วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

แอดมินเพจดัง

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 31 มีนาคม 2565 - 14:32

มิจฉาชีพอย่าง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยังคงออกหลอกคนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบหน่วยงานต่าง ๆ ที่โทรมาอ้างว่ามีปัญหาเกิดขึ้นต้องใช้เงินถึงจะแก้ได้ จึงทำให้ผู้ถูกหลอกสูญเสียเงินกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงพัฒนามาเป็นวิดีโอคอล เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการหลอกให้โอนเงินมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมาแอดมินเพจเฟซบุ๊กดังอย่าง กระทู้เด็ดพันทิป ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังจากถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงินเกือบหลักแสน จนสุดท้ายไม่เหลือเงินในบัญชีแม้แต่บาทเดียว

โดยแอดมินได้เปิดเผยว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาในนามศุลกากร และต่อสายไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งตนวิดีโอคอลให้ปากคำอยู่ 3 ชั่วโมง พร้อมเผยสาเหตุที่หลงเชื่อว่า เนื่องจากตนเองเคยทำพาสปอร์ตหายจริง บัตรหายจริง และจังหวะมันประจวบเหมาะพอดี

วอนอย่าซ้ำเติมกันเลย ตนช็อกเหมือนกันที่เงินเหลือ 0 บาท พร้อมยอมรับว่าตนเองไม่รอบคอบจริง ๆ ก่อนจะแนบสลิปการโอนเงินที่ปรากฏชื่อบัญชี และเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามา รวมถึงเอกสารจากกองบังคับการปราบปราม ที่ปรากฏเป็นภาพผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นคนที่ใช้ชื่อตนฟอกเงิน

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งแนะนำและให้กำลัง โดยทนายตั้มได้แนะนำกับแอดมินว่า ให้รีบไปแจ้งความตำรวจไซเบอร์ ด้านจ่าพิชิต เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แนะนำว่า 

ให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน จากนั้นให้ติดต่อไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่จับคดีนี้อยู่ ต้องมาลุ้นอีกทีว่าจะจับได้ก่อนเงินหมุนออกนอกบัญชีไหม แล้วให้นำเอกสารแจ้งความไปธนาคารขอให้ดึงเงินกลับ

ขอบคุณข้อมูลจาก กระทู้เด็ดพันทิปแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip