 16:24

จากประเด็นดราม่า กรณีที่ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์​ ​ออกมาแสดงความคิดหลังจากพิมรี่พาย​ ของขึ้น​กลางไลฟ์สด​ หลังถูกคอมเมนต์​ว่า​ ชีวิตตกต่ำ​ โดยเปรียบเทียบว่า พิมรี่พาย มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ด้วยการให้เงิน​ 5​ ล้านบาท​ พร้อมถามกลับชาวเน็ตว่าทำได้อย่างเขาหรือไม่​ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์​อย่างหนักถึงขั้นติดเทรนทวิตเตอร์

ซึ่งในเวลาต่อมา​ หมอของขวัญ​ ก็ได้ออกมาโพสต์​ขอโทษ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว​ แต่เรื่องดูเหมือนจะไม่จบง่าย เมื่อมีเพจหนึ่งออกมาแฉว่า​ หมอของขวัญ​ กำลังจะ​ ถูกพักใบอนุญาต​ ​ทำให้เรื่องของเธอยังคงเป็นที่พูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง​ จนเธอต้องออกมาโพสต์​เฟซบุ๊กอีกครั้ง​ เพื่อชี้แจงเรื่องทั้งหมด​ ทั้งประเด็นเงิน​ 5​ ล้านกับความกตัญญู​ และประเด็น​ ถูกพักใบอนุญาต​ 

โดยในไลฟ์​วานนี้ ( 20 มี.ค. 65 )  หมอของขวัญ​ ได้ชี้แจงเพิ่มเติม​ว่า​ ต้องขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น​ ที่ทำให้สังคมเกิดความไม่สบายใจ​ กรณีโยงเงิน​ 5​ ล้านบาท​ กับความกตัญญู​ เธอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะดูถูกคนจน​ หรือปกป้อง​ พิมรี่พาย​ เพียงแต่จะสื่อว่า​ การให้เงินพ่อแม่​เป็นความกตัญญูรู ปแบบหนึ่งเท่านั้น​ และยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ได้

ทั้งนี้หมอของขวัญ ยังบอกอีกว่ารู้สึกเสียใจมาก​ เพราะเธอเองก็เป็นคนที่รณรงค์เรื่องการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างมาตั้งแต่ต้น​ เมื่อเรามีรัฐสวัสดิการ จะไม่มีคำว่าลูกต้องเลี้ยงพ่อแม่ จะเกษียณโดยมีบำนาญ และสวัสดิการเกี่ยวกับทางการแพทย์ หรือผู้สูงอายุ​

แต่กลับมาพูดเรื่องความกตัญญู​แบบนี้​ พร้อมยืนยันว่าต่อไปจะปรับปรุงตัว มีสติในการให้สัมภาษณ์ การพูด​ และการทำทุกๆ อย่าง จะคิดรอบด้านมากกว่านี้

ตามมาด้วยเรื่อง​ การถูกพักใบอนุญาต​ หมอของขวัญ​ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นข่าวเก่า​ เธอยอมรับว่าได้รับคำสั่งจริง​ แต่คำสั่ง​ แพทยสภา​ ไม่ใช่ที่สุด ตนได้แต่งตั้งทนายฟ้องเพิกถอนคำสั่ง​ แพทยสภา​ ที่ศาลปกครองทันที ตอนนี้เรื่องยังอยู่ที่ศาล

โดยเธอได้พูดคุยกับแพทยสภาท่านหนึ่ง​ เขาชี้แจ้งว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง​ หรือการกลั่นแกล้งใดๆ แต่เป็นช่วงเวลาพอดีเท่านั้นเอง ทั้งนี้เธอยังเคารพ​ และเชื่อในจรรยาบรรณ​ เชื่อว่า​ แพทยสภา​ ยังเป็นครอบครัว เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของ​ แพทยสภา ไม่เชื่อเรื่องข่าวลือที่เกิดขึ้น​ ตราบใดที่ยังไม่ได้เอกสาร​ ฉะนั้น อย่ามโนอะไรมากมาย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Doctorkatekateแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip