วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

จอมบงการ

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 4 เมษายน 2565 - 17:23

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง ออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ดำเนินรายการโดยพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย ถึงกรณีถูกพาดพิงเป็นกุนซือให้คนบนเรือ คดีแตงโม นิดา

โดยทนายตั้ม กล่าวว่า ยืนยันไม่ใช่กุนซือให้คนบนเรือ แต่ยอมรับคนบนเรือ 2 คนมาเจอจริง แต่ไม่รับเป็นทนายความให้ จึงไม่จำเป็นต้องแนะนำให้รอดคดี ส่วนตัวคิดว่าเป็นแผนตำรวจต้องการเบี่ยงประเด็น เพื่อลดข้อผิดพลาดของตัวเอง ทั้งการสอบช้าและอะไรอื่นๆ โดยตนมีไพ่ใบสุดท้ายอยู่ ถ้าพูดไปทัวร์จะไปลงตำรวจแน่นอน

ทนายตั้ม เล่าว่า วันนั้นได้ไปพบคนบนเรือที่ร้านอาหารจริง ย่านราชพฤกษ์ แต่คุยกันไม่นานและไม่ได้แนะนำอะไร แต่ประเด็นนี้มีความพยายามบอกให้เข้าใจว่าเป็นตนเอง ทั้งที่จริงไม่ใช่ โดยประเด็นนี้มีทนาย 3 กลุ่มไปพบคนบนเรือ โดยตนเป็นกลุ่มที่ 3 โดยกลุ่มแรกเป็นทนายความอีกกลุ่ม กลุ่มสองเป็นผู้พิพากษา และกลุ่มสามคือตนเอง โดยแตงโมเป็นน้องสาว ไม่มีทางไปรับทำคดีให้คนบนเรืออยู่แล้ว

“เรื่องนี้ได้คุยกับทนายเดชา แต่เป็นคนละส่วนกับการทำงาน โดยทนายเดชาไม่ได้หมายถึงผม แต่ขอติงนิดนึงว่า ทนายเดชาควรพูดให้ชัดเจน ว่าไม่ใช่ผม” ทนายตั้มกล่าว

ทนายตั้ม เล่าต่อว่า ตนเคยไปให้การกับตำรวจ หลังเกิดเหตุไม่กี่วัน โดยเจอผบก.ภ.จว.นนทบุรี และผกก.เมืองนนทบุรี พร้อมตำรวจอีก 3-4 นาย ตำรวจพูดว่าให้ตนให้การบอกว่าคนบนเรือ ทั้งปอและโรเบิร์ตไม่มีพิรุธ ตนก็ตกใจว่าทำไมให้ทำเช่นนั้น ตนจึงบอกให้การแบบนั้นไม่ได้ เพราะคนบนเรือเจอตนแค่ 15 นาที จึงขอตั้งคำถามว่าใครบงการกันแน่ และขอให้ไปถามผบก.ภ.จว.นนทบุรี ตนไม่เกี่ยวข้องและกวักมือเรียกตนมา ทั้งหมดเป็นข้อเท็จจริง

ซึ่งการที่ตำรวจให้ทำแบบนี้ เพราะต้องการให้คำให้การของตนไปอยู่ในสำนวน และเป็นการรับรองคนบนเรือ 2 คน จึงอยากให้นักข่าวไปถามก่อนและถ้าตำรวจตอบมาจะมีอะไรบางอย่างให้ดูเช่นกัน "เท่าที่รู้มีคนบอกว่ากุนซือคือ ชื่อเอ็ม แต่ไม่รู้ว่าเป็นใครกันแน่" 

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้คุยกับผกก.เมืองนนทบุรี ยืนยันไม่ได้พูดอะไรกับทนายตั้ม แต่ตนไม่รู้ใครพูดจริงหรือพูดเท็จจริง โดยผกก.เมืองนนทบุรี เผยได้ถามทนายตั้มว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปพบได้ให้ข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อใช้ในการสืบสวน ส่วนของคดีสัปดาห์นี้น่าจะจบแล้ว โดยตนไม่เคยพูดถึงทนายตั้มว่าเป็นกุนซือ บอกแค่เป็นนักกฎหมายเท่านั้น ไม่ได้บอกเป็นทนายดังด้วย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก โหนกระแสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip