วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ลงมาบนถนนแทน

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 4 เมษายน 2565 - 11:23

เข้าสู่ฤดูการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ สำหรับการรับสมัครผู้เข้ารับตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่กำลังจะมาถึงในเดือนพฤษภาคม 2565 ป้ายหาเสียง นับว่าเป็นเครื่องมือประชาสัมพันธ์ ของผู้สมัครรับเลือกตั้งมานาน และเป็นหนึ่งในสิ่งที่สร้างการกีดขวาง เส้นทางเดินเท้า บดบังวิสัยทัศน์ ทั้งคนและรถอยู่ไม่น้อย

ล่าสุด ผู้ใช้ tiktok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปที่ทำให้เห็นว่า ป้ายการหาเสียงที่ติดกันแบบที่เคยเห็นนั้นสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก โดยคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นริมทางเท้าแห่งหนึ่ง มีผู้เข็นรถเข็นวีลแชร์มา แต่ไม่สามารถไปต่อได้

เพราะป้ายหาเสียงเจ้าปัญหา กินพื้นที่ทางเดินไปไม่น้อย แม้แต่จะเดินผ่านธรรมดายังยาก จนทำให้ต้องยกรถเข็นลงจากทางเท้า ไปบนถนนซึ่งมีรถวิ่งผ่านไปผ่านมา สร้างความอันตรายให้กับคนเดินเท้าไปอีก 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตซึ่งได้ชมคลิปดังกล่าว ได้แสดงความเห็นว่า ป้ายหาเสียงอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา แต่จะเห็นได้ว่าทางเดินนั้นแคบจนวีลแชร์เองก็แทบผ่านไม่ได้ และยังมีเสาไฟบังทาง ซึ่งเกิดจากโครงสร้างของถนนที่ไม่ได้คิดเผื่อคนทุกกลุ่มให้ใช้ร่วมกันได้

พร้อมทั้งฝากแง่คิด ถึงผู้มีสิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยว่า "จะเลือกใครคิดเยอะๆ เพราะคนที่คุณเลือกมีผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ ของทุกคนทั้งประเทศ แค่ป้ายยังจัดการไม่ได้แล้ว จะมีหน้ามาจัดการบ้านเมือง"

 

ขอบคุณ pebbiesss แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip