วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ลุงหาปลา สาบาน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 23 มีนาคม 2565 - 17:13

จากกรณีที่ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ เปิดคลิป คนหาปลาพยายามพายเรือเข้าไปใกล้ ๆ วัตถุอย่างนึง ซึ่งได้สันนิษฐานว่าเป็น แตงโม นิดา ซึ่งตอนแรกนึกว่าจะเข้าไปช่วย แต่สุดท้ายก็พายเรือหนีไป โดยไม่ได้ช่วยนั้น

ในรายการบรรจงชงข่าว ช่อง workpoint ได้เจอคนหาปลาที่อยู่ในคลิป ชื่อ ลุงนิด อายุ 53 ปี ได้ให้ข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุได้ออกเรือไปลงตาข่ายหาปลาจริง แต่ไม่มีสิ่งมีชีวิตลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา

มีอย่างเดียวที่เห็น ก็คือ "ขอนไม้" ถ้าเป็นคนจริง ๆ ลุงจะเข้าไปช่วยเหลือ โดยได้ยืนยันซ้ำว่าที่เจอในกล้องวงจรปิดของ ส.ส.เต้ เป็น ขอนไม้ ไม่ใช่ แตงโม นิดา

ล่าสุด ลุงนิด ลุงหาปลาที่ปรากฏในคลิปที่ ส.ส.เต้ อ้างว่า แตงโม นิดา ดาราสาวลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา และคนหาปลาไม่ช่วย ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน นานกว่า 1 ชั่วโมง

โดย ลุงนิด ได้กล่าวว่า ยืนยัน ถ้าเป็นคนต้องช่วย ตอนหาปลาก็ไม่เจออะไร เจอแต่ ขอนไม้ และตนจะหนีทำไม ซึ่งตอนไปใกล้ ๆ ตาข่ายตนติดขอนไม้ ซึ่งหลังข่าวออกว่าตนเห็นและไม่ช่วย ทำให้ เ สี ย ความรู้สึก ซึ่งกำลังปรึกษาครอบครัวอยู่ว่าจะแจ้งความหรือไม่ เพราะสังคมก็ว่าตน เ สี ย หายมาก หรือถ้าหากยังไม่หยุดก็จะแจ้งความ

"วันนั้นถ้าเป็นคนต้องตะกายเรือ ผมก็ต้องช่วย แทบไม่ต้องคิดอะไร ทั้งคนหรือหมาก็ช่วยชีวิตทั้งหมด เรือก็มีทั้งเชือกและตาข่าย ส่วนขอนไม้ลอยทวนมา เพราะน้ำหมุน ขอนไม้ ยาว 50 ซม. ถึง 1 เมตร ก็ลงน้ำแถวนั้นประจำทุกคืน

สำหรับผลกระทบเยอะ ถูกตีตราว่าเป็นคนไม่ดีไม่ช่วยคน ถ้าเจอ ส.ส. ก็จะพูดคำเดิม ส่วนกรณีชาวเน็ตกล่าวหาว่าจ้างมาให้ไปดูลาดเลานั้น ไม่เป็นเรื่องจริง หากเป็นเรื่องจริง ขอให้ตนมีอันเป็นไปใน 5-7 วัน ส่วนคนที่พูดแบบนี้ก็ไม่รู้จะโต้ตอบอย่างไร แทนที่จะสงสัยตน ขอให้ไปสงสัยคนบนเรือดีกว่า"

 

ขอบคุณภาพจาก

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์, บรรจงชงข่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip