วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

ทนายตั้ม อ่านขาด กรณี คนบงการ

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 1 เมษายน 2565 - 17:32

จากกรณีมีข่าว จะออกหมาย จั บ คนบงการ 5 คนบนเรือให้บอก แตงโม ไปฉี่ท้ายเรือนั้น ล่าสุด ทนายตั้ม ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวแล้ว

ทนายตั้ม เผยว่า เรื่องการออกหมาย จั บ ไม่น่าใช่ เพราะการที่จะขอออกหมาย จั บ ได้นั้น ข้อหาต้องมี โ ท ษ จำ คุ ก 3 ปีขึ้นไป หรือต้องไม่มาตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ของตำรวจ แล้วค่อยไปขอหมาย จั บ 

ทั้งนี้ โ ท ษ จำ คุ ก ค ดี ให้การเท็จมีเพียง 6 เดือน ส่วนคนบงการ ก็มี โ ท ษ เท่ากัน จึงขอหมาย จั บ ไม่ได้อยู่แล้ว ถ้ามีการขอหมาย จั บ จริง ขอ ฟั น ธงเลยว่า

ต้องขอหมาย จั บ ใน ด คี ประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความ _า ย โ ท ษ จำ คุ ก สูงสุด 10 ปี และข้อหา ทำ ล า ย พยานหลักฐาน โ ท ษ จำ คุ ก 5 ปี แต่ศาลยกคำร้องขึ้นมา เลยต้องปล่อยข่าวเรื่องมีคนบงการ เพื่อไม่ให้ เ สี ย ภาพลักษณ์

ตำรวจอาจมีพยานหลักฐานไม่แน่นหนาพอ เชื่อว่า เป็นการปล่อยประเด็นนี้ให้สังคมไปสนใจเรื่องคนบงการแทน เนื่องจากตำรวจอาจจะสรุปสำนวนมาเป็นเรื่องความประมาทแล้วคงไม่ถูกใจคนที่ติดตามเรื่องนี้

เพื่อให้ทัวร์ไปลงกับทนายหรือผู้ที่อยู่บนเรือไปปรึกษาชุดแรก แต่ตามจริงตำรวจไม่ได้เรียกสอบปากคำก่อนแต่ต้น จนพวกเขา (5 คนบนเรือ) ได้ไปคุยกับคนอื่น ๆ มาก่อน

 

ขอบคุณ

ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip