วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ลุงหาปลา

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 24 มีนาคม 2565 - 13:11

หลังจากที่ ส.ส. เต้ มงคลกิตต์ ได้แถลงข่าว เผยแพร่คลิป เรือหาปลาลำหนึ่ง และมีวัตถุบางอย่างลอยอยู่ใกล้ๆ ทำให้สังคม เกิดความเข้าใจผิดว่า ลุงที่ออกไปหาปลาในขณะนั้น ไม่ยอมช่วยเหลือ นักแสดงสาว แตงโม นิดา จนทัวร์ลงอย่างหนัก ส่งผลให้ ลุงนิต และครอบครัว ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก

เป็นผลให้ นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล

จากกรณีนำคลิปวิดีโอ นายนิต ตรีปัญญา ชายหาปลาในแม่น้ำเจ้าพระยามาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน จนทำให้ลุงนิตได้รับผลกระทบ ตกเป็นจำเลยของสังคมอย่างหนักว่าเป็นคนไร้น้ำใจไม่มีมนุษยธรรม ที่ไม่ช่วยเหลือแตงโม ระหว่างตกน้ำในวันเกิดเหตุ

นายสิระ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากญาติของลุงนิต ขอปรึกษาข้อกฎหมายที่จะดำเนินการเอาผิดกับ ส.ส.เต้ จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีในฐานะประชาชนคนหนึ่ง โดยจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบว่าการกระทำของ ส.ส.เต้ ว่าเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอาญา

นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าเตรียมจะร่างหนังสือร้องเรียนตรวจสอบจริยธรรม ตามมาตรา 158 กับ ส.ส.เต้ โดยจะถอดถ้อยคำที่ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่ละครั้งประกอบคำร้องและยื่นต่อ ป.ป.ช. ให้พิจารณาว่าสิ่งที่ ส.ส.เต้ กระทำอยู่ผิดต่อจริยธรรมของ ส.ส.ใช่หรอไม่

ทั้งนี้ นายสิระ ยังตอบโต้กรณีที่ ส.ส. เต้ ออกมาบอกให้ตนเอง นำเงินไปชำระหนี้ที่สภา 28 ล้านบาท ก่อนจะมายุ่งเรื่องของตน ว่าขอให้ทางสภายื่นเรื่องมาหาตนอย่างเป็นทางการเสียก่อน ไม่ต้องกลัวว่าตนจะไม่มีเงินจ่าย เพราะตนมีเงิน 400-500 ล้านบาทแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip