วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

คนอื่น ไม่ได้ตรวจเหรอ

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 22 มีนาคม 2565 - 11:17

ยังคงมีข้อสงสัย และประเด็นต่างๆ ให้ติดตามอยู่เป็นระยะ สำหรับการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา เมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ก.พ. 65 ท่ามกลางความกังขา ถึงความโปร่งใสในการทำงานของตำรวจ และเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์บนเรือทั้ง 5 คน

ล่าสุด แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ซึ่งร่วมสังเกตการณ์การผ่าชันสูตรพลิกศพ แตงโม นิดา ครั้งที่ 2 ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตของแตงโม ชัดเจน แต่บาดแผลบนตัวยังอธิบายไม่ได้ ซึ่งไม่อาจสรุปได้ว่าเป็นใบพัดเรือ จึงจำเป็นต้องสืบสวนสอบสวนตรวจสอบต่อ และยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นอุบัติเหตุล้วน ๆ หรือถูกกระทำ

เพราะแตงโม มีปริมาณแอลกอฮอล์ที่ตรวจพบในลูกตาสูงถึง 93 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุเพื่อน 5 คนบนเรือ ไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์ทันที แล้วไปตรวจภายหลัง ตนมองว่าไม่แฟร์กับคนตาย อีกทั้งมีการให้ข่าวว่าไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ ไม่เจอแก้วและขวดไวน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพยานหลักฐานถูกทำลาย

ส่งผลให้ประเด็นที่มีการตรวจพบแอลกอฮอล์ในร่างกายของนักแสดงสาว แตงโม นิดา  แต่ไม่พบในร่างกายของเพื่อนทั้ง 5 คน บนเรือ ทำให้หลายคนออกมาวิพากษ์จิจารณ์กันอย่างหนัก หนึ่งในนั้นคือ เต้ มงคลกิตติ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ตามล่าหาความจริงเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ตั้งแต่วันแรกๆ

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "#เชื่อได้หรือไม่ #แตงโมเมาคนเดียว #ผลตรวจเลือด ปอ ,จ๊อบ , โรเบิร์ต ไม่พบแอลกอฮอล์และสารเสพติด ผลตรวจเลือด แตงโม พบ แอลกอฮอล์ 93 mg% (เทียบดื่มเหล้า 11.16 แก้ว มีเหล้าแก้วละ 2 ฝา หรือ ดื่มไวน์ 150 cc/แก้ว แอลกอฮอล์ 12 mg% หรือดื่ม 7.75 แก้ว ) เรือสปีด โบ๊ททั้งลำ 6 คน ขี้เมาคนเดียว จริงหรือไม่"

พร้อมกับได้ให้ข้อมูลเมื่อร่างกายได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณต่างๆ  

Alcohol 50 mg% การมองเห็นลดลง ความสามารถควบคุมร่างกายช้าลง

Alcohol 90mg%-100mg% คลื่นไส้ อาเจียน เดินเซ พูดไม่รู้เรื่อง การตอบสนองตัดสินใจช้าลง 

ถ้าขับรถทางบก ชนคนตาย ถ้ามีแอลกอฮอล์ เกิน 50 mg% ทำผู้อื่นเสียชีวิต ปรับ 60,000-200,000 บาท จำคุก 3-10 ปี

ซึ่งในวันนี้ ส.ส. เต้ ได้แจ้งว่า "พรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าว "จุดพบ น้องแตงโม ก่อนเสียชีวิต ขณะลอยคอข้ามเจ้าพระยาเข้าฝั่ง ไร้คนช่วย ก่อนสิ้นใจ" พบโดย น.ส.ภคอร จันทรคณา(ชีวานันท์) รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ บุตรสาว พ.ต.ท.บุญยิ่ง จันทรคณา(อดีตสารวัตรใหญ่ สภ.เมืองบางระกำ จ.พิษณุโลก) กับ นางนัยนา ชีวานันท์

แถลง เวลา 13.00 น. 22 มี.ค. 2565 ณ.โรงแรมอัณนา นาวา จ.นนทบุรี เวลา 13.00 น.

71 หมู่ 9 ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ซอยเลี่ยงเมืองปากเกร็ด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip