วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ไม่พอใจ ไม่รู้จัก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 29 มีนาคม 2565 - 11:26

จากกรณีที่วานนี้ (28 มี.ค. 65) แม่แตงโม พร้อมด้วย ทนายเดชา เดินทางมายื่นหนังสือถึง นายสมชาย แสวงการ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เพื่อขอถอดถอนการทำเรื่องคดีแตงโม 

พร้อมขอให้สั่งการให้ กมธ.ฯ บางคนหยุดแทรกแซงการทำงานของตำรวจ และแจ้งถอดถอนให้ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.ในฐานะ กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ และ เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร ออกจากการเป็นผู้สังเกตการณ์ต่อคดี ทั้งที่ก่อนหน้านี้ แม่แตงโม เป็นคนให้ทนายไปยื่นเรื่องให้ช่วยติดตามการทำคดีเอง

ล่าสุด แม่แตงโม เผยว่า ที่มายื่นเรื่องเพราะ ก่อนหน้านั้นตนบกพร่องไม่ได้อ่านหนังสือดังกล่าวให้รอบคอบ และไม่พอใจ หมอพรทิพย์ ที่ออกมาให้สัมภาษณ์และดำเนินการหลายอย่าง มองว่าการดำเนินการของหมอพรทิพย์ เช่น การเข้าไปดูการทำงานของตำรวจ การดำเนินการเรื่องศพ รวมถึงการตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่เหมาะสม จึงมาขอยกเลิกหนังสือมอบอำนาจ ไม่อนุญาตให้เข้าร่วมการชันสูตร และไม่อนุญาตให้นำรายละเอียด เผยต่อสื่อมวลชน อาจทำให้รูปคดีเสียหายได้ 

และย้ำว่า ที่ให้ หมอพรทิพย์ เข้ามาทำการชันสูตร ร่างแตงโม เป็นความบกพร่องของเเม่ ที่ไม่ได้อ่านหนังสือราชการให้รอบคอบ แม่ไม่ได้รู้จักหมอพรทิพย์ มารู้จักตอนที่มาช่วยเรื่องคดีเเตงโม แม่คิดว่าบางเรื่องเป็นความลับของคดี สำหรับทางนิติเวชคุณหมอจบแล้ว เรื่องเรือก็จบแล้ว และไม่มีงานอะไรให้คุณหมอทำอีกแล้ว 

ส่วน เต๊ะ ศตวรรษ แม่บอกไม่รู้จัก แต่ที่มาที่ไปคือ ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักร แนะนำให้รู้จัก และขอให้มาเป็นผู้สังเกตการณ์กับหมอพรทิพย์ ที่ออกมาเรียกร้อง เพื่อปกป้องเกียรติตำรวจมากกว่าจะคลี่คลายคดีแตงโมหรือไม่ แม่มองว่า เป็นคนละส่วน แม่พอใจการทำงานของตำรวจ และตอนนี้ตำรวจได้ทำคดีใกล้จะจบแล้ว 

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip