วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

อั๋น ภูวนาท ถาม กรณี แตงโม

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 30 มีนาคม 2565 - 17:10

อั๋น ภูวนาท ดีเจและพีธีกรชื่อดัง ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ทนายเดชา ถึงประเด็น แตงโม โดยได้โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรม ซึ่งมีเนื้อหาการสัมภาษณ์บางช่วงบางตอนว่า

อั๋น : ผมถามกลับนะครับ ทนายเดชา ไม่สงสัยเหมือนที่ คุณหมอพรทิพย์ เขาสงสัยเหรอ

ทนายเดชา : สงสัยอะไรเหรอครับ

อั๋น : อย่างเช่น ผลตรวจตาของ น้องแตงโม มีปริมาณ แ อ ล ก ฮ อ ล์ สูง 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ แต่ของคนอื่นไม่เจอเลย คุณหมอเจอตรงนี้ แล้วหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็น และมันควรจะหาคำตอบไหมครับ

ทนายเดชา : สงสัยแล้วต้องมาออกทีวีด้วยเหรอครับ ต้องบอกพวกคุณด้วยไหม มันเป็นเรื่องความลับในสำนวนไง มัน เ สี ย หายต่อรูป ค ดี คุณเข้าใจที่ผมพูดไหม ผมเป็นทนายในคดีนี้นะ ผมไม่ได้เป็นสื่อมวลชน ผมเป็นทนาย

อั๋น : ผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามเรื่องนี้เหมือนกัน ผมจะเข้าใจความเคลื่อนไหว ค ดี นี้ทั้งหมดเลย ถ้าการตัดสินใจนี้มาจากฝั่งตำรวจ ณ ตอนนี้จริง ๆ ผมแค่มองว่า คุณหมอพรทิพย์ หรือ กมธ. เอง ก็ทำเพื่อหาความจริงอยู่เหมือนกัน และคำถามทั้งหมด ก็เพื่อหาความจริง อันนี้ผมแค่ต้องข้อสงสัยเฉย ๆ นะ ถ้าผิดผมขออภัย คนอาจมองได้ว่า ทำไมความเคลื่อนไหวของ ทนายเดชา...

พร้อมระบุแคปชั่นว่า "เมื่อคืนใครได้ดูบ้าง บอกเลยว่า ไ ฟ ลุก ก็พยายามถามแทนสังคม และการถามก็เพียงเพื่อเปิดโอกาสให้ตอบและอธิบายเพื่อความเข้าใจ จะเขียนแคปชั่นยังแอบหมดแรง ส่วนหนึ่งจากรายการ "ดราม่าวันนี้" ช่อง 9 2 ทุ่มครึ่ง จบรายการทีมงานเดินมาปรบมือให้ผม เพราะอะไรดูกันเอง

นี่แค่เสี้ยวเดียว เหนี่ยวแบบนี้อยู่ชั่วโมงนึง รู้สึกเหมือนไปออกรบเลยทีเดียว คือ จริง ๆ ทุกคนอยู่ข้างเดียวกัน คือ ความจริง ความโปร่งใสไม่ใช่เหรอ(วะ) ทำไมคุยไป ๆ เหมือนเกลียดกัน เรื่อง ค ดี จะมองว่าไม่ใช่เรื่องของเราก็ใช่ แต่เรื่องการร่วมตรวจสอบ ความถูกต้อง และกระบวนการยุติธรรมที่โปร่งใส ประชาชนทุกคนย่อมมีสิทธิ์ หนักบ้างเบาบ้างเป็นบางวันนะจ๊ะ #แตงโมนิดา #แตงโม #อั๋นภูวนาท #ดราม่าวันนี้"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีคนในวงการบันเทิงรวมไปถึงชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

unpuwanart, ทนายคลายทุกข์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip