วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ไม่ได้ทำแพง

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 26 มีนาคม 2565 - 14:37

ประเด็นของสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ขายเกินราคานั้น เป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานแล้ว ผู้ค้าสลากรายย่อยหลายราย ยืนยันว่า รับสลากออกมาราคาแพง เกือบถึงราคาที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ ทำให้ต้องขายสลากในราคาเกิน 80 บาท แต่ทางภาครัฐ ก็ยังไม่สามารถจัดการผู้อยู่เบื้องหลังได้

จึงมีการพุ่งเป้าไปยังผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์แทน ฝั่งมังกรฟ้า ชี้แจง บอกเป็นแค่ ตัวกลาง ไม่ได้เป็นต้นเหตุ ทำราคาสลากแพง พร้อมย้อนถามกลับไปทางว่า “ใครทำให้แพง ประชาชนรู้” ยันทำแฟลตฟอร์มขายสลากออนไลน์ บริการประชาชนและช่วยผู้ค้า

ข่าวที่เผยแพร่ออกไปเป็นส่วนหนึ่งของกลไกตลาดของราคาลอตเตอรี่ปัจจุบัน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์ ว่าบริษัทมังกรฟ้า ทำให้ราคาสลากสูงขึ้น โดยข้อเท็จจริงดังกล่าวอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้น

ราคาสลากปัจจุบันได้สูงเกินควร จากสาเหตุหลายปัจจัย ซึ่งแพลตฟอร์มมังกรฟ้า เป็นเพียงตัวกลางในการให้ผู้ค้ารายย่อยนำสลากเข้าร่วมสแกน และจำหน่ายในรูปแบบออนไลน์

ลอตเตอรี่ทุกใบยังเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ค้าสลากรายย่อยทุกท่านที่นำเข้ามาสแกน และเป็นกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ของลูกค้าผู้ที่ซื้อโดยชัดเจน ทางการไม่สามารถยึดโควต้าสลากไว้ได้ ในกรรมสิทธิ์นี้เป็นข้อกฎหมายโดยชัดเจน ลูกค้าสบายใจได้ครับ หลังจากตรวจสอบ ยืนยันว่ามังกรฟ้ามีสลากใบจริงทุกใบ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก 

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  และ มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ ออนไลน์ สำนักงานใหญ่แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip