วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

หาเงินส่งน้อง

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 2 เมษายน 2565 - 10:10

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ บนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอพูดถึงหัวข้อเกี่ยวกับพ่อแม่ชาวเอเชีย ระบายความอัดอั้นจากประสบการณ์ตรงที่เจอทั้งน้ำตาว่า เธอถูกพ่อแม่ตัดขาด เพียงเพราะเธอไม่สามารถจ่ายเงินค่าสิ้นเปลืองให้กับน้องสาวที่ไปเรียนในสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป

โดยเธอเล่าว่า เมื่อ 3 ปีก่อน เธอเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้น้องสาวไปใช้ชีวิตที่นั่น ทั้งค่าเรียน ค่ากินอยู่ ด้วยเหตุที่ว่าเธอเป็นพี่คนโตของครอบครัว แต่น้องสาวไม่เคยเห็นใจเธอเลย ตรงกันข้าม น้องสาวยังไร้ความรับผิดชอบเรื่องเงิน

เธอต้องใช้หนี้ให้น้องสาวที่ติดเพื่อน รวมทั้งค่าช้อปปิ้ง ค่าอาหาร ค่าเที่ยว ซึ่งเธอรู้สึกว่ามันสุดทนมาก จนวันนี้ที่เธอเหลืออด เพราะน้องสาวเอาบัตรเครดิตของเธอไปรูดจ่ายช้อปปิ้งตามใจ 500 ดอลลาร์ (เป็นเงินประมาณ 16,000 บาท)

สุดท้าย เธอจึงตัดสินใจพอแล้วกับน้องสาวคนนี้ แต่ปรากฏว่าเธอถูกครอบครัวต่อว่า อกตัญญู เธอมาอยู่จุดนี้ได้ก็เพราะครอบครัว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ต้องตอบแทนให้ครอบครัวบ้าง เป็นความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่ และน้องสาว ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นกระเป๋าเงินของครอบครัว ทั้งจ่ายเงินเกษียณให้พ่อแม่ และต้องหาเงินส่งน้องเรียน

เธอรู้สึกสิ้นหวัง กลายเป็นคนทรยศต่อครอบครัวตัวเอง เพราะการคาดหวังที่จะให้เธอต้องกตัญญู ตอบแทนบุญคุณด้วยการเลี้ยงดูครอบครัว เธอรักครอบครัว เธอสามารถทำให้ได้ แต่มันเกินจุดที่เธอจะรับไหว

ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจมีผู้เข้าชมสูงถึง 11 ล้านครั้ง และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับสิ่งที่เธอพบเจอ พร้อมทั้งให้กำลังใจว่า เธอทำดีแล้ว น้องสาวควรจะขอบคุณเธอมาก ๆ ด้วยซ้ำ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Rewriting my traumaแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip